Tại sao kính Schott Ceran được sử dụng để sản xuất mặt bếp từ?

Chắc chắn với những ai quan tâm và theo dõi các dòng sản phẩm bếp từ của FORZA Việt Nam đều không còn xa lạ gì nữa với thuật ngữ “Schott Ceran”. Vậy mặt kính Schott Ceran là gì? Tại sao lại được ứng dụng trong sản xuất mặt bếp? Mặt kính Schott Ceran cao cấp như thế nào?

Ở bài viết dưới đây, FORZA Việt Nam sẽ cùng bạn khám phá những điều thú vị về mặt kính Schott Ceran nhé!

Mặt kính Schott Ceran là gì?

Schott Ceran thực chất là cụm từ thu gọn của Schott và Ceramic. Đây là một loại mặt kính được làm từ gốm thủy tinh, có khả năng nhìn xuyên qua bề mặt như những loại kính đen thông thường. Tuy nhiên, mặt kính Schott Ceran có độ cứng và khả năng chịu nhiệt cao hơn nhiều so với những loại kính khác.

Mặt kính Schott Ceran được sản xuất ở đâu?

Kính Schott Ceran được sản xuất bởi tập đoàn công nghệ quốc tế SCHOTT ở Mainz – Đức. SCHOTT là tập đoàn công nghệ quốc tế với hơn 130 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nguyên vật liệu công nghệ tiên tiến.

Mặt kính Schott Ceran cao cấp 
Hình ảnh: Mặt kính Schott Ceran cao cấp

Mặt kính Schott Ceran được sản xuất từ các loại kính nổi chất lượng cao và được gia nhiệt đạt tới cực điểm 900°C. Tiếp đó, kính nguyên liệu đang nóng sẽ được đưa qua hệ thống cán mỏng thành kính như bạn hay thấy ở bếp từ.

Thế nhưng, để mặt kính có khả năng chịu nhiệt tốt, sản phẩm phải được là lạnh từ từ qua hệ thống làm lạnh, rồi chuyển sang dây chuyền cắt kính. Chưa hết, kính sẽ được chuyển đến nhà máy lắp ráp và cắt theo kích thước bề mặt của bếp từ đã định sẵn, đồng thời được mài theo yêu cầu thiết kế của sản phẩm.

Tại đây, kính sẽ được lắp vào bếp rồi tiến hành gia nhiệt lần cuối cùng để thử­ khả năng chịu nhiệt của sản phẩm. Bếp sau khi được làm nguội từ từ sẽ được lắp các linh kiện bên trong vào, đóng hộp xuất đi.

Tại sao kính Schott Ceran được sử dụng để sản xuất mặt bếp từ?

Quá trình nấu nướng hàng ngày đòi hỏi bếp từ phải sinh ra một lượng nhiệt lớn để có thể làm chín thức ăn. Vì thế cho nên, bếp nấu phải có bề mặt chịu lực, chịu nhiệt tốt trong thời gian dài. Điều tuyệt vời là mặt kính Schott Ceran lại có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên.

Schott Ceran là mặt kính cứng, chống va đập tốt thậm chí còn có thể chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế. Không những thế, tính năng truyền nhiệt định hướng của mặt kính gần như bằng 0. Điều đó đồng nghĩa với việc, khi sử dụng bếp từ, chỉ duy nhất vùng nấu sinh ra nhiệt, các vùng xung quanh đều không bị nóng.

Bếp từ FORZA sử dụng mặt kính cao cấp Schott Ceran
Hình ảnh: Bếp từ FORZA sử dụng mặt kính cao cấp Schott Ceran

Điểm cộng nữa của mặt kính Schott Ceran chính là chống nứt vỡ bề mặt kính, giúp cho quá trình sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả hơn. Không những thế, mặt kính Schott Ceran còn được đánh giá là vô cùng thân thiện với môi trường vì nó không có chứa các kim loại độc hại. Đây là lý do vì sao, mặt kính Schott Ceran được ứng dụng trong sản xuất mặt bếp cao cấp.

Cách nhận biết bếp có sử dụng mặt kính Schott Ceran hay không?

Không phải ai cũng có thể phân biệt được mặt kính Schott Ceran giả – thật. Do đó, rất nhiều cơ sở sản xuất lợi dụng lòng tin khách hàng mà làm giả mặt kính Schott Ceran, đánh lừa người tiêu dùng. Dưới đây là một vài cách nhận biết bếp từ có sử dụng mặt kính Schott Ceran hay không. Đừng quên lưu lại nhé!

Mặt kính Schott Ceran đóng tên hãng ở góc trên cùng 
Hình ảnh: Mặt kính Schott Ceran đóng tên hãng ở góc trên cùng

– Bếp từ được làm bằng mặt kính Schott Ceran chắc chắn sẽ đóng tên hãng ở góc trên cùng của bếp.

– Mặt kính Schott Ceran khi nhìn dưới ánh sáng bóng đèn hoặc ánh sáng thường nhìn nghiêng sẽ thấy những đường vân lăn tăn. Còn đối với những mặt kính thông thường sẽ không có đặc điểm này.

– Mặt kính Schott có các đường nét vát cạnh, các góc kính bo tròn tinh tế.

Tất cả dòng sản phẩm bếp từ tại FORZA đều được trang bị kính cường lực cao cấp từ Schott Ceran cho đến mặt kính Vitro Ceramic vát cạnh tinh tế. Tất cả sản phẩm bếp từ của FORZA đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, mỗi giai đoạn sản xuất đều được kiểm soát đến từng chi tiết nhỏ.

Hy vọng với những thông tin mà FORZA Việt Nam vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm hiểu biết về mặt kính Schott Ceran từ đó lựa chọn cho gian bếp nhà mình những sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *