Bếp từ không nhận nồi là một trong những trường hợp thường xuyên gặp phải. Tham khảo ngay những nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi để bạn có thể lưu ý nhé!
Nồi chảo kém chất lượng, không đảm bảo chất liệu
Nguyên nhân:
Các loại nồi được sản xuất từ những loại chất liệu bắt từ kém hoặc thậm chí không bắt từ nếu.
Cách khắc phục:
- Lựa chọn các thương hiệu nồi chảo có uy tín trên thị trường.
- Kiểm tra kỹ thành phần, chất liệu cấu tạo nên nồi chảo bằng cách dùng nam châm. Nếu đáy nồi hút cục nam châm thì nồi có đáy từ và bạn có thể dùng được cho bếp từ.
- Trên nồi có các ký hiệu như chữ Induction, lò xo hoặc hình xoắn ốc hoặc ký hiệu từ trường.
- Ưu tiên nồi được sản xuất bằng các chất liệu như inox cao cấp, men sắt hoặc thép không gỉ, gang tráng men,…
Đáy nồi không được bằng phẳng
Nguyên nhân:
Cấu tạo bếp từ là mặt kính với độ bằng phẳng và trơn nhẵn nên nếu bạn dùng nồi chảo không có đáy phẳng, có dấu hiệu đáy nồi bị lồi lõm, cong vênh thì bếp từ chắc chắn sẽ không nhận nồi.
Cách khắc phục:
Vùng nấu của bếp từ chỉ nhận nồi chảo có kích thước đáy lớn hơn 10cm. Cần chọn những nồi chảo có đáy phẳng và kích thước đáy lớn hơn 10cm là ưu tiên hàng đầu.
Vị trí đặt nồi không đúng
Nguyên nhân: Đặt nồi không đúng vị trí vùng nấu của bếp từ thì bếp không nhận nồi.
Cách khắc phục:
Căn đúng vùng nấu và đặt nồi sao cho đáy khớp với vị trí mâm nhiệt của bếp là điều cần lưu ý đầu tiên.
Ngoài ra bạn có thể khảo mẫu bếp từ đôi của FORZA tại https://forza.com.vn/bep-tu/ với 2 vùng nấu giúp:
- Tăng khả năng tự động nhận diện vùng nấu giúp truyền toàn bộ điện năng vào đáy nồi, không gây thất thoát nhiệt và hao tốn điện năng trong quá trình nấu nướng
- Vùng nấu rộng rãi cùng với kích thước mâm từ lớn giúp diện tích vùng nấu tăng lên rất nhiều, đồng nghĩa với việc nhận diện nồi chảo dễ dàng hơn
Trên đây là những trường hợp bếp từ bị lỗi không nhận nồi và cách để có thể khắc phục nhanh chóng. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và những món ăn ngon bên cạnh sự trợ giúp của chiếc bếp đôi điện từ cho cuộc sống hiện đại.