Kinh nghiệm bố trí không gian nhà bếp hợp phong thủy để rước tài lộc, may mắn

Không gian bếp là nơi tạo ra những bữa ăn ngon, giúp giữ lửa và kết nối các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, nhà bếp hợp phong thủy không chỉ giúp cho tình cảm gia đình lên mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Vậy, bố trí phòng bếp như thế nào là phù hợp phong thủy? hãy cùng tham khảo ngay kinh nghiệm bố trí không gian bếp để rước tài lộc, may mắn được chia sẻ bởi FORZA Việt Nam dưới đây nhé!

Vị trí đặt bếp nấu

Tất nhiên, để có thể tạo ra những bữa ăn ngon thì khu vực đặt bếp nấu luôn là quan trọng nhất. Đây là khu vực không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Không chỉ vần đạt tiêu chuẩn hợp phong thủy, khu vực bếp còn phải đảm bảo an toàn cho cả không gian sống.

Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ khi đặt bếp nấu không nên bố trí ở những vị trí ngược với hướng nhà. Lưng bếp nên quay về hướng cửa, nhưng đồng thời phải tránh cho việc vừa mở cửa ra đã nhìn ngay thấy bếp.

Kinh nghiệm bố trí bếp nấu hợp phong thủy để rước tài lộc, may mắn
Hình ảnh: Kinh nghiệm bố trí bếp nấu hợp phong thủy để rước tài lộc, may mắn

Chú ý không nên đặt bếp nấu cạnh cửa sổ để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà. Cũng không nên để những vật nhọn hướng trực tiếp vào bếp nấu, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến hòa khí giữa các thành viên trong gia đình.

Bếp nấu tượng trưng cho mệnh Hỏa, vì vậy không nên đặt gần tại những vị trí có nước, bởi Hỏa – Thủy tương khắc. Nếu muốn mang lại mang mắn, sức khỏe và tài vận cho gia đình, bếp nấu nên đặt ở các hướng sau:

  • Hướng Đông hoặc Đông Nam: Hai vị trí này thuộc hành Mộc, Mộc ”dưỡng” Hỏa, giúp mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ.
  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng thuộc Thổ, Hỏa và Thổ tương sinh, vị trí này sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia đình. 

Vị trí đặt bồn rửa

Trong phong thủy, hành Thủy và Hỏa khắc nhau, vì vậy khu vực bếp nấu và bồn rửa cần được đặt cách xa nhau hợp lý. Hai vị trí này gần nhau có thể ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà, nên hết sức chú ý.

Cách bố trí bồn rửa hợp phong thủy
Hình ảnh: Cách bố trí bồn rửa hợp phong thủy

Nếu diện tích phòng bếp nhỏ, gia chủ buộc phải đặt bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng nhau thì cần có khoảng cách ít nhất là 60cm. Ngoài ra, nếu bếp có diện tích rộng, cần thiết kế vị trí bếp nấu và bồn rửa ở vuông góc hình chữ L với nhau. Bồn rửa thuộc hành Thủy, cần đặt ở các hướng Đông, Đông Nam. Cách sắp xếp này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn.

Vị trí đặt tủ lạnh

Nhiều người không quá xem trọng việc đặt tủ lạnh ở vị trí nào. Tuy nhiên, bạn có biết, tủ lạnh không được đặt đúng vị trí cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của nơi ở. Tủ lạnh là thiết bị kim loại, thuộc hành Kim nên thường được đặt ở trong góc phòng bếp. Ngoài ra, gia chủ nên đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu, Kim – Hỏa tạo sự cân bằng Ngũ Hành cho ngôi nhà.

Tuyệt đối không nên đặt tủ lạnh ở vị trí gần bếp nấu, bởi Hỏa – Thủy đối diện nhau dẫn đến tương khắc. Điều này sẽ mang đến những điểm không may, hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh là hướng Đông Nam và hướng Bắc. Những hướng này sẽ bổ sợ tương sinh cùng hành Kim của tủ lạnh, giúp mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. 

Bố trí lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị có kích thước khá lớn, hoạt động sẽ phát ra những tia sóng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Khi bố trí phòng bếp, gia chủ nên chọn những vị trí đặt lò vi sóng sao cho vừa thuận tiện khi sử dụng lại ít gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người.

Cách sắp xếp phòng bếp vừa đẹp vừa hiện đại và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình
Hình ảnh: Cách sắp xếp phòng bếp vừa đẹp vừa hiện đại và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình

Nên chọn đặt lò vi sóng ở những vị trí thông thoáng, cách xa những vật dụng, đồ dùng tỏa ra nhiệt lượng lớn. Gia chủ có thể thiết kế các tủ đặt lò vi sóng ở dưới tủ bếp, bàn bếp hoặc trên nóc tủ bếp đều được. Lưu ý, đặt lò vi sóng cách mặt đất 20cm để dễ sử dụng và tránh ẩm ướt, các loại côn trùng gây hại dưới đất.

Bố trí cửa bếp

Vị trí ra vào phòng bếp cũng khá quan trọng. Khi chọn hướng ra vào cho không gian bếp, gia chủ nên tránh vị trí đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ của ngôi nhà. Vị trí đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ sẽ khiến hai luồng khí vận hành trái ngược nhau, dẫn đến nhiều bệnh tật theo quan niệm phong thủy.

Ngoài ra, các vị trí đối diện với cửa sổ, ban công… cũng không nên sử dụng. Bố trí bếp tại những vị trí này sẽ khiến cho các luồng khí của trong ngôi nhà chuyển động quá nhanh, ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia đình. Gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy để có thể chọn được vị trí đặt cửa bếp phù hợp nhất. 

Nhiều người thường không quá coi trọng yếu tố phong thủy trong phòng bếp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chính là nơi giữ lửa hạnh phúc cho gia đình. Bố trí nhà bếp khoa học, đúng phong thủy cũng sẽ quyết định đến công danh sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *