Chặng đường đi tìm niềm vui trong cuộc sống của người phụ nữ hiện đại

Cuộc sống ngày càng hiện đại, mọi người lại bị cuốn theo nó mà trở nên bận rộn. Phụ nữ hiện đại luôn phải chịu rất nhiều áp lực từ công việc từ bên ngoài cho tới những công việc nội trợ ở trong gia đình. Nhưng cũng đừng vì thế mà quên tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống, đừng biến cuộc sống của mình trở nên tẻ nhạt. 

Mỗi người có một công thức tạo ra hạnh phúc của riêng mình, ở bài viết này FORZA Việt Nam xin chia sẻ một vài điều có thể sẽ khiến chị em vui vẻ, khỏe mạnh và hài lòng với cuộc sống hơn.

Tận hưởng cuộc sống phong phú với nhiều trải nghiệm 

Theo một khảo sát về mức độ hạnh phúc của phụ nữ, hơn 80% phụ nữ muốn chi tiền cho việc hưởng thụ những trải nghiệm hơn là mua đồ. Dù vật chất là một thứ không thể thiếu nhưng nó cũng không khiến họ hạnh phúc. 

tận hưởng cuộc sống phong phú
Hình ảnh: Tận hưởng cuộc sống phong phú khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Thay vào đó, họ cảm thấy hài lòng và tận hưởng cuộc sống từ những thử thách, thay đổi quan điểm, đưa bản thân đi du lịch và những ý tưởng mới lạ.

Tiến sĩ Timothy Sharp, Giám đốc Viện Hạnh phúc ở Sydney, Australia, giải thích lý do tại sao trải nghiệm sáng tạo lại hạnh phúc hơn sở hữu vật chất. “Niềm hạnh phúc và những kỷ niệm mà chúng tôi gặp phải từ trải nghiệm của mình kéo dài suốt cuộc đời, nhưng niềm vui sở hữu vật chất trôi qua rất nhanh chóng”.

Tập thể dục và Yoga thường xuyên, đều đặn

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày là điều cần thiết để chị em luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, đây cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện tâm trạng chứ không phải chỉ là để cố gắng giảm cân. Khi bạn xem đó là cách để cải thiện tâm trạng, thì việc tập thể dục hàng ngày sẽ trở thành thói quen. 

Tập thể dục, yoga thường xuyên
Hình ảnh: Tập thể dục, yoga thường xuyên khiến cơ thể cảm thấy khỏe mạnh hơn

Theo Sheknows, chạy bộ giúp tăng cường endorphin và khiến họ ngủ ngon. Không chỉ vậy, tập thể dục còn có thể kích thích não bộ và cơ thể, khiến bạn cảm thấy tỉnh táo và khỏe khoắn như được sạc pin đầy. Công việc hàng ngày trở nên dễ dàng hơn, bạn không còn kiệt sức và cảm thấy chán nản mệt mỏi nữa. 

Đồng hành cùng với ông xã 

Từ xa xưa, những người phụ nữ Việt Nam đã được ca ngợi “giỏi việc nước, đảm việc nhà” khi vừa tham gia sản xuất, lại tề gia nội trợ. Thật đáng ngưỡng mộ. Đối với người phụ nữ hiện đại, bên cạnh làm tròn vai trò người vợ, người mẹ. Lo lắng cho công việc, phấn đấu trở thành một người phụ nữ thành công cũng là điều mà bao chị em mong muốn. 

Đồng hành cùng với gia đình
Hình ảnh: Đồng hành cùng với gia đình

Ngày nay, phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến công việc, các hoạt động xã hội, các mối quan hệ mới… khiến họ càng mông lung khi đi tìm giá trị đích thực của một cuộc sống hạnh phúc khiến cho bản thân mình hài lòng nhất. 

Khi cuộc sống của bạn gặp bế tắc khó khăn, thì hãy luôn nhớ còn một người luôn bên cạnh bạn, luôn yêu thương che chở cho bạn từ giờ cho tới mãi về sau đó chính là chồng của bạn. Vậy nên những lúc anh ấy mệt mỏi, người anh ấy cần nhất bên cạnh cũng chính là bạn, đồng hành cùng với nhau trên một quãng đường dài vậy nên hãy mở lòng ra và đón nhận tình yêu từ ông xã của bạn nhé. 

Nấu ăn cho gia đình của bạn

Theo Tạp chí Smithsonian, nấu ăn là một phương pháp hiệu quả để giảm stress và làm cho chúng ta có một tâm trạng tốt hơn. 

Chia sẻ của một bà nội chợ cho biết: “Mình luôn cảm thấy hạnh phúc khi sau một ngày làm việc, trở về nhà đi chợ, tỉ mỉ chuẩn bị bữa cơm tối cho cả gia đình. Mình thực sự rất vui khi tận tay nấu cơm cho chồng con. Những mệt mỏi trong công việc thường ngày là không thể tránh khỏi, mỗi khi thấy con gái và chồng tấm tắc khen món mình nấu rất ngon thì những áp lực cuộc sống dường như tan biến”. 

Vào bếp cùng Forza
Hình ảnh: Vào bếp nấu ăn cũng là cách để khiến bạn vui vẻ hạnh phúc hơn mỗi ngày

Một món ăn ngon nhất không cần những gia vị hoàn hảo đắt tiền, mà chỉ cần chúng ta nấu bằng cả tấm lòng, nấu bằng cả tình thương, khi đó mỗi món mà chúng ta nấu ra sẽ đều là sợi dây liên kết tình cảm gia đình. 

Một trong những bí quyết giúp những công việc trong căn bếp trở nên nhẹ nhàng hơn là lựa chọn những thiết bị nhà bếp thông minh để tiết kiệm sức lao động. Với bếp từ của Forza, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều các tiện ích thông minh để phục phụ cho công việc nội trợ, ví dụ như hẹn giờ nấu, khóa an toàn,… 

Không chỉ có bếp từ, FORZA Việt Nam là một nhà phân phối trực tiếp những thiết bị nhà bếp cao cấp từ Forza Châu Âu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn hiểu được với mỗi người nội trợ, những món ăn chính là cách thay lời nói để gửi tình yêu của họ tới những người thân trong gia đình. Chính vì thế chúng tôi luôn cố gắng để đem lại những giá trị tốt nhất và những trải nghiệm tuyệt vời nhất tới khách hàng khi sử dụng sản phẩm của FORZA Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *