Sử dụng bếp đôi điện từ hồng ngoại an toàn và đúng cách

Một trong những thiết bị đang được rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn đó chính là bếp đôi điện từ hồng ngoại. Tuy nhiên, do cách sử dụng chưa đúng cách khiến cho thiết bị nhà bếp này bị giảm tuổi thọ hoặc không đạt được hiệu quả tốt nhất. Do vậy, bài viết dưới đây FORZA Việt Nam sẽ mách bạn cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng và an toàn nhé!

Đặt nồi nấu đúng trung tâm của vùng nấu bếp

Lưu ý đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi đun nấu bằng bếp hồng ngoại đó chính là bạn cần đặt nồi ở chính giữa vùng nấu của bếp. Đặc biệt, khi không có nồi/chảo trên bếp thì bạn cũng không nên để bếp trong tình trạng hoạt động.Bếp FZ-69 ECS

Dùng ổ cắm riêng

Vì bếp từ hồng ngoại có công suất lớn nên lưu ý để bếp có thể hoạt động ổn định thì mỗi gia đình cần sử dụng ổ điện riêng cho bếp. Lưu ý, tuyệt đối không nên dùng chung ổ điện với các thiết bị điện có công suất lớn khác như tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện,… Vì việc này có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng cháy nổ hoặc chập mạch điện trong gia đình rất lớn. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại bếp từ hồng ngoại đảm bảo khả năng vận hành ổn định cho bếp và hệ thống tự ngắt điện để có thể sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Không mở nhiệt độ cao ngay khi vừa khi bật bếp

Làm nóng nồi chảo trước khi nấu là thói quen phổ biến của nhiều người khi nấu ăn. Tuy nhiên, bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu ăn nhanh hơn. Vì vậy, nếu khi cài đặt nhiệt độ cao ngay khi vừa mới khởi động thì bếp sẽ dễ bị cháy nồi và thức ăn hơn. Để đảm bảo tốt nhất thì nên để bếp ở mức công suất thấp và tăng dần trong suốt quá trình nấu nướng.

Bếp Từ Và Hồng Ngoại FZ-69 ECS

Sử dụng nồi chảo phù hợp với bếp

Bếp hồng ngoại không kén nồi, có thể sử dụng được tất cả các loại nồi chảo có đáy phẳng với kích thước đường kính khoảng từ 10 – 26cm. Còn với bên bếp từ kén nồi thì chỉ những nồi chảo có đáy từ mới dùng được do nguyên lý truyền nhiệt điện từ. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không nên sử dụng nồi quá to, quá nặng hoặc kéo lê trên mặt bếp vì sẽ gây xước hoặc nặng hơn là nứt vỡ mặt kính bếp.

Vệ sinh mặt bếp thường xuyên và đúng cách

Sau khi sử dụng xong mặt kính thường bị nóng do nhiệt độ trong quá trình nấu, đặc biệt là phần mặt kính của bếp hồng ngoại. Do vậy, không được lau chùi ngay sau khi đun nấu để tránh bị bỏng hoặc có thể gây sốc nhiệt mặt kính, sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng bếp. Vì vậy, tránh dùng khăn lau ướt trên mặt bếp khi chưa nguội hoàn toàn. Sau khi đun nấu xong không nên rút dây điện ra gay bởi khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn hoạt động để làm mát bếp. Cùng với đó, bạn nên lau mặt kính thường xuyên để tránh tình trạng các vết bẩn cứng đầu gây mất thẩm mỹ.

Tiết lộ danh tính 5 chiếc bếp từ tầm trung đáng sở hữu nhất hiện nay
Hình ảnh: Bếp đôi 1 từ 1 hồng ngoại FZ-69 ECS đa năng, an toàn00

Trên đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng bếp đôi điện từ hồng ngoại đúng và an toàn mà FORZAL Việt Nam đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng bếp dễ dàng và tuổi thọ lâu hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *