Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại có những ưu nhược điểm gì? 

Bếp từ, bếp hồng ngoại đều là những dòng sản phẩm không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt. Để đáp ứng xu hướng mới của thời đại và nhu cầu của con người, trên thị trường đã xuất hiện một loại bếp có khả năng tích hợp tất cả ưu điểm của hai dòng bếp kể trên – bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại.

Vì xuất hiện chưa lâu cho nên nhiều người vẫn đắn đo không biết dòng bếp này có tốt không. Ở bài viết này, FORZA Việt Nam sẽ cùng bạn khám phá những ưu, nhược điểm của bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại.

Đôi chút về bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại

Như đã nói, bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại là dòng sản phẩm còn khá mới. Do vậy, không phải ai cũng biết đến thiết bị nhà bếp này. Đúng như cái tên của nó, bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại sở hữu nhiều vùng nấu trên cùng một mặt bếp.

Bếp sẽ có vùng nấu bếp từ và vùng nấu bếp hồng ngoại, mỗi bếp hoạt động theo một nguyên lý riêng tương tự như bếp đơn.

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại có những ưu nhược điểm gì?
Hình ảnh: Bếp đôi 1 từ 1 hồng ngoại

– Bếp từ sử dụng nguyên lý từ trường dòng điện và cuộn dây. Cuộn dây dẫn điện thường được đặt dưới tấm vật liệu được làm bằng chất cách điện, cách nhiệt. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi nấu làm bằng vật liệu nhiễm từ sau khi đặt trên mặt bếp sẽ được dòng từ trường tác động. Từ đó khiến cho các phân tử nhiễm từ ở đáy nồi giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt.

– Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại – loại bước sóng ánh sáng lớn nhất. Dòng điện sau khi đi qua các mạch điện tử sẽ vào thắp sáng các sợi dây cacbon. Khi được thắp sáng, nhiệt độ của sợi dây bắt đầu tăng nên, tỏa ra nhiệt để đốt nóng. Cùng lúc đó, những thấu kính hội tụ tích hợp trong mặt kính của bếp bắt đầu tập trung năng lượng vào vòng tròn đỏ trên mặt bếp và đi vào thẳng vào nồi đặt trên bếp. Từ đó, nhiệt độ được sinh ta không bị thất thoát ra ngoài môi trường.

Lựa chọn nồi nấu cho bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại

Đây là dòng bếp kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại cho nên việc lựa chọn nồi nấu cho thiết bị này cũng sẽ linh hoạt hơn. Với vùng nấu bếp từ, bạn nên lựa chọn nồi được làm từ chất liệu có khả năng nhiễm từ tốt như inox, gang, gang tráng men,… Đây đều là những chất liệu có khả năng hấp thụ nhiệt và tản nhiệt nhanh chóng trong quá trình nấu nướng giúp tăng công suất làm việc của bếp.

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại có những ưu nhược điểm gì?
Hình ảnh: Sử dụng đa dạng nồi nấu trên bếp từ kết hợp hồng ngoại

Với vùng nấu bếp hồng ngoại, bạn có thể sử dụng nồi nấu làm từ chất liệu nhôm, gang, inox, đất, thủy tinh,… Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đa dạng nồi nấu trên bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại.

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại có ưu điểm gì?

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại vừa mang những ưu điểm của bếp từ, vừa sở hữu ưu điểm của bếp hồng ngoại. Cụ thể như sau:

Tăng tính thẩm mỹ: Đây là dòng sản phẩm được thiết kế mặt kính sáng bóng, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, mang đến sự sang trọng, hiện đại cho không gian nhà bếp.

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại có những ưu nhược điểm gì?
Hình ảnh: Thiết bị nhà bếp sang trọng, tiện nghi

Không kén nồi: Sự kết hợp hoàn hảo giữa bếp từ và bếp hồng ngoại trong cùng một sản phẩm sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc lựa chọn nồi nấu.

Tiết kiệm thời gian: Cả hai vùng nấu đều phát huy được tối đa hiệu suất đun nấu của chúng. Vùng nấu bếp từ thích hợp chế biến các món ninh, hầm,… Còn mâm hồng ngoại cho phép bạn nướng các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô mà không tốn thời gian như những cách thông thường.

Tiết kiệm chi phí: Thay vì phải mua một bếp từ và một bếp hồng ngoại, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cả hai tính năng của chúng trên cùng một sản phẩm. Không những tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm diện tích nhà bếp hiệu quả.

An toàn khi sử dụng: Khác với bếp gas, bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại không sinh khói hay các chất độc hại. Do đó, sản phẩm vừa an toàn cho sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường, mang đến sự an toàn cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại có nhược điểm gì?

Bên cạnh ưu điểm tuyệt vời vừa kể trên, bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại cũng không tránh khỏi những nhược điểm.

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại có những ưu nhược điểm gì?
Hình ảnh: Thiết bị dành cho không gian bếp hiện đại

– Công suất điện sử dụng tương đối lớn nên đòi hỏi khu vực sống phải có mạng lưới ổn định.

– Không cắm chung nhiều thiết bị khác lên ổ điện dùng bếp. Các dây điện phải có tiết diện lớn mới có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

– Một số hãng thiết kế mặt bếp bằng kính có chất lượng kém, dễ nứt vỡ sau một thời gian sử dụng.

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại là trợ thủ đắc lực giúp chị em vừa có thể chế biến những món ăn thơm ngon lại vừa tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Hy vọng với những thông tin mà FORZA Việt Nam vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *