Phụ nữ vào bếp giữ lửa cho gia đình

Chúng ta đã nhắc đến rất nhiều vai trò của các thiết bị nhà bếp hiện đại giúp ích gì trong cuộc sống vốn nhiều bộn bề hiện nay, tuy nhiên để làm nên một căn bếp có hồn và gửi gắm những yêu thương trọn vẹn nhất thì không thể không nhắc đến vai trò của người phụ nữ.

Chắc hẳn trong sâu thẳm tâm trí mỗi người, hình ảnh người bà, người mẹ tần tảo thức dậy thật sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà sẽ không bao giờ phai dù có lớn đến chừng nào đi chăng nữa. Và vì thế, ta thấy được vai trò của người phụ nữ trong gian bếp vô cùng quan trọng.

Cuộc sống hiện nay đã thay đổi rất nhiều, tâm lý xã hội cũng cởi mở hơn khi coi chuyện bếp núc không đơn thuần còn là việc của riêng người phụ nữ nữa. Ngày càng xuất hiện nhiều hình ảnh người đàn ông cuốn hút đầy nam tính trong bếp, hoặc có thêm sự sẻ chia từ phía con cái để mẹ đỡ vất vả.

Dù vậy, người phụ nữ Việt Nam bất kể là ai cũng chưa bao giờ hết coi trong chuyện bếp núc. Đối với họ, vào bếp không chỉ là để nấu ăn mà còn để lưu giữ lửa gia đình và để trao gửi yêu thương.

Hình ảnh đẹp của người phụ nữ
Hình ảnh: Hình ảnh đẹp của người phụ nữ

Phụ nữ vào bếp và chuyện giữ lửa gia đình

Lối sống từ thời đại 4.0 bắt người phụ nữ phải vội vàng trong những bữa cơm, đôi khi bỏ qua giờ đoàn tụ để gặp gỡ bạn bè, đối tác mà quên đi giá trị lớn lao của bữa cơm gia đình. Thế nhưng, dù có thành công đến cỡ nào thì thiên chức của những người làm mẹ, làm vợ cũng sẽ không bị mai một.

Phụ nữ vào bếp, không nhất thiết là phải tự hoàn thiện mâm cơm từ A đến Z. Đôi khi chỉ là những công việc đơn giản, rửa bát đũa, sơ chế món ăn,… cũng đã đủ để giữ lửa yêu thương của gia đình mình rồi. Chắc chắn người đàn ông đồng hành cùng bạn cũng sẽ hiểu được những vất vả ngoài kia và càng trân trọng bạn hơn.

Phụ nữ hiện đại không ngại nấu ăn
Hình ảnh: Phụ nữ hiện đại không ngại nấu ăn

Trong căn bếp dường như không thể thiếu bóng dáng của người phụ nữ. Người đàn ông sẽ cảm thấy rung động biết bao khi bắt gặp hình ảnh người phụ nữ của mình đang loay hoay trong gian bếp để chuẩn bị bữa tối, và càng xao xuyến hơn khi có người cùng chờ dùng bữa với mình sau một ngày dài làm việc vất vả. Những giây phút ấm áp ấy khiến tình cảm gia đình thêm bền chặt.

Đối với con cái, hình ảnh mẹ vào bếp như một tượng đài lung linh, đẹp đẽ. Qua từng món ăn được chăm chút tỉ mỉ người con sẽ luôn thấy được tình cảm yêu thương dạt dào của mẹ dành cho mình. Là nguồn động lực và cũng là tấm gương để con sau này cũng sẽ vui vẻ và hạnh phúc đón nhận chuyện bếp núc.

Phụ nữ thành công trong chính gian bếp nhà mình

Xã hội hiện nay rất công bằng, cho người phụ nữ có được nhiều cơ hội hơn để ra ngoài cùng kiếm tiền gánh vác chuyện gia đình. Và thực tế đã chứng minh có rất nhiều tấm gương phụ nữ giỏi việc nước, thành đạt trong cuộc sống. Họ bắt đầu có áp lực phải thành công hoặc không bị gán mác phụ thuộc kinh tế từ người chồng.

Nếu như có người coi việc giàu có kiếm được nhiều tiền là thành công của người phụ nữ, thì cũng có người chọn thành công theo cách của mình là chăm chút cho gia đình nhỏ luôn tràn ngập tình yêu và tiếng cười hạnh phúc. Bởi người phụ nữ suy cho cùng vẫn cần người tri kỷ bên cạnh mình, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, trải qua những thăng trầm cùng nhau.

