Những mẹo vào bếp hay ho giúp bạn “nghiện nhà” hơn

Trong nhịp sống hiện đại, chúng ta đôi khi dễ dàng quên đi những bữa cơm gia đình ấm áp, quên đi những hương vị quen thuộc của căn bếp. Nhiều người thậm chí còn lo sợ mỗi khi vào bếp khi không biết làm sao cho món ăn hấp dẫn hơn hay bảo quản đồ ăn như thế nào là tốt nhất,… Tuy nhiên, căn bếp hay mỗi bữa cơm gia đình lại chính là sợi dây gắn kết tuyệt vời giữa chúng ta với những người thân yêu sau giờ làm việc vất vả.

Vì vậy, hãy cùng FORZA Việt Nam “yêu bếp, nghiện nhà” từ những bí quyết nhỏ nhất khi nấu ăn vì chúng bạn “dễ thở” hơn mỗi khi vào bếp.

Chế biến món bò bít tết “hảo hạng” không cần sử dụng dầu mỡ

Món bò bít tết là một trong những món ăn được du nhập từ các nước phương tây. Hiện nay, món ăn này được rất nhiều gia đình Việt yêu thích và trở thành món ăn xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm của người Việt.

Áp chảo theo chiều dọc của miếng thịt để có món bò bít tết tại nhà ngon miệng
Hình ảnh: Áp chảo theo chiều dọc của miếng thịt để có món bò bít tết tại nhà ngon miệng

Như đã biết, món bít tết trong quá trình chế biến, nếu sử dụng quá nhiều dầu sẽ không giữ được độ ngon cũng như hương vị hoàn hảo, không chỉ vậy còn gây hại lại cho sức khỏe. Để chế biến món ăn này mà không cần sử dụng dầu mỡ thì bạn có thể tham khảo bí quyết sau. Đầu tiên, bạn cần đặt miếng thịt bò trên chảo để miếng thịt được nóng theo chiều dọc, mỡ từ miếng thịt sẽ chảy ra cho thịt bò chín đều. Bạn chẳng cần dùng dầu mỡ mà vẫn có món bít tết ngon và thu hút.

Xử lý mùi khét khi làm cháy đồ ăn

Một trong những lý do khiến cho phòng bếp trở thành nỗi “ám ảnh” của nhiều người, đó chính là những mùi khó chịu, đặc biệt là do thức ăn cháy. Làm thế nào để cho không gian này luôn thoải mái, dễ chịu và có thể gắn kết với mọi người. Gợi ý giúp các cô nàng xử lý khi không may làm cháy đồ ăn mà nàng có thể tham khảo đó là hãy sử dụng khăn ướt đậy lên nồi hoặc chảo bị cháy. Khăn ướt sẽ giúp hút bớt mùi cháy trong căn bếp. Đặc biệt, khi đồ ăn của bạn vẫn có thể “cứu vãn” thì nên áp dụng cách này nhé!

Phân biệt trứng mới và trứng cũ

Phân biệt trứng mới và trứng cũ bằng nước muối hiệu quả
Hình ảnh: Phân biệt trứng mới và trứng cũ bằng nước muối hiệu quả

Trứng là một trong những thực phẩm quan trọng và xuất hiện phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Do vậy, để loại thực phẩm này có thể trở thành những món ăn thơm ngon thì đừng bỏ qua cách phân biệt trứng cũ và trứng mới cực kỳ đơn giản dưới đây.

Bạn cần chuẩn bị chậu nước muối và chỉ cần thả trứng vào. Nếu quả trứng chìm xuống đáy chậu thì đó là quả trứng mới, ngược lại nếu chúng nổi lên thì quả trứng đó đã để lâu ngày và cần xử lý.

Nấu nước dùng đúng “chuẩn”

Nước dùng là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. Nồi nước dùng trong vắt, ngọt thanh, không có váng sẽ giúp món ăn của hoàn hảo. Bạn có thể áp dụng cách theo các bước sau: Cần hầm thịt và xương trên lửa nhỏ khoảng từ 1 – 3 giờ và trong quá trình này liên tục vớt bọt khi nấu. 

Món nem rán chuẩn vị cho bữa cơm Việt

Nem rán chính là món ăn truyền thống rất quen thuộc đối với các gia đình Việt. Một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo độ ngon và hấp dẫn của món ăn này đó chính là chiên rán đúng cách. Một mẹo nhỏ cho bạn đó chính là trộn đường và giấm ăn quét đều lên vỏ nem trước khi rán. Đây chính là bí quyết đảm bảo giúp bạn ghi điểm với các thành viên trong gia đình khi chế biến món ăn truyền thống này.

Món nem rán chuẩn vị cho bữa cơm Việt
Hình ảnh: Món nem rán chuẩn vị cho bữa cơm Việt

Mẹo nướng cá thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình bạn

Một món ăn cũng rất hấp dẫn thường có trong thực đơn của bữa cơm hàng ngày đó chính là cá nướng. Yếu tố quan trọng quyết định sự “thành công” của món ăn này đó chính lớp vỏ thơm ngon hấp dẫn. Và bí quyết cũng rất đơn giản đó là cho cá vào nước sốt sao cho phần nước sốt ngầm đều khắp bề mặt, sau đó rắc chút muối lên miếng cá và bắt đầu nướng như bình thường.

Mẹo nướng cá thơm ngon và hấp dẫn
Hình ảnh: Mẹo nướng cá thơm ngon và hấp dẫn

Khi nướng xong thì đừng quên cho vài giọt nước chanh lên miếng cá. Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể hoàn thành món cá nướng thơm ngon, thuyết phục được ngay cả những người khó tình nhất.

Mẹo nấu ăn để cháo không thể bỏ qua

Một trong những nỗi lo ngại của các chị em khi nấu cháo đó chính là món ăn này rất dễ bị trào ra ngoài. Vì vậy, để không mất nhiều thời gian khi nấu, thì hãy cho một ít dầu ăn vào nồi trước khi bắt đầu nấu.

Nấu cháo không bị trào ra ngoài
Hình ảnh: Nấu cháo không bị trào ra ngoài

Bí quyết này không chỉ giúp cháo không bị tràn ra ngoài khi sôi mà còn giữ cho món ăn của bạn đủ chất dinh dưỡng. Thậm chí, lớp dầu ăn này còn giúp cho nồi cháo không bị cháy hay dính đáy nồi nữa.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể thêm bí quyết và kiến thức mỗi khi vào bếp. Để căn bếp thực sự trở thành không gian vui vẻ, hạnh phúc và chia sẻ yêu thương của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *