Hướng dẫn nấu canh chua cá lóc cho mùa hè

Canh chua cá lóc là một trong những món ăn được rất nhiều gia đình Việt Nam ưa thích và lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày. Làm sao để chế biến món ăn này đơn giản và dễ dàng tại nhà trong mùa hè này thì tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của FORZA Việt Nam nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị canh chua cá lóc

chuẩn vị nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

  • 800g cá lóc
  • 1 quả dứa
  • 2 quả cà chua
  • 2 quả me chín
  • Hành khô, ớt, tỏi, rau răm, thì là
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu…

Các bước thực hiện nấu canh chua cá lóc

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị

– Gọt vỏ, bỏ mắt dứa và rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn

– Rửa sạch và thái nhỏ cà chua, rau răm, thì là, ớt và hành khô

– Làm sạch cá lóc với muối hoặc rượu cho sạch nhớt và không bị tanh, cắt thành các khúc vừa ăn. Đem ướp cá với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ớt và hành băm đã chuẩn bị trước đó trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

canh chua cá lóc

  • Bước 2: Nấu canh chua cá lóc

– Phi thơm hành khô với dầu ăn, rồi cho cá lóc vào chảo xào sơ qua để thịt cá săn lại và không bị tanh. Sau khi cá đã săn lại, bạn vớt ra đĩa chờ nguội.

– Sử dụng nồi inox và thêm dầu ăn và cà chua vào đảo đều rồi bạn cho cá lóc và nước lọc vào nồi đun sôi.

– Cho rau răm, thì là vào, đậy nắp khoảng 3 – 5 phút là hoàn thành món ăn

  • Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành xong công thức nấu canh chua cá lóc trên đây, bạn múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

Hướng dẫn nấu canh chua cá lóc

Món ăn canh chua cá lóc có vị chua thanh, vị ngọt dịu kết hợp của các loại nguyên liệu, rất dễ ăn đặc biệt trong những ngày hẹ có nhiệt độ cao.

Trên đây là cách làm món canh chua cá lóc siêu đơn giản tại nhà chỉ với 3 bước. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm 1 món ăn ngon trong thực đơn của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *