5 cách chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất bạn nên biết

Các vấn đề về nhà vệ sinh bị thấm nước luôn là nỗi lo lắng của tất cả gia đình. Bởi chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng của cả gia đình mình.

Để khắc phục tình trạng này dưới đây hãy cùng Forza Việt Nam tìm hiểu ngay 5 biện pháp giúp xử lý hiện tượng thấm nước nhà tắm, nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả nhé.

5 cách chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm bằng sika 107

Sika 107 là hỗn hợp chất có khả năng chống thấm nhà tắm hiệu quả. Chúng được tạo nên từ 2 thành phần chính gồm bột gốc xi măng và polymer. Ưu điểm của Sika 107 là có thể thi trực tiếp trên bề mặt bê tông với các bước như sau:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt bê tông sau đó mài bề mặt qua lượt với máy mài. 
 • Bước 2: Dùng nước làm ẩm nền nhà tắm, nhà vệ sinh.
 • Bước 3: Trộn bột sika 107 và nước theo tỷ lệ 4:1. Sau đó trộn đều và sử dụng cọ quét chúng đều lên về mặt nền. Thực hiện quét lên mặt tường và sàn ít nhất 2 lớp để đạt hiệu quả cao. Đợi khoảng 2-3 tiếng cho đông lại rồi tiếp tục thi công như bình thường. 

Chống thấm bằng sika 107

Chống thấm bằng màng khò nóng

Màng khò nóng có khả năng chống thấm tốt thường được ứng dụng từ hỗn hợp giày polyme và bitum. Màng khò nóng có độ bền tốt, chịu được nhiệt độ ở mức độ cao. Đặc biệt với phương pháp này bạn sẽ không cần phải cán gạch nên có thể tiết kiệm thời gian một cách đáng kể. 

Các bước thực hiện chống thấm bằng màng khò nóng như sau: 

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt nền cần thi công.
 • Bước 2: Quét đều keo Flintkote lên toàn bộ bề mặt cần chống thấm. Chờ thêm khoảng 1 tiếng để keo khô lại.
 • Bước 3: Sử dụng đầu khò để làm keo nóng, tạo sự kết dính hoàn hảo với nhau. Tiếp đó hàn những mối nối lại.
 • Bước 4: Cán thêm một lớp keo lên màng giúp bảo vệ màng không bị rách.

Chống thấm bằng màng khò nóng

Chống thấm bằng lưới thủy tinh

Một trong những cách chống thấm nhà tắm hiệu quả đó là sử dụng lưới thủy tinh. Bởi với chúng vừa có độ chịu lực tốt, ngừa nứt nẻ cho nhà vệ sinh. Bên cạnh đó loại lưới thủy tinh này cũng được kết hợp với chất chống thấm tăng cường hiệu quả. 

Các bước chống thấm nhà tắm bằng lưới thủy tinh:

 • Bước 1: Phủ lớp cách nhiệt bằng cách cán 1 lớp xi măng mỏng. Tiếp đó thêm một lớp lưới thủy tinh và một lớp vữa mỏng nữa là được.
 • Bước 2: Thiết lập lớp bảo vệ giúp nhà vệ sinh thêm phần kiên cố.

Chống thấm bằng lưới thủy tinh

Chống thấm bằng nhựa đường

Nhựa đường có thể xử lý được tình trạng thấm dột hiệu quả. Thành phần này vừa là chất rắn bán tự nhiên, vừa là chất lỏng, độ nhớt cao… Việc sử dụng nhựa đường để chống thấm sở hữu nhiều lợi ích là giá thành rể, có thể phù hợp kết dính với nhiều loại vật liệu cũng như mang lại độ bền cao cho công trình:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt nền nhà tắm với bàn chải, sắt hoặc búa đục.
 • Bước 2: Đun nhựa đường và thêm dầu để tăng độ kết dính cho nhựa đường.
 • Bước 3: Tiếp theo đổ nhựa đường ra nền sàn và sử dụng con lăn để làm phẳng bề mặt
 • Bước 4: Đợi chúng khô là hoàn thiện. 

Chống thấm bằng nhựa đường

Chống thấm bằng kova

Nếu bạn nào tìm hiểu về các chất chống thấm thì chắc chắn không thể không nhắc đến Kova. Đây là hỗn hợp có khả năng chống thấm được làm từ Alkylsiloxan và Acrylonitrile.

Ưu điểm của phương pháp chống thấm bằng Kova và hạn chế tình trạng ố màu, ẩm mốc,… Bên cạnh đó Kova còn hỗ trợ tăng khả năng bám dính tốt, chịu được mài mòn bền bỉ với thời gian. Quy trình chống thấm nhà tắm bằng Kova cụ thể:

Chống thấm bằng kova

 • Bước 1: Thực hiện làm sạch bề mặt sàn cần thi công. Xử lý những chỗ gồ ghề và trám trét chúng vào những vết nứt, rạn trên sàn, nền. Giúp bề mặt cần chống thấm được phẳng nhất có thể. 
 • Bước 2: Trộn hỗn keo Kova và xi măng theo tỉ lệ 10:1 (Lít/kg).
 • Bước 3: Sử dụng con lăn để phủ quét đều hỗn hợp từ 2-3 lớp để giúp bảo phủ toàn bộ bề mặt nền. Chờ 12 tiếng để hỗn hợp khô rồi mới cán nền và lót gạch.

Trên đây là một số cách về chống thấm nước nhà tắm mà Forza muốn gửi đến bạn, từ đó xử lý tình trạng thấm dột nhà vệ sinh một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *