Tìm hiểu chức năng an toàn nổi bật của bếp từ Forza

Cuộc sống ngày càng hiện đại, vậy nên các gia đình đang dần chuyển xu hướng sang sử dụng những vật dụng, thiết bị hiện đại trong không gian nhà. Điển hình trong số đó chính là bếp từ đang dần thay thế bếp gas trong căn bếp của người Việt Nam. Với kiểu dáng sang trọng, thiết kế hiện đại, tạo ra điểm nhấn trong không gian bếp và đặc biệt an toàn đối với người sử dụng, bếp từ Forza đang là một sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của bạn.

Hôm nay, hãy cùng FORZA Việt Nam tìm hiểu kỹ về các tính năng giúp bếp từ Forza được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi sử dụng nhé!

Cuộc sống tốt hơn với bếp từ Forza
Hình ảnh: Cuộc sống tốt hơn với bếp từ Forza

Chức năng cảnh báo chống tràn

Trong khi nấu ăn, đôi khi chúng ta sẽ gặp một số sơ xuất, không tập chung vào thức ăn trang nấu trên bếp. Nếu sử dụng bếp gas hoặc một số loại bếp từ khác mà không có cảnh báo chống tràn, đôi khi sẽ gây ra những sự cố gây hư hại như chập cháy nguồn điện hay hư hại cho bếp.

Chức năng cảnh báo chống tràn
Hình ảnh: Chức năng cảnh báo chống tràn

Bếp từ của Forza khi nhận thấy đã bắt đầu có dấu hiệu trào trong khu vực điều khiển bếp. Khi đó bếp sẽ tự động phát ra cảnh báo và sau đó sẽ khóa bảng điều khiển rồi tự động tắt bếp. Đảm bảo an toàn cực cao khi bạn lơ là không tập chung khi nấu ăn.

Chức năng khóa trẻ em

Child Lock hay còn gọi là chức năng khóa trẻ em là một tính năng hiện đại và cực kỳ thông minh. Được Forza nghiên cứu và phát triển trên các dòng bếp từ hiện đại.

Tính năng này được phát triển giúp các chị em nội trợ có thể an tâm về con cái của mình khi nấu ăn. Tránh cho trẻ em nghịch, sờ vào nguồn điện hay bảng điều khiển của bếp. Gây ra những tai nạn không đáng có.

Để kích hoạt khóa trẻ em trên bếp bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng chiếc khóa trên bảng điều khiển của bếp từ Forza. Và sau đó giữ nút trong khoảng 3-4 giây cho đến khi có đèn và âm thanh báo.

Để tắt chức năng khóa trẻ em của bếp từ Forza. Bạn nhấn giữ biểu tượng chiếc khóa trong thời gian 10 giây đến khi có âm thanh và đèn báo. Nếu sau 10s mà bảng điều khiển vẫn không hoạt động thì bạn cần ngắt nguồn điện trong vòng 20 phút để bếp có thời gian khởi động và cài đặt lại các tính năng.

Chức năng cảnh báo nhiệt dư

Các sản phẩm bếp từ do Forza sản xuất và phân phối đều có công suất và hiệu năng tương đối lớn. Nhất là khi bạn muốn nấu nướng nhanh chóng và bắt đầu sử dụng tính năng Booster gia nhiệt nhanh. Chính vì thế nên dù tắt bếp đi rồi thì mức nhiệt ở trên các vùng nấu vẫn còn khá cao, vài phút sau thì mới bắt đầu hết. Điều đó sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng khi vô tình chạm vào vùng nấu của bếp.

chức năng cảnh báo nhiệt du
Hình ảnh: Chức năng cảnh báo nhiệt dư

Để đảm bảo an toàn nhất cho các chị em nội trợ, chức năng cảnh báo nhiệt dư được ra đời. Tính năng sẽ xuất hiện khi đã nấu nướng xong nhưng vẫn còn nhiệt lượng dư ở trên vùng nấu. Tính năng này chỉ có nhiệm vụ nhắc nhở bạn khi trên vùng nấu vẫn còn nhiệt lượng dư thừa và có thể làm cho bạn bị thương.

Bên cạnh cảnh báo an toàn thì tính năng này nhắc nhở bạn vẫn còn nhiệt dư trên bếp, và bạn có thể dùng nó để hâm nóng lại đồ ăn. Thật là tiết kiệm phái không nào.

Chức năng tự động tắt bếp

Khi bạn đun nấu quá lâu, dẫn đến quá tải nhiệt, tính năng này sẽ được kích hoạt để đảm bảo một cách an toàn trong quá trình sử dụng. Bếp sẽ được mở lại khi nhiệt độ đã giảm và phù hợp với nấu ăn.

Hoặc khi bạn đã nấu ăn xong rồi, nhưng quên chưa tắt bếp thì một thời gian sau tính năng tự động tắt của bếp từ Forza sẽ được kích hoạt.

Chức năng cảnh báo quá nhiệt

Nếu nhu cầu nấu ăn của gia đình bạn cao, và bạn phải thường xuyên đun nấu, sử dụng bếp từ trong một khoảng thời gian dài. Khi đó bếp từ của bạn sẽ có nguy cơ hỏng hóc linh kiện và gặp một số sự cố khác về điện là rất cao. Khi đó, hệ thống cảnh báo quá tải nhiệt sẽ phát ra chuông báo. Bạn nên tắt bếp ngay lập tức, lấy dụng cụ nấu ăn ra khỏi vùng nấu và sử dụng hệ thống thông gió để làm nguội bếp kịp thời. Nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Nấu ăn dễ dàng vì đã có bếp từ Forza
Hình ảnh: Nấu ăn dễ dàng vì đã có bếp từ Forza

Trên đây là một số chức năng an toàn nổi bật mà bếp từ Forza sở hữu. Xem qua một số sản phẩm bếp từ Forza tại: https://forza.com.vn/bep-tu/ để tìm cho mình sản phẩm thích hợp nhất với không gian bếp nhà mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *