Các loại rau tốt nhất cho cơ bắp và sức khoẻ

Khi nói về việc xây dựng cơ bắp và sức khỏe sau khi tập thể hình yoga hoặc chơi thể thao, thì việc bổ sung đầy đủ protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu là một phần không thể thiếu. Ngoài những loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn hoặc ức gà, thì các loại rau xanh là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp của bạn.

Những loại rau tốt nhất cho cơ bắp và sức khỏe
Hình ảnh: Những loại rau tốt nhất cho cơ bắp và sức khỏe

Bài viết này hãy cùng FORZA Việt Nam tìm hiểu và tham khảo những loại rau củ tốt nhất cho sự phát triển cơ bắp và sức khỏe của bạn nhé! 

Củ cải đường

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, củ cải đường là một loại rau cực kỳ tốt để bồi dưỡng cơ thể khi hoạt động mạnh. Các vận động viên uống nước ép củ cải đường đã làm tăng 38% lưu lượng máu đến các cơ, đặc biệt là các cơ “co giật nhanh” ảnh hưởng đến tốc độ và sức mạnh. 

Củ cải đường là một loại rau cực kỳ tốt để bồi dưỡng cơ thể khi hoạt động mạnh
Hình ảnh: Củ cải đường là một loại rau cực kỳ tốt để bồi dưỡng cơ thể khi hoạt động mạnh

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng cho thấy rằng những người chạy bộ ăn củ cải nướng trước khi chạy đua sẽ chạy nhanh hơn 5%. Vũ khí bí mật của củ cải đường chính là Nitrates, một chất hóa học tự nhiên giúp tăng sức bền và giảm huyết áp.

Rau bina (Rau chân vịt)

Rau Bina là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều khoáng chất đặc biệt là sắt – yếu tố quan trọng để xây dựng cơ bắp và sức mạnh. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một khẩu phần 180 gram rau bina luộc có 6,43 mg sắt – nhiều hơn một miếng bánh hamburger nặng 200g.

Rau chân vịt
Hình ảnh: Rau chân vịt

Màu xanh của lá cũng là một nguồn magie tuyệt vời, một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, sản xuất năng lượng và chuyển hóa carb. Hai nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mức độ testosterone có tương quan trực tiếp với mức magie trong cơ thể. 

Khoai lang

Khoai lang đặc biệt tốt cho sức khỏe người tập thể dục thể thao
Hình ảnh: Khoai lang đặc biệt tốt cho sức khỏe người tập thể dục thể thao

Có một lý do tại sao các vận động viên thể hình coi khoai lang là một loại thực phẩm thiết yếu: Khoai lang là một trong những nguồn nhiên liệu sạch nhất hiện có. Chứa nhiều chất xơ và carbs (tương ứng 4 gam và 27 gam mỗi khẩu phần), các loại củ tươi có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là chúng đốt cháy chậm, cung cấp nguồn năng lượng lâu dài giúp bạn tràn đầy năng lượng sau khi tập luyện và phục hồi năng lượng. của glycogen cơ sau đó. Chất xơ giúp bạn no lâu hơn, giúp ngăn chặn việc ăn quá nhiều sẽ khiến giấc mơ của bạn bị vụn vỡ. Một kg khoai lang có gấp bốn lần RDA của vitamin A, giúp cơ thể tổng hợp protein một cách dễ dàng. 

Nấm

Nấm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
Hình ảnh: Nấm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu cho biết, nấm là một loại thực phẩm cung cấp vitamin D số 1, đóng vai trò phục hồi và phát triển cơ bắp. Trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Y học & Khoa học trong Thể thao & Tập thể dục, các nhà nghiên cứu đã đo sức mạnh của chân và cánh tay của 419 đàn ông và phụ nữ và kiểm tra mức vitamin D của họ; họ nhận thấy rằng những người tham gia có mức vitamin D cao hơn thì khỏe hơn. 

Một phân tích riêng biệt của 30 nghiên cứu liên quan đến 5.615 người cho thấy rằng việc bổ sung D có liên quan tích cực đến sức mạnh cơ bắp. Loại nấm tốt nhất để mua là maitake, hay còn gọi là Hen of the Woods. Một khẩu phần cung cấp gấp ba lần lượng vitamin D hàng ngày của bạn! 

Ớt

Ớt là loại rau có lượng vitamin C cao nhất, giúp đốt cháy chất béo và biến carbs thành năng lượng. 

Nấm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
Hình ảnh: Nấm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các mô cơ sử dụng rất nhiều vitamin C, giúp nó xử lý carnitine, một loại axit béo cần thiết cho sự phát triển và phục hồi cơ bắp. Chỉ cần nửa chén ớt đã cung cấp 300% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày của bạn. 

Đậu nành

Cho dù bạn tiêu thụ đậu nành dưới dạng đậu phụ hay tươi sống, đậu nành vẫn là một thực phẩm phải có trong chế độ ăn của bạn nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng cơ bắp. 

Đậu nành là một thực phẩm chứa rất nhiều Protein
Hình ảnh: Đậu nành là một thực phẩm chứa rất nhiều Protein

Đậu nành cung cấp một hàm lượng protein khổng lồ (một chén đậu phụ có 52 gam), khiến chúng trở thành thực phẩm thay thế thịt dành cho người ăn chay. Theo USDA , đậu nành là loại rau có hàm lượng leucine cao nhất, một loại axit amin kích thích tổng hợp protein. 

5 loại thực phẩm trên là những loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe và đặc biệt với những người chơi thể thao, tập thể hình, yoga,.. vì nó giúp cơ thể bạn xây dựng cơ bắp một cách hoàn hảo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *