Tìm hiểu và phân loại hệ thống đánh lửa trên bếp ga hiện nay

Trước khi chọn mua một chiếc bếp ga, người dùng luôn phải cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố từ nhu cầu sử dụng, thương hiệu, giá thành cho đến hệ thống đánh lửa. Vậy hệ thống đánh lửa của bếp ga là gì? Các loại bếp ga trên thị trường hiện nay sử dụng những hệ thống đánh lửa nào? Ở bài viết dưới đây, FORZA Việt Nam sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ ràng nhất!

Hệ thống đánh lửa của bếp ga là gì?

Giá cả của một chiếc bếp ga phụ thuộc rất nhiều vào các bộ phận cấu thành bên trong nó. Trong đó chắc chắn không thể bỏ qua hệ thống đánh lửa. Hệ thống đánh lửa là bộ phận tạo ra tia lửa được gắn sát ở đầu đốt bếp ga để tạo ngọn lửa bắt vào ga đun nấu.

Tìm hiểu và phân loại hệ thống đánh lửa trên bếp ga hiện nay
Hình ảnh: Hệ thống đánh lửa trên bếp ga FORZA

Hầu hết các dòng bếp ga hiện nay sử dụng hai hệ thống đánh lửa chính là Magneto và IC. Mỗi hệ thống đánh lửa lại có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy vào từng hệ thống đánh lửa mà cấu tạo, chất lượng, tuổi thọ cũng sẽ khác nhau.

Để có thêm gợi ý trước khi chọn mua bếp ga cho gian bếp gia đình, hãy cùng FORZA Việt Nam tìm hiểu về từng hệ thống đánh lửa này nhé!

Hệ thống đánh lửa Magneto

Hệ thống đánh lửa Magneto là hệ thống đánh lửa cơ học, hình thành tia lửa điện bằng lực tác động từ bên ngoài. Với hệ thống này, người dùng tác dụng một lực vào gốm áp điện bằng cách vặn núm khiến miếng gốm áp điện này chịu tác động của một lực cơ học và sinh ra dòng điện với hiệu điện thế có thể lên tới hàng nghìn vôn. Thế nhưng cường độ dòng điện lại rất nhỏ.

Tìm hiểu và phân loại hệ thống đánh lửa trên bếp ga hiện nay
Hình ảnh: Hệ thống đánh lửa Magneto siêu bền bỉ

Tiếp theo, dòng điện sẽ truyền qua dây điện tới đầu ống dẫn gas mồi, từ đó tia lửa sẽ xuất hiện trên đầu đốt.

Ưu điểm: Hệ thống đánh lửa Magneto sẽ không có dấu hiệu bị mòn đá lửa vì không sử dụng đá lửa cho nên cũng sẽ không phải thay đá như bật lửa. Vì thế cho nên, những sản phẩm bếp gas có sử dụng hệ thống đánh lửa này sẽ siêu bền bỉ, hoạt động ổn định, giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Nhược điểm: Đánh lửa Magneto sẽ phải dùng lực và sẽ phát ra tiếng kêu to.

Hệ thống đánh lửa IC

Khác với hệ thống đánh lửa Magneto, hệ thống đánh lửa IC hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện để tạo thành tia lửa gây cháy. Trên thị trường hiện nay có hai loại hệ thống đánh lửa IC: dùng nguồn điện và dùng pin (pin tiểu hoặc pin đại).

Tìm hiểu và phân loại hệ thống đánh lửa trên bếp ga hiện nay
Hình ảnh: Hệ thống đánh lửa IC bằng pin

Ưu điểm: Hệ thống IC được nhiều người dùng yêu thích nhờ khả năng bật bếp nhanh chóng, nhẹ nhàng và hiệu quả, không tốn công sức của người dùng.

Nhược điểm: Giá thành phải chi trả cho bếp ga có sử dụng hệ thống đánh lửa này thì khá đắt đỏ. Không những thế, sau thời gian dài sử dụng sẽ cần thay pin để hoạt động bình thường. Ngoài ra, với những bếp gas sử dụng hệ thống đánh lửa IC bằng điện khi gặp sự cố đứt dây điện sẽ không bật được bếp, gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

Bếp ga FORZA sử dụng hệ thống đánh lửa nào?

Bếp ga FORZA sử dụng hệ thống đánh lửa IC được yêu thích nhờ vào khả năng bật bếp nhanh chóng, nhẹ nhàng. Chỉ với thao tác núm vặn là bạn đã có thể bật bếp cũng như điều chỉnh mức độ ngọn lửa cho phù hợp với từng loại món ăn.

Hệ thống đánh lửa IC hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện để tạo thành tia lửa gây cháy. Vì được sử dụng bằng pin 2 trong 1 cho nên thiết bị nhà bếp FORZA sở hữu ưu điểm siêu bền và tia lửa tập trung tăng hiệu quả nấu nướng.

Tìm hiểu và phân loại hệ thống đánh lửa trên bếp ga hiện nay
Hình ảnh: Nâng tầm trải nghiệm với thiết bị nhà bếp FORZA

Để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng, FORZA Việt Nam luôn nỗ lực hoàn thiện từng ngày để mang tới sản phẩm chất lượng nhất đến tay người sử dụng. Không chỉ bếp ga, tất cả thiết bị nhà bếp FORZA đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, mỗi giai đoạn sản xuất đều được kiểm soát đến từng chi tiết nhỏ.

Hy vọng những thông tin mà FORZA Việt Nam vừa chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc bếp gas sử dụng hệ thống đánh lửa chất lượng và phù hợp với gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *