Hướng dẫn làm món bánh tráng cuốn tôm thịt thơm ngon chuẩn nhà hàng

Bánh tráng cuốn tôm thịt hay còn được biết đến với tên gọi khác là gỏi cuốn tôm. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu sẵn có tự nhiên đem đến hương vị ẩm thực độc đáo, mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn.

Dưới đây hãy cùng Forza Việt Nam vào bếp thực hiện món bánh tráng cuốn tôm thịt giải nhiệt ngày hè ngay nhé!

gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với hương vị tuyệt vời, thanh mát phù hợp cho những ngày nắng nóng món bánh tráng cuốn tôm thịt được cả gia đình yêu thích. Cách thực hiện món ăn này cũng vô cùng đơn giản với các nguyên liệu:

  • Bánh tráng mềm, tôm, thịt ba chỉ, bún tươi.
  • Các loại rau: Xà lách, rau húng, rau mùi…
  • Củ, quả các loại: Dưa leo, khế, xoài…
  • Gia vị làm nước sốt: Mắm chấm, chanh, tỏi băm, ớt xay và đường,..

Sơ chế nguyên liệu

bánh tráng cuốn tôm thịt

  • Bước 1: Bánh tráng mềm dùng để ăn trực tiếp.
  • Bước 2: Rửa và làm sạch tôm, sau đó đem hấp, khi tôm chín thì bóc vỏ sắp vào bát.
  • Bước 3: Thịt ba chỉ luộc chín sau đó cắt thành miếng mỏng, bản vừa.
  • Bước 4: Các loại rau thơm đem rửa sạch, bỏ ra rổ, để ráo nước.
  • Bước 5: Dưa leo, khế và xoài thì cắt chỉ, bào sợi hay thái lát mỏng đều được.

Cách làm gỏi cuốn

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, bạn cần thực hiện bước cuốn chúng lại bằng quy trình sau: Trải bánh tráng ra đĩa Sau đó, xếp các loại rau sống như rau diếp, rau thơm, rau mùi, lá chanh, lá bàng, lá sung, rau quế, cải thìa, xà lách, rau răm lên trên bánh tráng. Bạn cũng có thể cho thêm một ít bún tươi để tăng độ ngon và sự thơm ngon của món ăn.

bánh tráng cuốn tôm thịt ngon

Tiếp theo, đến lượt các nguyên liệu khác như thịt heo, tôm và hẹ. Sau cuốn chặt lại và cắt thành các miếng vừa ăn. Chỉ vài thao tác bạn sẽ có được một món ăn vừa đẹp mắt, vừa dinh dưỡng và rất hấp dẫn.

Công thức pha nước chấm

Gỏi cuốn tôm thịt là món ngon có đầy đủ chất dinh dưỡng lại rất dễ ăn, không bị ngán nên đặc biệt thích hợp để cải thiện ẩm thực cuối tuần của gia đình mình. Và mắm chấm chính là linh hồn của món ăn.

mắm chấm tôm thịt

Bạn có thể tham khảo theo công thức: Cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 3 muỗng nước cốt chanh, 5 muỗng nước mắm và khuấy đều. Cho toàn bộ phần tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào vậy là đã hoàn thành xong phần nước chấm.

Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn thật ngon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *