Văn hóa nhậu tại Việt Nam không xa lạ gì với bất kỳ ai. Nó giúp gắn kết gia đình, bạn bè, người thân, thậm chí là những người xa lạ với nhau. Theo đó cứ hễ có dịp gì như lâu ngày không gặp, đám cưới, đám hỏi, thậm chí chỉ sau các giờ làm việc căng thẳng thì mọi người có thể sum vầy tụ họp và ăn nhậu.
Trong các bữa tiệc ấy chắc chắn không thể thiếu được những món “mồi ngon” để mọi người lai dai có thể ngồi lâu hơn, vừa nhâm nhi vừa hàn huyên tâm sự. Đặc biệt càng đến gần những dịp cuối năm thì cơ hội tụ họp để nhậu càng nhiều.
Vậy bạn đã biết nấu món gì vừa thơm ngon, vừa dễ làm tại nhà để vừa có bữa tiệc vui vừa sạch sẽ an toàn chưa? Dưới đây hãy cùng Forza Việt Nam tham khảo ngay 3 món nhậu có cách chế biến dễ dàng nhưng lại hấp dẫn khó cưỡng nhé!
Ếch xào lăn
Ếch xào lăn là món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn hoàn thiện có phần thịt ếch dai thơm hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy. Do đó đây chắc chắn sẽ là món ăn gây nghiện cho những ai đã từng thưởng thức qua.
Thực tế cách chế biến món ếch xào lăn không hề khó, theo đó bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì có thể hoàn thành chúng nhanh chóng.
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế
- 8 con ếch tươi đã được làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp với gia vị, hành tím băm nhuyễn khoảng 30 phút.
- 4 tai nấm mèo đem ngâm nóng cắt chân rồi rửa sạch.
- Hành tây cắt thành từng múi cau.
- Sả đem băm nhuyễn.
- Cùng một số nguyên liệu khác như: Nước cốt dừa, hành tím, rau ngò, ớt sừng, đậu phộng rang
- Các gia vị nêm gồm: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột nghệ, bột cà ri,…
Cách chế biến
- Bước 1: Phi thơm hành tím cùng sả băm cho thơm.
- Bước 2: Cho ếch vào đảo đến khi săn lại.
- Bước 3: Thả hành tây, ớt sừng, nấm vào đảo 2-3 phút.
- Bước 4: Tiếp đó cho 1 chén nước cốt dừa vào đun ở lửa nhỏ lửa cho đến khi quyện sánh lại.
- Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị gia đình và tắt bếp, bày lên đĩa.
Sách bò xào dứa
Sách bò là nguyên liệu rất được yêu thích trong các bữa nhậu vì độ dai, ngon và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Đặc biệt khi nhắc đến phần này thì không thể không nhắc đến món ăn đậm vị chua thanh là sách bò xào dứa.
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế
- 500g sách bò làm sạch, chần sơ với nước sôi khoảng 1 phút cùng vài lát gừng thái mỏng.
- Các nguyên liệu dứa, cần tây, cà chua, rửa sạch cắt khúc.
- Một số nguyên liệu khử mùi cho món lòng xào dưa thêm đậm vị như: Gừng tươi, chanh, ớt, giấm, tỏi,…
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu hào,…
Cách chế biến
- Bước 1: Đun nóng dầu và phi thơm hành, tỏi băm.
- Bước 2: Cho dứa và cà chua vào xào khoảng 1 phút.
- Bước 3: Đổ phần sách bò vào đảo trên lửa lớn.
- Bước 4: Thả cần tây vào xào cùng sách vài phút.
- Bước 5: Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và cùng thưởng thức.
Cá diêu hồng hấp bia
Cá diêu hồng là loại cá sở hữu hương vị vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Để chuẩn bị cho bữa nhậu thêm hấp dẫn bạn hãy thử ngay cách hấp chúng với bia nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế
- 1kg cá diêu hồng đã được làm sạch để nguyên con.
- Đem hành lá, thì là rửa sạch, thái khúc. Cà chua bổ múi cau.
- Các nguyên liệu khác chế biến như sau: Gừng thái sợi, tỏi và ớt băm nhỏ.
- Một số gia vị khác gồm: Bia, dầu ăn và gia vị,…
Cách chế biến
- Bước 1: Lấy cá ướp cùng các gia vị: Muối, gừng, dầu ăn, bột ngọt,… sau đó trộn đều rồi giúp cá ngấm gia vị.
- Bước 2: Xếp cà chua lên đĩa cá lớn, đổ thêm bia rồi đun khoảng 15 phút cho cá chín.
- Bước 3: Cho cá lên đĩa hấp ở lửa nhỏ trong suốt bữa ăn. Có thể rải hành và thì là lên phía trên để ăn kèm.
Hy vọng rằng với 3 món ăn nhậu mà Forza Việt Nam vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những món ăn thật ngon, thật hấp dẫn cho các cuộc vui. Chúc bạn thực hiện thành công các món ăn!