Nhờ bàn tay người phụ nữ mà mọi việc đều tinh tươm
Hình ảnh: Nhờ bàn tay người phụ nữ mà mọi việc đều tinh tươm

Những giây phút cả gia đình bình yên bên nhau, cùng nấu nướng, cùng thưởng thức những món ăn tuyệt vời sẽ luôn khắc sâu trong tâm trí mỗi người. Để khi dù đi xa đến đâu, nơi mình muốn dừng chân nhất là chính ngôi nhà, được trở về với căn bếp yêu thương, về với vòng tay che chở của người mẹ hiền.

Vào bếp là phút giây để thể hiện yêu thương

Nếu như đàn ông dựng xây ngôi nhà bằng công to việc lớn, bằng những thành tựu vẻ vang. Thì phụ nữ vun vén lửa yêu thương bằng những bữa cơm đầm ấm. Khi người phụ nữ vào bếp, ngọn lửa gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình càng được thắp sáng mãi.

Đối với người Việt, cụm từ “gia đình” đơn giản là sự yêu thương, chăm sóc và gắn kết. Cách để người phụ nữ thể hiện tình yêu đối với những người thân trong gia đình chính là dành thời gian để chăm chút chuẩn bị những bữa cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Đừng quá bất ngờ trước hình ảnh người phụ nữ Việt tập nấu những món ăn từ Châu Á đến Châu Âu để thay đổi không khí của bữa cơm gia đình vì đó là hạnh phúc của chính họ.

Phụ nữ vào bếp bằng tất cả tình yêu thương
Hình ảnh: Phụ nữ vào bếp bằng tất cả tình yêu thương

Mỗi lần vào bếp, người phụ nữ thoải mái về tinh thần và làm mọi thứ bằng tình yêu dành cho gia đình mình. Khi nấu ăn ngon và được cả nhà khen ngợi hưởng ứng là niềm động viên vô cùng to lớn dành tặng cho người phụ nữ. Vì thế đừng than phiền khi vợ của bạn nhắn tin gọi về ăn cơm, bởi đó chỉ đơn giản là họ đang mong bạn về để cùng thưởng thức bữa cơm gia đình.

Phụ nữ vào bếp theo cách riêng của mình

Những món ăn của mẹ, của vợ có thể không chuẩn chỉ công thức, không đầy đủ nguyên liệu nhưng điều đó không quá quan trọng. Mỗi người sẽ có một cách riêng để hoàn thành một mâm cơm bởi mỗi món ăn đều được làm từ tình yêu của mỗi người.

Căn bếp luôn là một thế giới lớn lao của người mẹ, người vợ. Là nơi họ có thể thỏa sức sáng tạo với những món ăn mới, độc đáo. Là nơi để họ thể hiện sự quan tâm tới các thành viên trong gia đình. Và sẽ chẳng có ai nắm rõ sở thích ăn uống của tất cả mọi người trong nhà như phụ nữ.

Người phụ nữ chăm lo bữa cơm cho gia đình
Hình ảnh: Người phụ nữ chăm lo bữa cơm cho gia đình

Chúng ta vẫn thường vô tâm khi cho rằng chuyện nấu ăn là trách nhiệm của riêng những người phụ nữ. Phụ nữ hiện đại cũng giống như cánh đàn ông, họ tất bật với công việc hàng ngày và cũng có quyền được nghỉ ngơi khi trở về nhà. Hãy trân trọng những giây phút người phụ nữ cần mẫn bên căn bếp sau giờ làm bởi họ thật sự trân trọng giá trị gia đình.

Mỗi người phụ nữ sẽ tìm ra căn bếp mà mình muốn gửi gắm dành toàn bộ yêu thương, tâm huyết để chăm sóc, giữ lửa hạnh phúc gia đình. Đồng hành cùng những người phụ nữ và chinh phục trái tim khách hàng, FORZA cung cấp ra thị trường những thiết bị nhà bếp để sẽ chia công việc bếp núc đỡ vất vả. Hơn ai hết chúng tôi hiểu phụ nữ vào bếp không đơn giản chỉ là câu chuyện nấu ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *