Bí quyết sắp xếp tủ lạnh thông minh, nhỏ gọn theo phong cách người Nhật

Một tình trạng phổ biến đối với các gia đình, đó là dù tủ lạnh nhỏ hay to thì đều trong tình trạng “full”, thường xuyên gây ra các mùi khó chịu. Một trong những vấn đề nhà bếp khiến chị em đau đầu đó chính là sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh sao cho đảm bảo tiêu chí khoa học, đảm bảo được độ dinh dưỡng.

không bỏ quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh

Vậy thì hãy tham khảo ngay bí quyết sắp xếp tủ lạnh thông minh, gọn gàng của người Nhật ngay trong bài viết dưới đây.

Phân loại thực phẩm

Phân loại thực phẩm là bước đấu tiên bạn cần thực hiện khi sắp xếp đồ vào tủ. Khi phân loại thực phẩm bạn cần đảm bảo nguyên tắc sau:

– Các thực phẩm sống như thịt cá và đồ hộp sẽ để ở ngăn đông tủ lạnh

– Chia thành các phần rau củ, trứng và các thực phẩm không cần nhiệt độ thấp, và các thực phẩm còn lại thì sẽ được xếp trong ngăn lạnh

Sau đó, cần phân loại thực phẩm vào các hộp bảo quản thực phẩm chuyên dụng trước khi cho vào tủ lạnh.

không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Đối với ngăn đông, với diện tích khiêm tốn hơn nên bạn cần chú ý để có thể trữ được rất nhiều thực phẩm bằng cách chia nhỏ thức ăn rồi đặt vào các hộp bảo quản gọn gàng như vậy bạn sẽ rất dễ xếp vào trong rất nhiều. Bạn có thể sử dụng loại hộp bảo quản thực phẩm ngăn đông đảm bảo an toàn, độ tươi của các loại thực phẩm.

Đối với ngăn cửa tủ, bạn có thể sắp xếp các loại gia vị, sốt có thể bảo quản trong thời gian dài ở vị trí này. Cùng với đó, ở kệ dưới cùng của ngăn ngoài bạn có thể đặt các sản phẩm có khối lượng nặng vào.

Cách tính lượng điện tiêu thụ trên thiết bị điện gia dụng
Hình ảnh: Sử dụng tủ lạnh thông minh, tiện lợi

Đối với ngăn dưới hay còn là ngăn mát, thì bạn cần áp dụng nguyên tắc đặt những gì cao lớn ở bên trong. Thức ăn đã chín hoặc nguyên liệu chế biến như thì cần được bọc lại bằng nilon kỹ càng, sau đó sẽ được sắp xếp chúng theo vùng như những đồ ăn còn thừa cho vào hộp nhựa rồi đặt thực phẩm nấu chín ở ngăn trên, thực phẩm chưa nấu chín đặt ở ngăn dưới.

Đối với hộc tủ, bạn cần tận dụng đây chính là nơi lý tưởng nhất với nhiệt độ vừa phải để bảo quản giúp cho các loại rau tươi ngon lâu dài. Tuy nhiên, đối với rau củ ăn chưa sử dụng hết như cà chua, dưa chuột thì bạn có thể bảo quản riêng ở ngăn cửa để dễ dàng sử dụng.

Lưu ý khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Đồng thời, bạn cũng đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây để có thể sắp xếp và bảo thực phẩm trong tủ lạnh một cách an toàn nhất như:

– Nên sử dụng các hộp đựng thực phẩm chuyên dụng vì điều đó sẽ giúp không bị ám mùi của các loại thức ăn vào nhau, đồng thời cũng dễ dàng đánh dấu, sắp xếp dễ dàng hơn.

– Cần đặc biệt chú ý phân loại thức ăn theo thời gian. Những thức ăn có hạn sử dụng hết trước cần được đặt gần phía cửa tủ. Điều này sẽ giúp bạn không bị quên và lỡ mất hạn sử dụng, gây lãng phí thực phẩm hoặc thậm chí gây ra mùi khó chịu trong tủ lạnh.

– Tuyệt đối không nên để các loại thức ăn chắn ngang cửa thoát khí hay cổng hút của tủ lạnh.

bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh
hình ảnh: bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh

Trên đây là một số lưu ý của FORZA Việt Nam để bạn có thể sắp xếp các loại thực phẩm trong tủ lạnh gọn gàng, an toàn. Đừng quên theo dõi FORZA Việt Nam để cập nhật thêm các thông tin hữu ích về căn bếp của gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *