Gợi ý những chất liệu nồi nên dùng cho mọi gia đình

Ngày nay, khi chất lượng đời sống được cải thiện và nâng cao thì không gian nhà bếp càng giữ vai trò quan trọng. Bởi đây được xem là nơi giữ lửa cho gia đình, là nơi để mọi người cùng nhau sum họp, quây quần. Vì thế, các thiết bị nhà bếp nói chung cũng như các sản phẩm nồi nấu được lựa chọn kỹ lưỡng không chỉ về mẫu mã mà còn về chất liệu, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao.

Chất liệu nồi nào an toàn cho sức khỏe
Hình ảnh: Chất liệu nồi nào an toàn cho sức khỏe

Dưới đây là những chất liệu nồi an toàn cho sức khỏe và giữ được hương vị của món ăn cũng như dễ dàng vệ sinh mà FORZA Việt Nam muốn gợi ý đến bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nồi thủy tinh

Nồi từ chất liệu thủy tinh luôn là một gợi ý cho bạn, bởi vì: 

  • Thứ nhất, thủy tinh được biết đến là chất liệu rất tốt cho sức khỏe. Vì độ bền hóa học cao nên chúng không bị ảnh hưởng bởi các chất có tính axit, hay bị oxy hóa, gỉ sét. Nồi thủy tinh trong quá trình nấu nướng không tạo ra các tạp chất gây hại.
  • Thứ hai, khả năng chịu nhiệt của thủy tinh rất cao. Vì thế, nồi thủy tinh có khả năng chịu sốc nhiệt từ – 40 độ tới 400 độ C. Một số đánh giá chỉ ra rằng nồi thủy tinh dẫn nhiệt tốt hơn các loại nồi được sản xuất từ nguyên liệu khác.
Nồi từ chất liệu thủy tinh luôn là một gợi ý
Hình ảnh: Nồi từ chất liệu thủy tinh luôn là một gợi ý

Bên cạnh đó, nồi thủy tinh còn được lựa chọn bởi vẻ ngoài giàu tính thẩm mỹ, sang trọng và bắt mắt. Một ưu điểm khác là loại nồi này rất dễ dang để vệ sinh, làm sạch. Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng hoặc khi rửa thì nắp đậy dễ bị rơi vỡ. Đồng thời, giá thành của loại nồi tương đối cao so với các nồi khác.

Nồi inox

Nồi được sản xuất bằng chất liệu inox cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Loại nồi này cũng mang lại tính thẩm mỹ cao cho gian bếp của bạn. Vệ sinh nồi inox rất đơn giản, dễ dàng tẩy rửa các vết bẩn.

Inox còn có tên gọi khác là thép không gỉ. Với các thành phần từ sắc, niken cùng với lượng crom thích hợp sẽ làm tăng khả năng chống ăn mòn. Nồi Inox cũng được rất nhiều gia đình Việt tin dùng bởi bề ngoài sáng bóng, không bị gỉ và có độ bền cao. Nồi Inox đảm bảo đồ ăn được giữ nguyên vẹn mùi hương, độ an toàn cao.

Bộ 3 Nồi FZ-A03 CW
Hình ảnh: Bộ 3 Nồi FZ-A03 CW

Bạn có thể tham khảo của Bộ 3 Nồi FZ-A03 CW của FORZA Việt Nam. Với chất lượng cao cấp, hiện đại, không bị phản ứng với các loại gia vị, sản phẩm này có 3 nồi có kích thước khác nhau luôn là lựa chọn tuyệt vời của bạn và gia đình.

Bên cạnh đó, đáy nồi gồm 5 lớp chịu và giữ nhiệt rất tốt và chống cháy khi nấu ăn. Điểm đặc biệt khác của sản phẩm là thân nồi sản xuất bằng Inox 304, còn chất liệu đáy là Inox 430.

Nồi đất

Từ xa xưa, ông bà ta đã sử dụng nồi làm từ chất liệu bằng đất để chế biến các món ăn khác nhau. Hiện nay nồi đất vẫn được sử dụng rất phổ biến. Vậy những ưu điểm nổi bật của nồi đất là gì? 

Đầu tiên, nồi đất rất an toàn cho sức khỏe so những chất liệu kim loại kém chất lượng. Nồi đất rất phù hợp với các món ăn như: cá kho, thịt kho… Đặc biệt đối với thịt, khi được nấu bằng nồi đất sẽ mềm và không bị khô.

ưu điểm nổi bật của nồi đất
Hình ảnh: Ưu điểm nổi bật của nồi đất

Nồi đất giúp giữ lại giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, giúp tăng hương vị món ăn rất hiệu quả. Bởi vì chất liệu đất dễ dàng cho nhiệt, độ ẩm lưu thông đều. Vì vậy, thực phẩm có thể giữ được các chất dinh dưỡng tốt hơn. 

Nồi nhôm được oxy hóa

Thông thường các sản phẩm nồi nhôm thường dễ bị oxy hóa, tạo ra các hóa chất gây hại cho sức khỏe trong quá trình nấu ăn. Vì vậy dòng sản phẩm nồi nhôm được oxy hóa ra đời, giúp hạn chế những nhược điểm trên. Vậy ưu điểm của dòng sản phẩm này là gì?

Nhôm được xử lý bằng các phản ứng tĩnh điện giúp “khóa” các tạp chất. Từ đó tạo thành nhôm Anod. Được sản xuất từ nhôm Anod, giúp cho các sản phẩm nồi có ưu điểm vượt trội hơn. 

Độ bền của nồi cao, không dễ bị bóp méo, khó bị trầy xước tốt, giữ được sáng bóng trong thời gian lâu. Đặc biệt không gây ra các phản ứng với thực phẩm, tạo nên các chất gây hại. Thời gian nấu nướng được tiết kiệm nhờ khả truyền nhiệt tốt của chất liệu này. Quá trình lau chùi các vết bẩn cũng đơn giản.

Nồi tráng men

Nồi tráng men là loại nồi có một lớp men dạng lỏng. Lớp men đó bao gồm các hạt thủy tinh được đun nóng ở nhiệt độ cao.

Điểm nổi bật của nồi tráng men là là khả năng dẫn và giữ nhiệt rất tốt. Vì các chất liệu như gang, thép trong nồi giúp truyền nhiệt nhanh hơn. Bên cạnh đó, lớp men sẽ làm cho món ăn không bị nguội nhanh, giữ được hương vị thơm ngon.

nồi tráng men sẽ hạn chế tác hình thành các hóa chất có hại cho sức khỏe
Hình ảnh: Nồi tráng men sẽ hạn chế tác hình thành các hóa chất có hại cho sức khỏe

Với công nghệ sản xuất hiện đại, các dòng sản phẩm nồi tráng men sẽ hạn chế tác hình thành các hóa chất có hại cho sức khỏe con người. Sản phẩm nồi này cũng rất hữu ích bởi vì không sử dụng quá nhiều dầu ăn trong quá trình nấu nướng. Khả năng chống dính của nồi cũng là điểm nhấn khiến nồi tráng men rất được yêu thích.

Chọn được sản phẩm nồi tốt, an toàn và lưu giữ hương vị món ăn, có tính thẩm mỹ cao là yếu tố rất quan trọng làm nên bữa ăn ngon. FORZA Việt Nam hy vọng những thông tin trên đây có giúp ích cho bạn lựa chọn được sản phẩm nồi thích hợp cho gia đình của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *