Những sai lầm khi vệ sinh nồi inox bị cháy thường gặp phải

Xử lý những vết cháy đen bằng nhiều cách vệ sinh khác nhau nhiều cách nhưng vẫn bám chặt. Điều này đồng nghĩa rằng cách tẩy của bạn có thể gặp phải một số sai lầm. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số sai lầm mà bạn có thể gặp phải khi xử lý nồi inox bị cháy nhé!

Công thức pha chế dung dịch vệ sinh chưa hợp lý

Nguyên nhân khiến nhiều cho người hoang mang không biết lý do tại sao khi đã thực hiện theo đúng cách nhưng nồi inox vẫn không tẩy sạch được. Có thể điều này do chúng ta sử dụng công thức hoặc pha tỷ lệ sai cũng khiến việc vệ sinh nồi inox bị cháy không đúng.

thay nồi nấu mới khi không thể làm sạch

Có rất nhiều mẫu mã nồi trên thị trường được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Vì vậy, có thể do bạn áp dụng sai công thức vệ sinh nên đã không loại bỏ được hoàn toàn vết bẩn. Nhiều người thường bỏ quên tỷ lệ pha chế dung dịch trong “công cuộc” tẩy rửa vết bẩn và làm sạch những vết cháy đen trên nồi inox. Đây chính là nguyên nhân khiến cho công việc này khó khăn hơn.

Sử dụng loại chất tẩy rửa không đảm bảo

Không phải loại nước rửa chén nào cũng giống nhau, chỉ cần có hương thơm nhẹ hoặc tạo được bọt là có thể dễ dàng tẩy rửa vết bẩn bám trên nồi inox. Trên thực tế thì các vết bẩn rất khó để quan sát bằng mắt thường, đặc biệt là là nơi để các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên lựa chọn loại nước rửa chén uy tín, có chất lượng, được đảm bảo bởi các cơ sở y tế, viện nghiên cứu.

Sử dụng hãng nồi inox kém chất lượng

Đây là sai lầm chính và chiếm đa số dẫn đến việc làm sạch nồi bị cháy đen của bạn hoàn toàn không hiệu quả. Chất lượng của nồi không đảm bảo, lượng kim loại hình thành kém, men chống dính không đạt chuẩn cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các vết cháy đen đã cứng đầu nay còn “bám chặt không rời”.

Các sản phẩm thiết bị nhà bếp Forza chinh phục được người tiêu dùng Việt
Hình ảnh: Các sản phẩm thiết bị nhà bếp Forza chinh phục được người tiêu dùng Việt

Xử lý vết cháy trên nồi inox khi nhiệt độ nồi đang cao

Một điều đáng tiếc tiếp theo làm vết cháy trên nồi inox nhà bạn khó tẩy rửa hơn đó là bạn xử lý khi nồi inox đang ở nhiệt độ cao, vừa được lấy từ bếp ra. Khi nhiệt độ đang cao và bị đưa trực tiếp vào nước lạnh có thể gây hiện tượng sốc nhiệt khiến cho vết bẩn nổi inox cũng đầu hơn.

nồi inox bị sốc nhiệt
Hình ảnh: Xả nước lạnh ngay khi nồi còn nóng sẽ làm giảm tuổi thọ sản phẩm

Trên đây là một số lỗi sai phổ biến mà nhiều người gặp phải khi xử lý vết đen của nồi inox mà bạn cần lưu ý. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bộ nồi inox chính hãng chất lượng cao từ FORZA:

Bộ 3 Nồi FZ-A03 CW: https://forza.com.vn/bo-3-noi-fz-a03-cw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *