Bếp từ đa điểm FZ-460 NB có kén nồi không?

Bếp từ đa điểm FZ-460 NB là thiết bị nhà bếp thông minh được sản xuất bởi Tập đoàn gia dụng nổi tiếng thế giới – CNA Group. Sản phẩm được đánh giá rất cao về thiết kế lẫn chất lượng sản phẩm. Thế nhưng, có một thắc mắc chung mà rất nhiều khách hàng đặt ra trước khi lựa chọn sử dụng chính là “bếp từ đa điểm FZ-460 NB có kén nồi không?”. Ở bài viết này, Forza Việt Nam sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho câu hỏi này! 

Cơ chế hoạt động của bếp từ đa điểm FZ-460 NB

Bếp từ đa điểm FZ-460 NB được đánh giá là dòng sản phẩm nhà bếp  được ưa chuộng nhất hiện nay. Để biết sản phẩm này có kén nồi hay không, chúng ta sẽ tìm hiểu về cơ chế hoạt động của nó. Bếp từ đa điểm FZ-460 NB có gì khác so với những bếp từ thông thường và có thật sự an toàn cho người tiêu dùng hay không? 

Bếp từ đa điểm FZ-460 NB có kén nồi không?
Hình ảnh: Bếp từ đa điểm FZ-460 tinh tế, hiện đại

Điểm khác biệt lớn nhất giữa bếp từ thông thường với bếp từ đa điểm nằm ở nguyên lý hoạt động. Ở bếp từ thông thường, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính sẽ sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Do đó, chỉ khi bạn đặt nồi trong phạm vi này, thức ăn mới có thể được nấu chín. 

Bếp từ đa điểm FZ-460 NB sử dụng công nghệ vùng nấu linh hoạt Flexinduction. Flexinduction là tên viết tắt của vùng nấu biến đổi chia bếp thành 2 nửa. Bạn có thể sử dụng hai vùng nấu này riêng biệt hoặc kết hợp để tạo thành một vùng nấu lớn. 

Khi hoạt động, bốn cuộn từ hình bầu dục nằm bên dưới khu vực FlexInduction sẽ phân phối nhiệt đều trên khắp bề mặt của bếp. Do vậy, nó cho phép bạn đặt nồi chảo ở bất cứ đâu mà vẫn có thể nhận diện và nấu chín thức ăn. 

Ưu điểm của bếp từ đa điểm FZ-460 NB

Bếp từ đa điểm FZ-460 mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị với những ưu điểm, tính năng nổi trội như sau. 

Bố trí và di chuyển nồi chảo tự do 

Như đã đề cập ở trên, bếp từ đa điểm FZ-460 NB sử dụng công nghệ Flexinduction cho phép người dùng có thể tuỳ ý di chuyển vị trí nồi chảo trong quá trình nấu nướng mà vẫn có thể làm chín thức ăn. Như vậy, bạn sẽ không cần phải đặt nồi vào bên trong mâm từ tròn như ở bếp từ truyền thống nữa.

Bếp từ đa điểm FZ-460 NB có kén nồi không?
Hình ảnh: Bếp từ đa điểm FZ-460 NB cho phép di chuyển nồi tự do

Một chiếc bếp có thể nấu được đa dạng các loại nồi lớn nhỏ liệu có phải là thiết bị bạn đang tìm kiếm? Vậy thì đừng bỏ qua bếp từ đa điểm FZ-460 NB nhé! 

Vùng nấu không bị giới hạn 

Với các cài đặt nhiệt độ có sẵn, bạn hoàn toàn có thể thoải mái di chuyển khu vực nấu theo ý muốn. Bếp từ đa điểm FZ-460 NB còn có khả năng tích hợp 2 vùng nấu ăn độc lập trên mặt bếp thành một vùng nấu lớn. Như vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không cần bận tâm về giới hạn vùng nấu. 

Tiết kiệm khá nhiều thời gian 

Chiếc bếp từ đa điểm FZ-460 NB giúp khách hàng có thể tận dụng tối đa bề mặt bếp. Từ đó, chỉ với một chiếc bếp thông minh, bạn hoàn toàn có thể nấu được đa dạng món ăn cùng lúc, thời gian nấu nướng cũng sẽ được tiết kiệm một cách đáng kể. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có thể chuẩn bị nhanh chóng mà vẫn cực kỳ chu đáo cho những bữa cơm gia đình.

Bếp từ đa điểm FZ-460 NB có kén nồi không?
Hình ảnh: Thiết bị nhà bếp tiết kiệm thời gian, an toàn trong sử dụng

Nồi nào phù hợp với bếp từ đa điểm FZ-460 NB? 

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội vừa kể trên, cũng không thể bỏ qua một nhược điểm khá lớn của dòng sản phẩm này chính là không phải nồi nào cũng sử dụng được. Đó chính là câu trả lời cho thắc mắc “bếp từ đa điểm FZ-460 NB có kén nồi không?”.

Bếp từ nói chung hay bếp từ đa điểm nói riêng cần nồi nấu có đáy được làm bằng vật liệu nhiễm từ. Tuy nhiên, khác với những dòng bếp từ thông thường, bếp từ đa điểm phù hợp với đa dạng hình dáng, kích thước nồi. Chỉ khi lựa chọn được nồi nấu phù hợp, bạn mới có thể sử dụng được tính năng của bếp cũng như tăng tuổi thọ cho nó. 

Bếp từ đa điểm FZ-460 NB có kén nồi không?
Hình ảnh: Thiết bị phù hợp với đa dạng hình dáng, kích thước nồi.

Nồi nấu được làm từ chất liệu thép tráng men, gang hoặc thép không gỉ cũng là một vài gợi ý hoàn hảo giúp tương tác từ tốt nhất với bếp từ đa điểm FZ-460 NB. 

Bên cạnh đó, không nên dùng dụng cụ nấu nướng bằng thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi có đáy cong hoặc lõm. Nồi nấu bằng chất liệu trên sẽ không thể làm nóng trên bếp từ, sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng tạo ra không đủ để làm chín thức ăn. 

Cách đơn giản nhất để kiểm chứng độ nhiễm từ của nồi chính là sử dụng nam châm. Cho nam châm lại gần đáy nồi, nếu nam châm và đáy nồi hút nhau có nghĩa là chiếc nồi ấy có từ tính và hoàn toàn phù hợp với bếp từ đa điểm FZ-460 NB. 

Như vậy, những thông tin ở bài viết này cũng đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “bếp từ đa điểm FZ-460 NB có kén nồi không?”. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị nhà bếp thông minh một cách dễ dàng. Liên hệ với Forza Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *