Vào bếp cùng con và hướng dẫn con sử dụng nhà bếp an toàn

Đối với FORZA Việt Nam, căn bếp không chỉ là nơi chứa các thiết bị, vật dụng để tạo ra những món ăn hấp dẫn mà còn là nơi cho trẻ nhiều trải nghiệm để hoàn thiện mình.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh e ngại chuyện vào bếp cùng con bởi trẻ nhỏ luôn hiếu động và tò mò với mọi thứ sẽ khiến nhà bếp “rối tung” hay các dụng cụ trong bếp có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Thực chất, bạn chỉ cần biết cách giúp con cảm thấy thích thú với các dụng cụ hay nguyên liệu trong bếp thì chuyện vào bếp cùng con sẽ rất đơn giản.

Sau đây là những lợi ích khi vào bếp cùng con. Hãy cùng tham khảo và hướng dẫn con sử dụng nhà bếp an toàn ba mẹ nhé!

Cùng con vào bếp
Hình ảnh: Cùng con vào bếp

Vào bếp cùng con để hiểu con hơn

Trong cuộc sống hiện đại này, người lớn luôn bận rộn với công việc của mình để làm sao cho con cái có được cuộc sống tốt nhất. Và vô tình họ không có nhiều thời gian ở bên cạnh để chăm sóc và hiểu con cái đang cần gì ở độ tuổi phát triển quan trọng của cuộc đời. Khoảng cách gia đình cũng vì thế mà ngày càng lớn.

Tận dụng thời gian vào bếp cùng con tạo nên sự gần gũi, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Thay vì ba mẹ một mình bận rộn trong căn bếp và để con tự tìm niềm vui với game hay những bộ phim hoạt hình, thì hãy kéo con vào bếp cùng bạn. Những câu chuyện cùng con trong lúc nấu ăn sẽ là nhịp cầu nối tư duy và cảm xúc của phụ huynh và trẻ nhỏ.

Khám phá khả năng đặc biệt của con qua hoạt động nấu ăn
Hình ảnh: Khám phá khả năng đặc biệt của con qua hoạt động nấu ăn

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể quan sát những hành động, lắng nghe những thắc mắc của con, để hiểu thêm những suy nghĩ, tính cách của trẻ và khám phá ra những khả năng đặc biệt của con. Bạn sẽ nhận thấy rằng, sự hứng thú đối với một món ăn hay vật dụng bất kì nào trong nhà bếp chính là yếu tố không nhỏ khẳng định năng lực tư duy của trẻ.

Đặc biệt, trong quá trình nấu ăn, bạn sẽ nhận ra đâu là món ăn, màu sắc mà trẻ yêu thích, đâu là mối quan tâm thực sự của trẻ. Để từ đó lên kế hoạch nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng cho trẻ.

Vào bếp cùng con giúp trẻ học tập những kỹ năng cần thiết

Trẻ học được những kỹ năng cần thiết qua các hoạt động hàng ngày. Khi ở trong bếp, trẻ học được những kỹ năng đơn giản đầu tiên từ việc phân biệt từng loại thực phẩm, sơ chế nguyên liệu đến việc dọn dẹp bếp sau khi nấu nướng.

Giúp con rèn luyện kỹ năng cần thiết
Hình ảnh: Giúp con rèn luyện kỹ năng cần thiết

Chính vì vậy, ngay từ khi trẻ còn nhỏ, hãy tập cho trẻ quen với công việc và dụng cụ trong bếp. Dạy cho con biết làm sao để sử dụng tất cả các vật dụng an toàn. Bên cạnh đó cũng đừng quên tạo sự hiếu kỳ của trẻ giúp trẻ thích thú và hăng say hơn trong quá trình học tập.

Kích thích khả năng sáng tạo của trẻ trong quá trình vào bếp

Ở thế giới đầy màu sắc của các loại rau củ quả, của các món ăn, trẻ có thể phát triển tối đa khả năng sáng tạo của mình. Hãy để trẻ tự thể hiện tư duy thẩm mỹ của mình bằng cách cho trẻ được tự chọn đĩa bày thức ăn và để trẻ tự trang trí món ăn mà mình làm ra. Chắc chắn sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ sẽ khiến chúng ta bất ngờ.

Kích thích sự sáng tạo của con
Hình ảnh: Kích thích sự sáng tạo của con

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá khắt khe khi con tự do làm những việc mình thích. Nếu cảm thấy nó chưa được phù hợp hãy kiên nhẫn giải thích và hướng dẫn con theo cách của bạn. Bởi nếu bạn vô tình làm trẻ cảm thấy tổn thương thì chắc chắn trẻ sẽ chẳng thích vào bếp nữa đâu.

Bạn cũng không nên vì quá lo lắng các vật dụng sắc nhọn trong bếp không an toàn mà ngại cho con sử dụng chúng. An toàn hay không là do cách mà người lớn hướng dẫn con khi vào bếp. Hãy cho con biết cần cẩn thận với những vật dụng nào và sử dụng chúng như thế nào để không bị thương.

Vào bếp cùng con là cách bạn trao thông điệp yêu thương đến những đứa con yêu quý của mình. Hãy để căn bếp là nơi đầu tiên giúp con có thể tự hoàn thiện bản thân và dần trưởng thành với những kỹ năng cần thiết nhé.

Tại Forza, chúng tôi ưu tiên cung cấp ra thị trường các sản phẩm thiết bị nhà bếp với tiêu chí an toàn được đặt lên trên hết. Chẳng hạn, các mẫu bếp từ tích hợp tính năng khóa an toàn trẻ em, cảnh báo nhiệt dư, tự động tắt khi không có nồi nấu hoặc khi quá tải điện. Bạn cũng sẽ không lo sợ con sẽ bị bỏng tay nếu như vô tình chạm phải.

Chúng tôi luôn hy vọng được cùng chia sẻ chuyện bếp núc với tất cả mọi gia đình. Nếu bạn quan tâm các sản phẩm chúng tôi hãy liên hệ với Hotline 1900.23.23.23 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *