Một căn bếp ngăn nắp, gọn gàng không chỉ giúp các chị em dễ dàng trong “công cuộc khi tìm kiếm đồ đạc” mà còn giúp căn bếp sạch sẽ, thơm mát.
Trong bài viết dưới đây hãy để FORZA Việt Nam gợi ý đến bạn một số mẹo nhỏ giúp có thể sắp xếp căn bếp của mình vừa gọn lại vừa ngăn nắp nhé!
Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà bếp
Dọn dẹp, vệ sinh nhà bếp thường xuyên là một trong những cách cơ bản nhất để nhà bếp luôn sạch sẽ sáng bóng nhưng lại ít ai có thời gian để có thể dọn dẹp liên tục và thường xuyên được. Điều này vô tình tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi gây bệnh bởi trong quá trình chế biến không thể tránh khỏi các trường hợp các dụng cụ bề mặt dễ bị bám dầu mỡ, khói bụi,….
Chính vì vậy, việc dọn dẹp nhà bếp ngay trong khi vừa sử dụng xong sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian dọn dẹp vừa giúp bảo đảm sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình một cách tốt nhất. Ví dụ như thao tác vệ sinh dao thớt, bát đĩa ngay sau khi sử dụng xong.
Sắp xếp các đồ dùng trong bếp theo chiều dọc
Sắp xếp các đồ dùng trong bếp theo chiều dọc vừa giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoảng diện tích khá lớn để có thể bày biện trang trí thêm những đồ dùng cho căn bếp của mình. Đồng thời việc sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lấy đồ vật, đảm bảo về mặt thẩm mỹ.
Đối với những vật dụng cần thiết thường xuyên sử dụng như: chén bát, đĩa thìa bạn không nên xếp theo kiểu truyền thống và chồng lên nhau mà hãy tận dụng thiết kế tủ hiện đại để dựng đứng. Ngoài ra, việc sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian bếp, nhất là đối với những gia đình có diện tích nhỏ.
Phân loại, dán nhãn hộp, lọ
Đối với những thực phẩm hoặc nguyên liệu chế biến món ăn bị thừa lại bạn nên sử dụng hộp nhựa để có thể bảo quản chúng. Cách này không chỉ giúp bạn có thể bảo quản thực phẩm được lâu hơn mà còn giúp bạn có thể tối ưu không gian bếp và tủ lạnh một cách tốt nhất.
Sau khi cho thực phẩm vào hộp bạn nên ghi và dán nhãn rõ thông tin về tên cũng như này bảo quản. Điều này sẽ giúp người nấu nướng có thể định hình được những thực phẩm nằm trong hộp không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm và thời hạn sử dụng của chúng. Đây cũng là một yếu tố giúp căn bếp gọn gàng tránh bừa bộn.
Sử dụng móc treo, giá treo
Khi sử dụng móc treo, giá treo trong không gian nhà bếp sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí các vật dụng nấu nướng một cách ngăn nắp, dễ nhìn, tìm kiếm khi có nhu cầu sử dụng mà không tốn nhiều thời gian.
Việc có một chiếc móc treo hay một chiếc giá treo được gắn cố định trên vách tủ bếp hay trên tường gần bàn cọ rửa sẽ giúp bạn dễ dàng treo các dụng cụ lên một cách dễ dàng sau mỗi lần sử dụng xong. Mỗi khi cần tìm một đồ vật nào đó bạn chỉ cần mở tủ hoặc lướt mắt nhìn lên tường là đã thấy ngay để lựa chọn vật dụng phù hợp.
Bố trí, trang trí nhà bếp hợp lý
Để có được một căn bếp lý tưởng thì việc tiện nghi chưa đủ một căn bếp gọn gàng ngăn nắp thêm vào đó là một chút thẩm mỹ trong cách bày biện các đồ vật cũng vô cùng quan trọng. Đối với những căn bếp nhỏ việc trang trí càng trở nên khó khăn hơn.
Để nhà bếp có thể gọn gàng hơn bạn chỉ nên lựa chọn những đồ vật có kích thước phù hợp không quá to so với không gian. Để tránh các tình trạng khiến không gian nhà bếp bí bách, khó chịu.
“Giải phóng” mặt bàn bếp bằng kệ đựng gia vị FORZA Việt Nam
Nhiều người vẫn thường có thói quen đặt tất cả các chai, lọ gia vị nấu ăn lên trên bề mặt bàn bếp, điều này không chỉ khiến khu vực bàn bếp trở nên bừa bộn mà còn vô cùng mất thẩm mỹ.
Thấu hiểu điều đó FORZA Việt Nam giới thiệu đến bạn thiết bị kệ đựng gia vị Forza. Với thiết kế đơn giản và tiện lợi gồm: Kệ gia vị, giá cài dao, ống đựng đũa, giá để thớt, kệ chai lọ. Được làm từ chất liệu inox 304 sơn tĩnh điện cực dày, chống trầy xước và ăn mòn. Các tầng có các ô thoáng, tránh việc lưu đọng nước hay ẩm mốc. Với tính năng sắp xếp chai lọ thông minh chỉ với một sản phẩm duy nhất, giải phóng diện tích căn bếp giúp mở rộng không gian. Kệ đựng gia vị Forza chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi căn bếp Việt.
Mong rằng những chia sẻ trên đây của FORZA Việt Nam sẽ giúp bạn có thể sắp xếp căn bếp của mình một cách ngăn nắp, khoa học nhất.