Cùng FORZA chung tay giúp đỡ đồng bào Miền Trung

Suốt từ đầu tháng 10 cho tới nay, Miền Trung đang phải hứng chịu một đợt bão lũ lịch sử chưa từng có và kéo theo đó là những hậu quả khôn lường không thể kể hết.

lũ lụt ở miền Trung
Hình ảnh: Lũ lụt ở miền Trung

Đợt lũ thứ nhất bắt đầu từ ngày 06 đến 13 tháng 10 khiến các tỉnh Miền Trung chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng từ hư hỏng cơ sở vật chất, hạ tầng cho đến thiệt hại người và của, tác động xấu tới đời sống của người dân.

Không chỉ có 1 đợt lũ, đợt lũ thứ hai lại bắt đầu từ ngày 16 tháng 10, Miền Trung tiếp tục chịu tác động của cơn áp thấp nhiệt đới mới trong quá trình biến chuyển thành bão cùng không khí lạnh, không ngừng tiếp nhận các đợt mưa lớn, đợt lũ lụt kéo dài. Một số vùng Miền Trung có mực nước vượt qua lịch sử năm 1979, 1999.

Lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng tại 5 tỉnh Miền Trung Việt Nam đã khiến 111 người chết, hơn 200.000 người sơ tán vì lũ lụt, hơn 1.5 triệu trẻ em có nguy cơ mắc bệnh, dinh dưỡng kém và chậm phát triển. Có ít nhất 135.000 gia đình đã bị ảnh hưởng trực tiếp ở một số xã có mực nước lũ dâng cao tới 2m và hơn nửa triệu người không có nước sạch.

Ngập lụt
Hình ảnh: Ngập lụt

Nhà cửa bị tàn phá, mùa màng và sinh kế bị phá hủy, cơ sở hạ tầng bị hư hại. Đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo có 42 trạm y tế xã bị tàn phá và nhiều trạm y tế khác bị cô lập, không thể tiếp cận được do nước lũ, khiến các bà mẹ và trẻ em không được chăm sóc y tế cơ bản và không được phòng bệnh, một công việc rất quan trọng trong thời điểm nguy cơ dịch bệnh gia tăng. Tại nhiều địa phương, các trường học đã bị hư hại và tạm ngừng hoạt động. Do đó, gần 1,2 triệu học sinh hiện đang nghỉ học và việc học tập của các em bị gián đoạn. Các thiệt hại về vật chất và con người là cực kỳ nghiêm trọng.

Cơ hội để thực hiện ngay các hoạt động cứu trợ không nhiều vì theo dự báo thời tiết mới nhất, một cơn bão khác xuất phát từ vùng biển tương tự và có thể đổ bộ vào đất liền trong những ngày tới.

mùa lũ ở miền trung
Hình ảnh: mùa lũ ở miền trung

Với tinh thần tương thân, tương ái, FORZA VIỆT NAM xin đóng góp một phần sức lực nhỏ nhoi của mình để thực hiện chương trình “Chung tay giúp đỡ đồng bào Miền Trung”. Chương trình này được hoạt động dưới tiêu chí khắc phục hậu quả và cải thiện đời sống người dân sau lũ. Nội dung chính sẽ là thực hiện hỗ trợ người dân như gửi tặng sách vở, máy bơm, đèn sạc, áo phao, thuốc men, quần áo (cũ mới)…

Từ đó FORZA VIỆT NAM xin kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của các cá nhân tổ chức cùng quyên góp, ủng hộ nhằm chung tay khắc phục hậu quả của lũ lụt với người dân vùng lũ Miền Trung, Việt Nam.

miền trung
Hình ảnh: Cùng Forza chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung

Chúng tôi rất mong nhận được sự chung tay vì cộng đồng và mong muốn thông tin này được đến nhiều hơn với nhiều những người hảo tâm hơn nữa.

Đây là nỗi đau, nỗi mất mát quá lớn cả về vật chất lẫn tinh thần nhưng với sự quan tâm, những hành động cụ thể mà cả nước nói chung và FORZA VIỆT NAM nói riêng đang chung tay để hướng về Miền Trung ruột thịt, hy vọng rằng người dân nơi đây sẽ luôn vững niềm tin để sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *