Các chế độ cảnh báo an toàn của bếp từ

Sự tiện lợi, an toàn và hiện đại đã khiến cho bếp từ trở thành một trong những thiết bị được rất nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên có rất nhiều gia đình do chưa hiểu hết.

sử dụng bếp đôi 1 từ 1 hồng ngoại

Để hiểu rõ hơn những hiện tượng này, chúng ta cùng tìm hiểu các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ ở bài viết dưới đây.

Cảnh báo đang nấu nồi không (E2)

Đối với hầu hết các loại bếp từ hiện đại, chế độ cảnh báo đang nấu không hay còn gọi là E2 đều được cài đặt. Tính năng này được hiểu khi bạn đặt nồi không lên bếp khá lâu, bếp sẽ tự động báo lỗi và phát ra tín hiệu trên màn hình hiển thị của bếp sẽ xuất hiện chưa “E2”. Sau đó, bếp sẽ ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người dùng, cho nồi và cho cả bếp nếu thức ăn không được cho vào trong nồi.

lỗi E5&E2

Mặc dù có chế độ cảnh báo này, nhưng bạn cũng cần chú ý cho thực phẩm bên trong nồi trước khi cho lên bếp. Nếu muốn làm khô nồi trước khi cho thực phẩm vào thì bạn cần chú ý thời gian.

Cảnh báo nồi không phù hợp (E0)

Bếp từ có chế độ cảnh báo cho người dùng khi chất liệu của nồi nấu không phù hợp. Màn hình hiển thị của bếp từ sẽ xuất hiện chữ “E0” nếu:

  • Chất liệu nồi của bạn không có từ tính, nồi làm từ vật liệu phi sắt ví dụ như thủy tinh, nhôm, đất, đồng,…
  • Kích thước nồi không phù hợp quá to hoặc quá nhỏ so với vòng bếp…

Sau khi có tín hiệu E0, bếp điện từ sẽ tự động tắt.

mẹo vệ sinh bếp từ và bếp hồng ngoại

Do đó, để kiểm tra nồi có từ tính hay không thì bạn có thể thử bằng nam châm. Hoặc sử dụng tấm chuyển nhiệt để đảm bảo có thể phù hợp với nhiều loại bếp từ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn nồi có phần đáy bằng phẳng, đường kính lớn hơn 10cm và nhỏ hơn 26cm để phù hợp với vòng bếp và nấu ăn hiệu quả hơn.

Cảnh báo quá nhiệt (E1)

Khi thấy bếp hiển thị lỗi E1, bạn nên tắt bếp ngay lập tức và lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp để kiểm tra hệ thống thông gió của bếp có đang hoạt động hay bị cản trở không. Vì chế chế độ cảnh báo này cho biết bếp đang bị quá nhiệt. Sau khi loại bỏ hết các vật cản, để bếp nguội khoảng 10 phút thì bật bếp và sử dụng lại bình thường.

tiết kiệm không gian bếp với bếp từ

Điện áp trong điều kiện quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ không tốt cho hoạt động của bếp và gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng. Vì vậy, khi phát hiện nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định thì bếp sẽ báo lỗi thì cần và ngừng hoạt động và có thể kiểm tra:

  • Tắt bếp ngay khi màn hình bếp từ báo lỗi
  • Kiểm tra tính ổn định của nguồn điện bằng ổn áp
  • Nguồn điện đảm bảo ổn định thì sẽ khởi động lại bếp và tiếp tục công việc nấu nướng.

Trên đây là 3 loại cảnh báo an toàn cần có của các loại bếp từ cần có trên thị trường. Nếu bạn muốn cập nhật thêm các kiến thức hữu ích khác về nhà bếp thì theo dõi ngay những thông tin của FORZA Việt Nam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *