3 công thức làm bánh đơn giản không cần lò nướng

Bạn yêu thích sự ngọt nhẹ của bánh nhưng không muốn ra ngoài tiệm mua vì sợ không đảm bảo an toàn, hôm nay hãy để FORZA Việt Nam mách bạn 3 công thức làm bánh đơn giản tại nhà không cần lò nướng nhé!

Bánh mochi trà xanh

bánh mochi trà xanh

Mochi là loại bánh làm từ gạo nếp dẻo thơm rất phổ biến ở thành phố “Hoa Anh Đào” Nhật Bản. Mỗi dịp đầu năm mới, các gia đình sẽ thưởng thức món bánh mochi như một nghi lễ bắt buộc. Những chiếc bánh mochi bé xinh nhiều màu sắc tạo hứng thú và hấp dẫn. 

Nguyên liệu

  • 110g bột làm mochi 
  • 180ml nước
  • 30g đường
  • 5g bột trà xanh
  • 100g bột khoai tây
  • 9–10 viên kem vani nhỏ

Cách làm

  • Trộn đều hỗn hợp gồm bột trà xanh và bột làm bánh mochi, đổ kèm nước rồi đảo đều tay. Trong lúc đảo bạn cho thêm đường vào hỗn hợp và dùng túi nilon bọc kín hỗn hợp, cho vào lò vi sóng trong khoảng 30 phút.
  • Sau đó, bạn bọc thêm một lớp bọc nữa và bỏ vào lò quay thêm 1 phút. Lúc này, bạn lấy hỗn hợp ra nhào kỹ cho tới khi đạt được khối bột nhuyễn mịn. Nếu bị dính tay thì có thể dùng bột khoai tây phủ lớp bên ngoài.
  • Cuối cùng, phủ một lớp bột mì, cán mỏng thành các miếng nhỏ và bọc viên kem ở ngoài. 

Chỉ với cách làm đơn giản, bạn đã có món bánh mochi mềm dẻo ăn cùng vị mát lạnh của kem.

Bánh táo

bánh táo

Bánh táo có thành phần chính là táo tây, cũng được dùng kèm kem lạnh hoặc kem tươi. Bánh táo xuất hiện từ thế kỷ XVII – XVIII. Là loại bánh thơm ngon được nhiều cửa hàng bày bán nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà với công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu

  • 200g bột mì
  • 5g bột nở
  • 1 lòng trắng trứng
  • 8g bơ
  • 150ml sữa
  • 10g đường bột
  • 150g bơ
  • 15g đường nâu
  • 2-3 quả táo
  • 50g đường cát

Cách làm

  • Táo bỏ vỏ và hạt, cắt thành những lát nhỏ, mỏng. Bạn cho lên bếp đun sôi cùng đường nâu, đường cát, bơ trong khoảng 5 phút cho tới khi bơ và đường hòa tan vào nhau. 
  • Lòng trắng trứng đánh tan, sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
  • Phần táo sau khi đun sôi tách biệt khỏi nước, cho nước đường vào đun sôi, sau đó xếp thành hình xoắn ốc. Đổ toàn bộ hỗn hợp lòng trắng trứng phủ kín các mặt táo.
  • Cho toàn bộ hỗn hợp vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu như bình thường trong khoảng thời gian 30 phút. Khi nảy nút, bạn ủ tiếp trong 15 phút là hoàn thành.

Hiện nay, bánh táo đã trở thành một biểu tượng văn hóa của người Mỹ, có đến 19% người Mỹ khi được hỏi đều rất ưa chuộng bánh táo.

Bánh trứng

bánh tart trứng

Bánh trứng có rất nhiều cách làm đa dạng, là một loại bánh thơm ngon, được ưa thích bởi sự mềm mịn, mùi thơm béo từ sữa, bơ, trứng cùng với độ ngọt nhẹ không gây ngán. Bánh trứng hấp dẫn, nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • 4/5 bát bột mì
  • 1/2 bát đường
  • 5 quả trứng gà

Cách làm

  • Đánh trứng cùng đường tới khi đạt được độ sánh mịn, bông đẹp mắt.
  • Đun nóng chảy bơ, sau đó đổ vào hỗn hợp trên và trộn tất cả lên cho đều.
  • Bôi một lớp dầu vào nồi cơm điện, cho hỗn hợp vào nồi và bật nấu như bình thường. Khi bánh chín, bạn rút điện và ủ tiếp trong khoảng 15 phút là hoàn thành.

Bánh trứng còn có tên gọi khác là bánh tart trứng gồm một lớp vỏ bên ngoài dày dặn. Thông thường để làm bánh này cần phải nướng nhưng với cách làm mới mẻ này, bạn có thể tận dụng chính nồi cơm của gia đình là đã có món bánh trứng thơm lừng, cả nhà cùng thưởng thức.

Mong rằng 3 công thức làm bánh trên đây có thể giúp gia đình bạn có bữa ăn nhẹ trọn vị, đảm bảo sức khỏe mà vẫn thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *