Chảo chống dính không những sở hữu kiểu dáng đẹp, kích thước đa dạng mà còn là trợ thủ đắc lực giúp chị em chế biến nhiều món ăn bắt mắt, tròn vị.
Mặc dù chảo chống dính và bếp từ là bộ đôi không thể thiếu trong gian bếp gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn chảo chống dính phù hợp. Nếu vậy, đừng bỏ qua bài viết dưới đây bạn nhé!
Lưu ý lớp chống dính của chảo
Việc lựa chọn một chiếc chảo chống dính dành cho bếp từ chắc chắn sẽ có phần khó khăn hơn so với chảo dành cho những loại bếp khác. Bởi lẽ, bếp từ là thiết bị kén nồi hơn cả.
Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn lựa chọn được một chiếc chảo chống dính chất lượng, bền bỉ đặc biệt là sử dụng tiết kiệm, an toàn trên bếp từ.
Lớp chống dính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ sản phẩm. Bên cạnh đó, nó cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình đun nấu cũng như sức khỏe người dùng.
Tùy vào từng sản phẩm mà lớp chống dính sẽ được tạo bởi một trong ba chất liệu như sơn chống dính chịu nhiệt, chống dính vân đá và chống dính Ceramic.
Mỗi chất liệu có khả năng chống dính và độ bền khác nhau, cụ thể:
Sơn chống dính chịu nhiệt: Đây là loại sơn có khả năng chịu nhiệt tốt với độ bền vừa phải nên được sử dụng phổ biến trong các loại chảo chống dính tầm trung.
Chống dính vân đá: Đây là chất liệu được phủ lên một lớp đá tự nhiên siêu nhỏ trộn cùng chất chống dính có khả năng chống xước và giữ nhiệt tốt. Đây là một trong những công nghệ khá nổi tiếng cho ra sản phẩm có độ bền cao hơn chất liệu sơn chống dính chịu nhiệt.
Chống dính Ceramic: Chất chống dính Ceramic được làm từ khoáng chất vô cơ mà chủ yếu là silicon và oxy. Chảo Ceramic có thể chịu nhiệt lên tới 450ºC. Đây là một trong những chất liệu chống dính tốt nhất hiện nay thường được sử dụng trong những chiếc chảo cao cấp. mẫu mã đa dạng, sang trọng, đẹp mắt.
Do đó, mỗi loại chảo sẽ được tạo bởi chất liệu chống dính khác nhau và tương ứng với những mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của người tiêu dùng.
Lưu ý đến chất liệu của chảo chống dính
Chảo chống dính được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như hợp kim nhôm, gang, đồng và inox. Tuy nhiên, sản phẩm được làm từ thép không gỉ (inox 304 hoặc 430) được đánh giá cao hơn bởi khả năng bắt nhiệt tốt, tuổi thọ cao và an toàn trong quá trình sử dụng.
Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bếp từ. Không những giúp chị em nội trợ chế biến những món ăn thơm ngon, tròn vị, chảo chống dính inox còn tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.
Lưu ý cấu tạo đáy chảo
Cách tốt nhất để lựa chọn chảo chống dính phù hợp với bếp từ chính là nhìn vào ký hiệu trên sản phẩm. Những chiếc chảo dùng được trên bếp từ sẽ có những ký hiệu riêng.
Trong đó, chảo chống dính dành cho bếp từ thường được cấu tạo bởi ba loại đáy đó là đáy gắn, đáy liền, đáy đúc. Cụ thể như sau:
Đáy gắn: Là những sản phẩm gắn đáy chảo vào thân bằng mối hàn.
Đáy liền: Loại đáy gắn trực tiếp vào thân chảo thành một khối, thường có trọng lượng lớn, nặng, cầm chắc tay.
Đáy đúc: Loại đáy này được thiết kế nhiều lớp tạo thành một khối ép gắn liền từ thành đến đáy chảo.
Thường thì những chiếc chảo đáy đúc có chất lượng tốt hơn nên giá thành cũng sẽ cao hơn dù không được thiết kế quá bắt mắt, ấn tượng. Do đó, sản phẩm này sẽ phù hợp với không gian nhà bếp tối giản.
Lựa chọn thương hiệu uy tín
Lựa chọn thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành, hậu mãi tin cậy. Đặc biệt để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn nên đến trực tiếp các siêu thị, cửa hàng và đại lý phân phối uy tín để tìm mua những sản phẩm chất lượng nhất.
Hy vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp chị em lựa chọn được những sản phẩm phù hợp và thật sự chất lượng cho gian bếp của mình!