Nếu bạn chưa biết chuẩn bị cho bữa sáng cùng gia đình mình thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh mì bơ tỏi. Món ăn nóng giòn, thơm vị tỏi, béo ngậy vị bơ sẽ “lấy lòng” được tất cả các thành viên trong gia đình một cách dễ dàng. Vì thế, đừng bỏ qua công thức gợi ý dưới đây của FORZA Việt Nam nhé! Chỉ với 10 phút là bạn có thể hoàn thành món ăn này rồi!
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi
Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị rất đơn giản, đừng bỏ qua những thành phần dưới đây:
- Bánh mì Baguette đặc ruột, vỏ giòn
- Bơ
- Tỏi
- Rau mùi
- Mật ong (nếu có)
- Nồi chiên không dầu
Các bước thực hiện món bánh mì bơ tỏi
- Bước 1: Cắt bánh mỳ theo vạt chéo thành các miếng vừa ăn. Hãy cắt nhẹ để bánh không bị vỡ và cắt chéo để bánh trông đẹp mắt và tiết kiệm thời gian nướng hơn.
- Bước 2: Chuẩn bị tỏi đã được bóc vỏ, rửa sạch và tiến hành băm nhuyễn. Đối với mùi tây thì cũng thái nhuyễn và trộn đều với hỗn hợp tỏi, bơ và bột quế.
- Bước 3: Phết đều tay hỗn hợp đã chuẩn bị lên mặt bánh mì.
- Bước 4: Xếp bánh mì vào nồi chiên không xây và tiến hành nướng ở nhiệt độ 180 độ C và cài đặt thời gian trong vòng 8-10 phút.
Như vậy, chỉ sau 10 phút rất đơn giản bạn đã hoàn thành món bánh mì bơ tỏi rất hấp dẫn dành cho gia đình mình. Bạn hoàn toàn yên tâm với nhiệt độ và thời gian đã cài đặt thì đảm bảo bánh mì sẽ giữ được chút mềm mại mà không bị khô cứng, ngon khó cưỡng.
Thử làm ngay món ăn đơn giản này cùng FORZA Việt Nam. Đặc biệt đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức nấu nướng và các kiến thức nhà bếp khác nhé!