Sự “lên ngôi” của bếp từ trong thời gian hiện nay

Cùng với sự phát triển không ngừng của cuộc sống công nghệ, hiện đại thì chúng ta lại mong muốn tìm kiếm những sản phẩm tiện lợi, có tính năng tân tiến cũng như an toàn. Một trong số đó, phải kể đến thiết bị nhà bếp – nơi quyết định chất lượng cuộc sống cũng như gắn kết gia đình bạn. Chúng ta không thể phủ nhận sự “lên ngôi” của bếp từ trong thời gian hiện nay.

Chế độ cảnh báo nhiệt độ cực kỳ hiệu quả
Hình ảnh: Chế độ cảnh báo nhiệt độ cực kỳ hiệu quả

Lý do nào khiến cho bếp từ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt trong? Cùng FORZA Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chế độ cảnh báo nhiệt vùng nấu ăn

Đây là một trong những tính năng rất hiện đại và vượt trội của bếp từ so với các dòng bếp thông thường khác. Có thể hiểu tính năng này như sau: Đó là khi bạn nấu ăn xong và tắt bếp, trên bề mặt của bếp sẽ dư một lượng nhiệt. Nếu nhiệt độ lớn hơn 65 độ C thì trên phần điều khiển của bếp từ sẽ hiển thị chữ H hoặc đèn báo hiệu màu đỏ để cảnh báo bạn không nên chạm tay khu vực đó. Tính năng này giúp bảo vệ an toàn cho người nấu ăn cũng như cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt đối với gia đình có trẻ em hoặc người lớn tuổi.

Chế độ cảnh báo nhiệt độ cực kỳ hiệu quả
Hình ảnh: Chế độ cảnh báo nhiệt độ cực kỳ hiệu quả

Tính năng cảnh báo chống tràn

Có nhiều sự cố xảy không như mong muốn nếu thức ăn bị tràn ra khi nấu, thậm chí có thể gây thương tích cho người sử dụng. Do vậy, tính năng cảnh báo chống tràn này cực kỳ hiệu quả và giúp cho cuộc sống hiện đại trở nên tiện lợi và thông minh hơn. Với tính năng này, nếu nước nóng trào ra bề mặt bếp thì sẽ kích hoạt chế độ cảm biến tự động giúp tắt hết các chức năng hiện có của bếp. Như vậy, không chỉ đảm bảo an toàn mà còn giúp căn bếp sạch sẽ hơn. 

Cảm biến chống tràn này được đặt ở vị trí bảng điều khiển của bếp. Chế độ này rất thích hợp khi bạn nấu các món ăn hầm hoặc cháo,… Khi đó, cảnh báo chống tràn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian khi nấu nướng.

Chức năng khóa an toàn trẻ em

Chức năng này cực kỳ hữu ích đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Vì sẽ giúp giảm thiểu các sự cố đối với các thành viên trong gia đình. Khi được kích hoạt, toàn hệ thống của bảng điều khiển của bếp sẽ ngừng hoạt động . Do đó, tính năng này giúp cho bạn có thể hoàn toàn yên tâm đối với các thành viên nhỏ tuổi của gia đình mình.

Khóa an toàn cho trẻ em hiện đại
Hình ảnh: Khóa an toàn cho trẻ em hiện đại

Có hiệu quả nấu nướng tốt

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi sử dụng bếp từ thì hiệu quả nấu nướng có thể đạt tới khoảng 90%. Và giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng, nhiều người chỉ ra có thể tiết kiệm tới 50% thời gian nấu nướng hàng ngày nếu sử dụng bếp từ. 

Để lý giải điều này có thể thấy xuất phát từ cơ chế vận hành của bếp từ chỉ tác động từ tính và nhiệt độ chỉ tập trung vào khu vực nồi nấu. Điều này, còn cho thấy bếp từ là còn giúp tiết kiệm điện năng, hướng tới giá trị bền vữngcủa cuộc sống hiện đại.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng cực kỳ hiệu quả

Với các chức năng hiện đại có “vùng nấu” sẽ giúp nhiệt độ không bị lãng phí ra ngoài. Do vậy, lựa chọn bếp từ cực kỳ hợp lý với các gia đình sống ở chung cư tại các thành phố lớn.

Lựa chọn để tiết kiệm điện năng cho gia đình Việt hiện đại
Hình ảnh: Lựa chọn để tiết kiệm điện năng cho gia đình Việt hiện đại

Hẹn giờ linh hoạt

Đa số các loại bếp từ có mặt trên thị trường đều có chức năng hẹn giờ có thể kéo dài tới từ 1 giờ đồng hồ đến hơn 2 giờ đồng hồ, tuỳ vào loại bếp từ khác nhau. Với việc lựa chọn thời gian nấu nướng phù hợp, bạn sẽ linh hoạt khi căn chỉnh thời gian nấu cho nhiều loại món ăn khác nhau. Khi hết thời gian hẹn giờ, sẽ có hệ thống thông báo và tự động ngắt ngay sau đó để tiết kiệm điện năng cũng như không gây tràn.

Vệ sinh dễ dàng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn

Hệ thống bề mặt của bếp từ được sản xuất từ những loại kính cao cấp, cực kỳ dễ dàng khi vệ sinh, làm sạch. Như vậy, sẽ đảm bảo phòng bếp luôn là nơi mà các thành viên trong gia đình yêu quý và muốn đến nhất.

Cực kỳ an toàn và có tính ứng dụng cao

Một trong những điểm mạnh của bếp từ đó chính là không gây cháy nổ do rò rỉ ga. Bếp từ có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, vô cùng tiện lợi.

Đặc biệt, bạn có thể tham khảo sản phẩm Bếp đôi 1 từ 1 hồng ngoại FZ-69 EC – một trong những “best – seller” tại FORZA Việt Nam. Đây là một trong những sản phẩm tiên tiến, hiện đại và có nhiều công nghệ.

Sản phẩm Bếp đôi 1 từ 1 hồng ngoại FZ-69 EC
Hình ảnh: Sản phẩm Bếp đôi 1 từ 1 hồng ngoại FZ-69 EC

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn những sản phẩm bếp từ hiện đại. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về các sản phẩm bếp từ của FORZA Việt Nam thì liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *