Tổng hợp các kích thước máy hút mùi phổ biến trên thị trường

Cuộc sống hiện đại ngày nay không thể thiếu đi những chiếc máy hút mùi trong gian bếp nhà bạn. Máy giúp loại bỏ các chất độc hại cũng như mùi thức ăn, dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu nướng.

Vậy, để lắp đặt một chiếc máy hút mùi cho gia đình, ngoài tiêu chí về công suất, kiểu dáng thì bạn nên lưu ý thêm những tiêu chí gì? Trong bài viết sau đây, hãy cùng FORZA Việt Nam tìm hiểu về các kích thước máy hút mùi phổ biến hiện nay để bước đầu lựa chọn loại máy phù hợp nhé!

kích thước máy hút mùi phổ biến
Hình ảnh: Kích thước máy hút mùi phổ biến

Kích thước máy hút mùi phổ biến

Để phù hợp với từng không gian nhà bếp, hiện nay trên thị trường có 3 kích thước máy hút mùi cơ bản để bạn lựa chọn: 60 cm, 70 cm và 90 cm. Mỗi kích thước khác nhau lại phù hợp với từng không gian nội thất khác nhau.

Máy hút mùi kích thước 60 cm

Đây là kích thước phổ biến nhỏ nhất. Máy có giá thành tương đối thấp và phù hợp với những hộ gia đình sống ở chung cư mini có thu nhập trung bình. Máy hút mùi kích thước 60 cm thường dành cho các loại máy hút mùi dạng âm tủ hoặc cổ điển.

60cm
Hình ảnh: Máy hút mùi 60cm

Ưu điểm của các loại máy hút mùi này là kích thước nhỏ gọn, chế độ hút khử trực tiếp qua than hoạt tính. Máy dễ dàng tháo lắp, vận chuyển phù hợp với khoang tủ bếp nhỏ. Độ ồn và công suất hút của máy vừa phải (từ 450-750 m3/h) đảm bảo làm sạch không khí trong bếp.

Máy hút mùi kích thước 70 cm

Đây là kích thước phổ biến nhất của các dòng máy hút mùi trên thị trường hiện nay. Máy hút mùi dạng này có đầy đủ cho các dòng máy từ cổ điển, kính cong, kính thẳng, kính vát hay các mẫu treo độc lập.

70cm
Hình ảnh: Máy hút mùi 70cm

Đây cũng là thiết kế chung được các thợ tụ bếp chuyên nghiệp lựa chọn để phù hợp với hầu hết mọi không gian bếp hiện đại. Công suất hút của máy thường từ 750 – 1200 m3/h đảm bảo khử sạch tới 90% mùi khó chịu, giúp làm sạch không khí trong bếp hiệu quả.

Để lắp đặt máy hút mùi dạng này, bạn cần thiết kế tủ bếp có kích thước từ 710-720 mm.

Máy hút mùi kích thước 90 cm

Các mẫu máy hút mùi hiện đại hiện đều có thể thay thế kính sang kích thước 90 cm đơn giản để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Đây là kích thước thiết kế dành cho những gian bếp rộng rãi, cần một chiếc máy hút mùi vừa có công suất hoạt động tốt vừa để phục vụ mục đích trang trí.

90cm
Hình ảnh: Máy hút mùi 90cm

Về công suất hút và độ ồn máy kích thước 90cm tương đương với dòng 70cm.

Máy hút mùi dạng này khá kén tủ bếp vì cần có không gian rộng mới là thiết kế máy và tủ bếp trở nên hài hòa. Vì vậy, nếu không quá quan trọng về kích thước máy hoặc thiết kế tủ bếp phù hợp quý khách có thể lựa chọn các dòng máy có kích thước 70 cm để phù hợp nhất.

Máy hút mùi kích thước khác

Ngoài 3 kích thước phổ biến trên cong có một số mẫu hút mùi bếp thiết kế với kích thước khá lạ. Một số kích thước thường thấy là 75 cm, 80cm, 85 cm, 95 cm, 100 cm, 110 cm, 120 cm. Các mẫu này thường không phổ biến. Nếu chọn lựa các mẫu này quý khách nên mua máy về trước và yêu cầu thiết kế tủ bếp theo kích thước máy.

kích thước máy hút mùi
Hình ảnh: Máy hút mùi có nhiều kích thước khác nhau

Làm thế nào để xác định kích thước máy hút mùi cần thiết cho nhà bếp

Máy hút mùi được thiết kế để khử mùi hôi trong bếp do nấu nướng, giúp loại bỏ nhiệt, ẩm, khói dầu mỡ giúp không khí trong nhà bạn luôn sạch sẽ, trong lành. Khi bạn đang chọn một máy hút mùi, hãy tìm một cái phù hợp với phong cách trang trí của bạn và hoạt động tốt trong nhà bếp của bạn.

Để xác định nhu cầu của bạn, hãy xem xét kích thước máy và khoảng không gian cần thiết cho máy hút mùi:

  • Xác định chiều rộng của tủ bếp và kích thước của máy hút mùi. Đảm bảo tủ bếp thừa khoảng không để lắp đặt máy dễ dàng. Nó không quá chật chội cũng không quá trống, như vây sẽ làm mất cân đối không gian.
  • Đo khoảng cách giữa điểm nấu ăn và mặt của máy hút mùi. Khoảng cách quá gần gây cản trở việc nấu ăn cho người nấu, còn khoảng cách quá xa khiến cho công suất hút của máy không đạt chuẩn. Chọn đúng khoảng cách giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy hút mùi hơn.
  • Chọn ống thông hơi của máy hút mùi với CFM thích hợp, là lượng không khí mà ống thông hơi của máy hút mùi thải ra. Một lỗ thông hơi có CFM thấp hơn sẽ không hiệu quả nếu nó được đặt quá cao trên phạm vi. Vì vậy nếu bạn đang lắp đặt nó cao hơn phạm vi, bạn cần phải tăng CFM. Lắp đặt 600 CFM lỗ thông hơi trên phạm vi 30 inch. Nếu nó được lắp đặt cao hơn 30 inch, bạn có thể thấy dầu mỡ và chất bẩn tích tụ trên bẫy mỡ của nó.
Các sản phẩm Forza hướng tới thẩm mỹ và an toàn cho người sử dụng
Hình ảnh: Các sản phẩm Forza hướng tới thẩm mỹ và an toàn cho người sử dụng

Mua máy hút mùi kích thước chuẩn ở đâu

Sau khi đạt được các tiêu chỉ về lựa chọn kích thước máy hút mùi, bạn có thể hoàn toàn tự tin chọn kiểu dáng thiết kế máy hút mùi phù hợp cho gia đình. Đặc biệt, tìm đến những thương hiệu thiết bị nhà bếp nổi tiếng là lựa chọn sáng suốt nếu bạn còn nhiều thắc mắc chưa được giải quyết.

Hiện nay, máy hút mùi thương hiệu Forza đang được đánh giá là uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với kích thước tiêu chuẩn 700×500 mm, máy hút mùi Forza giúp bạn dễ dàng lắp đặt, tạo sự hài hòa cho không gian bếp cũng như sự thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu về máy hút mùi, hãy liên hệ với FORZA Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất về kích thước máy hút mùi phù hợp với nhà bếp hiện tại nhé. Chúc quý khách hàng có một không gian nấu nướng an toàn và thuận tiện nhất để những bữa cơm gia đình luôn là những niềm vui và tiếng cười rộn rã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *