4 lý do đàn ông nên vào bếp thường xuyên hơn

Nếu như trước đây, việc bếp núc đa phần là phần việc của chị em phụ nữ thì hiện nay có rất nhiều cánh đàn ông tự tay xuống bếp để nấu ăn và tự quán xuyến tất cả mọi việc trong gian bếp nhà mình. Hơn hết, đây chính là những hành động đơn giản để người đàn ông thể hiện sự sẻ chia trong công việc hàng ngày với người bạn đời của mình.

Khác hẳn với “những người đàn ông chưa bao giờ vào bếp”, chúng ta sẽ nhận ra được một điều rằng khi đàn ông vào bếp luôn mang lại cảm giác ấm áp và an tâm – thứ cảm giác mà bất cứ người nào cũng mong muốn có được trong cuộc sống hiện đại này.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lý giải sức hút của đàn ông khi vào bếp. Hãy cùng FORZA Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

Người đàn ông vào bếp thời hiện đại
Hình ảnh: Người đàn ông vào bếp thời hiện đại

Đàn ông vào bếp – cho cảm giác được yêu thương

Không phải bất cứ người đàn ông nào cũng sẵn lòng vào bếp phụ giúp hoặc thay cho người phụ nữ của mình. Nhất là tại Việt Nam trong tâm thức vốn coi công việc bếp núc luôn là việc của chị em phụ nữ, đàn ông không nên tham gia vào. Trừ những trường hợp bất khả kháng như đàn ông theo nghiệp bếp hoặc trong trường hợp các bữa tiệc của gia đình thì chúng ta mới thấy xuất hiện bóng dáng của người đàn ông trong bếp. Còn lại rất hiếm khi. Và vì hiếm khi nên nó trở nên đặc biệt.

Người phụ nữ sẽ cảm thấy bản thân được được bạn đời trân trọng, nâng niu bởi khi đàn ông vào bếp chính là khi họ biết đặt bản thân vào vị trí của mình. Sẽ vô cùng ngọt ngào và hạnh phúc khi được thưởng thức những bữa cơm được nấu bởi chính người chồng, người cha trong gia đình.

Thể hiện tình yêu qua việc bếp núc
Hình ảnh: Thể hiện tình yêu qua việc bếp núc

Sẽ chẳng có câu hỏi nào tuyệt vời hơn câu: “Hôm nay em/con muốn ăn gì?”. Và cũng sẽ chẳng có câu nói nào ấm áp hơn: “Thôi, em/con nghỉ ngơi đi, để đó anh/bố làm cho”. Thông qua những câu nói, hành động dịu dàng ấy, những ký ức về người chồng, người cha ấm áp sẽ luôn khắc sâu trong tâm trí cả nhà.

Dáng vẻ ân cần, sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng của người đàn ông khi nấu ăn trong bếp khác hẳn với hình ảnh vững chãi, vụng về thường ngày. Người đàn ông này họ biết cách chăm chút cho từng món ăn, biết chăm lo cho tổ ấm yêu thương của mình. Chính vì thế người đàn ông vào bếp vẫn luôn là người trụ cột, gánh vác trách nhiệm lo toan cho cả nhà.

Đàn ông vào bếp – cảm thấy sự bình đẳng ngay trong chính ngôi nhà của mình

Việc bếp núc giờ đây không còn là của riêng ai nữa. Nếu như trước đây phụ nữ luôn là người đi chợ, nấu nướng, quét nhà thì ngày nay những việc nhà đó người đàn ông nào cũng có thể làm được chứ chẳng cần phải đợi chờ ai. Và rõ ràng hơn, khi người đàn ông vào bếp thì sự bình đẳng trong chính ngôi nhà được thiết lập.

Tuy nhiên, sự bình đẳng ở đây không có nghĩa là phân chia công việc một cách rõ ràng, mà chính là ở sự sẻ chia đỡ đần, cùng thay phiên nhau gánh vác các công việc trong gia đình. Đây cũng không phải là việc bắt buộc của bất cứ ai, mà bắt nguồn từ tình cảm yêu thương trân trọng dành cho đối phương,

Đàn ông vào bếp là chuyện thường tình
Hình ảnh: Đàn ông vào bếp là chuyện thường tình

Khi đàn ông vào bếp, dường như những mặc định về trách nhiệm cho từng giới tính được phá bỏ. Nếu như người phụ nữ có thể trở thành trụ cột kinh tế thì tại sao đàn ông lại không thể là một người nội trợ giỏi giang được cơ chứ. Sự cân bằng và bình đẳng này chính là nền móng để hạnh phúc gia đình được viên mãn.

Đàn ông vào bếp – biết thông cảm, sẻ chia và giàu tình cảm

Đàn ông vào bếp vì họ hiểu được những nỗi vất vả mà người phụ nữ phải chịu trong cuộc sống này. Ban ngày, những người làm cha làm mẹ cùng nhau đi làm để có đủ điều kiện tốt nhất nuôi nấng con cái nên người. Với những bộn bề lo toan như vậy, chỉ một hành động nhỏ như vào bếp thôi cũng sẽ khiến cuộc sống mỗi thành viên trong gia đình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Và sự thật là, bất cứ người đàn ông nào khi nấu ăn cũng đều tạo ra những món ăn vô cùng hấp dẫn. Chưa bàn đến hương vị món ăn hoàn hảo như thế nào, nhưng chắc chắn nó luôn mang đến cảm giác ấm áp từ người đàn ông biết cảm thông, sẻ chia với phụ nữ.

Chia sẻ chuyện bếp núc cùng cả nhà
Hình ảnh: Chia sẻ chuyện bếp núc cùng cả nhà

Một người đàn ông biết nấu ăn và chịu khó tìm tòi những món mới để nấu cho gia đình cùng thưởng thức sẽ biết quý trọng tình cảm gia đình. Họ là những người coi trọng bữa cơm, coi trọng những giây phút mà mọi người trong gia đình cùng quây quần bên nhau để ăn tối.

Đàn ông vào bếp – người đàn ông trưởng thành, có thể tự chăm sóc bản thân

Không chỉ có những người đàn ông khi lấy vợ, có con rồi mới cảm nhận được tầm quan trọng của việc bếp núc. Ngay từ nhỏ, nhiều người đã được ba mẹ tạo lập cho một thói quen tốt và khi trưởng thành, thói quen ấy lại trở thành một phong thái đặc biệt giúp người đàn ông tự biết cách chăm sóc bản thân mình.

Một người đàn ông biết nấu ăn chắc chắn sẽ tạo cho mình thói quen tự lập và tự chăm sóc bản thân. Bởi họ đã từng trải qua những giai đoạn của cuộc sống khó khăn và phải tự nấu ăn để phục vụ cho nhu cầu của chính mình. Chính vì thế, họ cũng sẽ biết cách tự chăm lo cho bản thân và những người thân của mình.

Sẽ thật yên tâm khi trong nhà có một người đàn ông biết nấu ăn. Chúng ta có thể thoải mái làm những điều mình muốn mà không cần phải lo nghĩ rằng người đàn ông của mình ở nhà sẽ làm gì, ăn uống thế nào và chăm sóc con cái ra sao. Vì tất cả những việc này họ đều tự mình gánh vác tốt.

Đàn ông biết tự chăm sóc bản thân
Hình ảnh: Đàn ông biết tự chăm sóc bản thân

Đàn ông vào bếp luôn có một sức cuốn hút đặc biệt. Họ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp và đáng tin cậy. Nhiều người vẫn nghĩ, nam nhi cần “đầu đội trời, chân đạp đất”. Thế nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác, bởi cái đích cuối cùng của mỗi con người đều là hạnh phúc. Và chàng trai biết nấu ăn hiểu rằng, hạnh phúc bắt nguồn từ những điều giản dị nhất, như là cùng nhau ngồi bên mâm cơm gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *