Các loại cây có thể sử dụng trong nhà bếp giúp khử mùi mực tốt

Hiện nay xu hướng sử dụng cây xanh giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi cho nhà bếp ngày càng được rất nhiều gia đình Việt quan tâm và ưu tiên lựa chọn.

Với đặc tính nóng, độ ẩm cao, thường xuyên thiếu ánh sáng nên không khí vô cùng bí bách. Vì vậy việc bày trí thêm cây xanh ở căn phòng này chính là lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây hãy cùng Forza Việt Nam tìm hiểu về 5 loại cây lọc không khí cho nhà bếp nhé!

Cây lọc không khí nhà bếp

Hành tây

Hành tây là một loại thực phẩm rất phổ biến trong gian bếp của mọi gia đình. Tuy nhiên lại không phải ai cũng biết rằng chúng còn có khả năng giúp hút hết vi khuẩn, thanh lọc cơ thể, làm sạch phổi. Từ đó giảm nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm,… đặc biệt là trong mùa lạnh. 

Cũng chính vì vậy hành tây thường được sử dụng để kháng viêm, giảm đau hay hoạt động như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên không tốn nhiều chi phí và vẫn hiệu quả.

hành tây lọc không khí nhà bếp

Cây dây nhện

Cây dây nhện có rất nhiều tên gọi khác nhau như cây lục thảo trổ, cây mẫu tử. Đây là loại cây thân cỏ, lá uốn chằng chịt và có khả năng đẻ nhánh từ cây mẹ mọc lên thành cây con tỏa rộng như mạng nhện. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giúp hấp thu ô nhiễm rất tốt. Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để làm cây cảnh trong nhà bếp.

Đặc biệt với khả năng hấp thu nhanh, cây sẽ giúp làm sạch hết những luồng khí có hại chỉ trong một thời gian ngắn. Cụ thể cây dây nhện có thể hấp thu 80% formaldehyde; 95% khí CO2; phenylethylene, benzen do một số loại máy photocopy, máy in thải ra. Không chỉ vậy chúng còn hấp thu được cả nicotine trong khói thuốc lá.

Cây dâ nhện lọc không khí

Cây dương xỉ

Được ví như một bộ máy hoàn hảo thanh lọc không khí hiệu quả, nên khi đặt cây dương xỉ trong nhà bếp sẽ góp phần loại bỏ formaldehyde, thủy ngân và asen trong không khí.

Là loại cây ưa ẩm ướt và khả năng phát triển tốt, xanh tốt quanh năm nên bạn có thể đặt cây ở nhiều vị trí khác nhau trong bếp để giúp không khí thoáng sạch hơn.

Dương xỉ trồng trong nhà bếp

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là 1 trong top 10 loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí tuyệt vời nhất được Nasa công nhận khi có thể hấp thụ 107 loại khí độc và đem lại không gian trong sạch. Cứ 1 giờ cây lưỡi hổ sẽ thanh lọc được tới 0,938 gram.

Cây với ưu điểm vô cùng dễ trồng và sức sống mạnh mẽ nên khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà bếp bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để chăm sóc. Theo đó chỉ cần lượng ánh sáng nhẹ nhàng, tưới cây tầm 2-3 tuần một lần là được.

Lưỡi hổ lọc khjoong khí nhà bếp

Rau húng quế

Húng quế là một loại cây gia vị có mùi thơm dễ chịu, thường được sử dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn giúp trị cảm, giảm tiết mồ hôi, trị đầy bụng, khó tiêu,… 

Vì vậy khi được trồng trong nhà bếp rau húng quế sẽ có tác dụng khử mùi rất hiệu quả nên thích hợp trồng trong không gian bếp của nhà bạn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ này bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho gian bếp nhà mình một loại cây thích hợp vừa đẹp mắt vừa lọc không khí tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *