Bảo vệ da của bé bằng những sản phẩm tẩy rửa gia dụng phù hợp

Đứng giữa muôn ngàn sản phẩm tẩy rửa gia dụng, bằng cách nào mà các mẹ có thể biết được sản phẩm nào an toàn với làn da nhạy cảm của bé?

Các sản phẩm tẩy rửa gia dụng thường được biết đến như: Nước rửa chén, nước giặt, nước lau sàn, nước cọ bồn cầu… Nhưng các bạn có biết rằng những chất tẩy rửa hoá học này sẽ gây ra một số ảnh hưởng nhất định tới sức khoẻ của gia đình bạn không.

Chính những tác nhân đó sẽ gây ra các kích ứng về da, đặc biệt là với trẻ nhỏ trong nhà. Gây ra các bệnh về da như dị ứng, phát ban, chàm…

Hãy cùng FORZA Việt Nam tìm hiểu xem làm thế nào để chọn được những sản phẩm tẩy rửa gia dụng phù hợp nhất với sức khỏe của cả gia đình. Và đặc biệt là với làn da của em bé trong bài viết này nhé.

Lựa chọn loại nước tẩy rửa bảo vệ da tay
Hình ảnh: Lựa chọn loại nước tẩy rửa bảo vệ da tay

Tránh xa các sản phẩm có tính tẩy rửa cao chứa hóa chất độc hại

Với nhu cầu “vừa rẻ vừa sạch nhanh” của hầu hết người tiêu dùng Việt. Chúng ta thường hay có thói quen sử dụng các sản phẩm có tính tẩy rửa cao và chứa nhiều hoá chất độc hại để đáp ứng nhu cầu đó.

Nếu các bà mẹ không để ý và sử dụng các hoá chất tẩy rửa nhanh một cách thường xuyên. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia đình và đặc biệt ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé.

Mẹ hãy thường xuyên chú ý những chất tẩy rửa mạnh, mang nhiều chất hoá học có hại. Để luôn giữ bé trong một khoảng trời an toàn nhé. Các chất đặc biệt các mẹ nên chú ý và hạn chế sử dụng là: Chlorine; Butyl cellosolve; Natri hydroxit và Amoniac (Amoni).

Hạn chế sử dụng sản phẩm có hoá chất tạo mùi hương

Không thua gì những sản phẩm có tính tẩy rửa cao. Những sản phẩm có hoá chất tạo mùi hương là những hiểm hoạ tiềm tàng đối với sức khỏe.

Theo nghiên cứu, các hóa chất tạo hương không qua kiểm định là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về da liễu ví dụ như dị ứng, viêm da tiếp xúc, chàm… Đặc biệt là đối với làn da mỏng manh của em bé. Không những thế, chúng còn là nguyên nhân chính gây đến triệu chứng đau nửa đầu bên trái và một số ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

Da tay bé rất mỏng manh nên rất cần bảo vệ
Hình ảnh: Da tay bé rất mỏng manh nên rất cần bảo vệ

Bạn không nên bị quyến rũ bởi mùi hương thu hút mà chọn những sản phẩm tẩy rửa gia dụng tạo mùi hương. Hạn chế sử dụng những sản phẩm như vậy giúp gia đình bạn loại bỏ được những hiểm hoạ tiềm tàng đang đe doạ sức khoẻ gia đình bạn.

Ưu tiên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thực vật

Đối với những loại da nhạy cảm, nhất là đối với bé nhà bạn. Thì bạn hãy nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, vừa lành tính lại an toàn cho sức khỏe.

Được làm từ những nguyên liệu thân thiện như cây, cỏ… Các sản phẩm có nguồn gốc thực vật sở hữu những đặc điểm như:

– Chống kích ứng da, an toàn với những loại da nhạy cảm như em bé.

– Không có mùi hoặc mùi hương nhẹ nhàng

– Tránh những vấn đề về hô hấp

– Thực hiện nếp sống xanh, ngăn ngừa hóa chất

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc đáng tin cậy

Khi sử dụng các sản phẩm tẩy rửa nhà cửa, bạn cần luôn tỉnh táo để chọn lựa những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn. Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều những sản phẩm tràn lan, không rõ nguồn gốc và hàng giả hàng kém chất lượng. Khi mua cần chú ý những điều sau:

Lựa chọn loại nước tẩy rửa an toàn để bé có thể tham gia phụ giúp việc nhà
Hình ảnh: Lựa chọn loại nước tẩy rửa an toàn để bé có thể tham gia phụ giúp việc nhà
  • Hiểu bản chất gốc thực vật là gì?
  • Đặc biệt chú ý tỉ lệ nguyên liệu, thành phần tự nhiên có trong sản phẩm.
  • Mua tại các siêu thị uy tín, hoặc trưng bày trong những showroom, cửa hàng của thương hiệu.
  • Có ghi rõ xuất xứ trên bao bì của sản phẩm.
  • Được kiểm định rõ ràng là đã an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng.
  • Sản phẩm hay thương hiệu được mọi người biết đến rộng rãi. An toàn khi sử dụng.

Nếu bạn áp dụng đúng những lưu ý trên thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm tẩy rửa khi chọn mua nhé.

Ưu tiên vỏ chai, bao vì 100% làm từ nhựa tái chế

Việt Nam là một trong những quốc gia phải tăng cường cảnh báo về tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, với hơn 1,8 triệu tấn nhựa được tạo ra mỗi năm nhưng chỉ 27% được thu hồi.

Rủi ro sức khỏe do ô nhiễm môi trường không chỉ ảnh hưởng đến thế hệ tương lai mà còn đe dọa đến cuộc sống hiện tại của gia đình bạn.

Thế giới xanh của chúng ta khi liên tục bị ảnh hưởng bởi khói bụi, hóa chất và rác thải không thể tái chế sẽ trở thành nguyên nhân gây ra các bệnh về da, ung thư, bệnh hô hấp, tim mạch, bệnh thận, nguy cơ tổn thương não, tổn thương gan, kháng insulin, và các vấn đề về sinh sản.

Biểu tượng How2 Recycle 
Hình ảnh: Biểu tượng How2 Recycle

Vì vậy, hãy giảm bớt căng thẳng của bạn đối với môi trường bằng cách chọn các sản phẩm tẩy rửa gia dụng có bao bì có thể tái chế. Nhãn tái chế sẽ có biểu tượng How2 Recycle để bạn nhận biết. Sản phẩm thân thiện với môi trường không chỉ giúp bảo vệ làn da mỏng manh của bé mà còn giúp cả gia đình khỏe mạnh lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *