Bảo quản các loại trái cây đúng cách trong tủ lạnh

Trái cây là nguồn Vitamin và các khoáng chất cần thiết dồi dào cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng.

Kiwi

  • Tuy nhiên, làm thế nào để bảo vệ các loại trái cây đúng cách, giữ được nguồn dinh dưỡng tốt nhất.
  • Bạn có biết vị trí nào tốt nhất để bảo quản từng loại trái cây cho phù hợp.
  • Nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là lý tưởng nhất để bảo quản trái cây.
  • Thời gian bảo quản của mỗi loại thực phẩm bao nhiêu là phù hợp.

Tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của FORZA Việt Nam trong chuyên mục “VUI SỐNG KHỎE” về cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh đúng cách nhé!

Làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh

Trước khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn cần phải loại bỏ những quả bị hỏng, quá chín, hoặc dùng dao cắt đi phần bị hỏng cũng như cần làm sạch trái cây. Lưu các dụng cụ được sử dụng trong quá trình sơ chế như dao thớt cần được vệ sinh sạch sẽ để không tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển.

vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Tuy nhiên, đối với một số loại trái cây có tồn tại một lớp kháng thể tự nhiên bên ngoài lớp vỏ giúp bảo vệ quả trước sự lây lan của vi khuẩn gây hại, do đó bạn hạn chế không nên mang trái cây đi rửa trước khi cho vào tủ lạnh, đặc biệt đối với những quả có lớp vỏ mỏng như táo, xoài,….. Bạn có thể dùng khăn giấy lau sạch phần bụi bẩn bấm bên ngoài vỏ của những loại trái cây này rồi cho vào tủ lạnh.

Lựa chọn dụng cụ bảo quản

Túi lưới là một trong những gợi ý đầu tiên và vô cùng tuyệt vời, tiện lợi giúp bạn lưu trữ trái cây một cách an toàn, thuận tiện. Túi lưới sẽ duy trì được độ thông thoáng, giúp bề mặt trái cây có thể tiếp xúc với không khí lạnh mà không bị bí bách. Ngoài ra, thiết kế túi này còn giúp hạn chế sự va đập trong quá trình sắp xếp.

phân loại các loại hoa quả trước khi bỏ vào tủ lạnh

Ngoài ra, bạn có thể dùng túi nilon hoặc hộp chứa để bảo quản các loại trái cây nhưng phải đảm bảo không khí được thông thoáng, tránh tình trạng bịt kín. Có thể chủ động tạo các lỗ thủng thoáng khí trên bao nilon (khoảng 20 lỗ), tạo điều kiện thích hợp giúp việc bảo quản trái cây trong tủ lạnh tốt hơn.

Thời gian bảo quản từng loại trái cây

Đối với mỗi loại trái cây bạn cần lưu ý thời gian bảo quản khác nhau để có thể giữ được mùi hương, vị và giá trị dinh dưỡng của các loại trái cây:

chanh làm sạch tủ lạnh

  • Táo: Cho vào túi lưới rồi để vào tủ lạnh ngay sau khi vừa mua (3 tuần)
  • Chuối: Để chuối ở bên ngoài, trong một túi giấy cho đến khi chín, sau đấy mới cho vào tủ lạnh để giữ chuối được lâu hơn (5 ngày)
  • Bơ: Để trong một túi giấy cho đến khi mềm, rồi mới cho vào tủ lạnh (3 ngày)
  • Ổi Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về (5 ngày)
  • Kiwi: Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về (4 ngày)
  • Xoài: Để trong một túi giấy ở bên ngoài cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh (4 ngày)

Trên đây là một số thông tin gợi ý của FORZA Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục theo dõi FORZA để có thể nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *