Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại. Và theo đó, thời gian của người nội trợ dành cho không gian bếp cũng ngày càng ít đi. Hôm nay FORZA VIỆT NAM sẽ gửi tới các chị em nội trợ một số mẹo đơn giản trong nhà bếp. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và còn khiến cho căn bếp của bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ.
Kiểm tra trứng đã quá hạn sử dụng hay chưa
Đừng dành niềm tin tuyệt đối vào hạn sử dụng in trên bao bì khi mua trứng. Bạn có thể kiểm tra nó một cách tốt nhất tại bếp của mình.
Bạn hãy đổ đầy nước vào một chiếc cốc cao. Sao đó từ từ để quả trứng vào bên trong nước. Nếu trứng chìm xuống và đọng lại ở đáy, chứng tỏ trứng vẫn còn tươi. Còn nếu nó nổi lên trên nước thì đã đến lúc bạn bỏ hết chỗ trứng đó đi rồi đó!
Sử dụng dầu ăn để giúp ướp đồ ăn nhanh và ngấm đều hơn
Các món ăn chế biến sẵn cần được tẩm ướp gia vị để thấm đều gia vị, giúp món ăn đậm đà và ngon hơn. Bạn hãy thử cho một chút dầu ăn thêm vào khi ướp gia vị.
Đây là bí quyết quan trọng để thực phẩm ngấm gia vị đều và nhanh, chỉ cần cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào ướp với thực phẩm. Nó sẽ giúp thấm đều gia vị trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.
Loại bỏ mùi đồ ăn khó chịu trong bếp của bạn
Sau khi nấu ăn, mùi đồ ăn còn vương lại trong bếp là một điều rất khó chịu. Nhất là với những món rán hay nướng.
Bạn hãy thử đun sôi một số loại gia vị, lát cam và vài thanh quế trong nước vài phút. Căn bếp của bạn không những loại được mùi, mà còn tràn ngập hương thơm đó.
Xử lý vết dầu mỡ đơn giản
Bạn vừa mới lỡ tay làm đổ chai dầu ăn, hoặc mỡ bắn tung tóe trong gian bếp của bạn? Đừng lo, hãy thử rải một chút bột mì lên những chỗ đó. Để khoảng 3-5 phút rồi bạn hãy lau sạch chỗ đó. Bạn sẽ không còn thấy vết dầu mỡ nữa đâu.
Làm sao để cắt hành tây không cay mắt
Chắc hẳn ai cũng rất khổ sở khi mỗi lần vào bếp phải xử lý hành tây. Để không bị cay mắt khi xử lý hành tây. Chúng ta nên nhúng qua dao với nước lạnh trước khi thái. Hoắc cẩn thận hơn có thể thái hành tây dưới vòi nước.
Hoặc bạn có thể để hành trong tủ lạnh ngăn đá trước 30 phút. Điều này sẽ giúp bạn bớt cay mắt hơn khi xử lý hành tây.
Bóc vỏ khoai tây dễ hơn
Sau khi luộc, người ta thường cho khoai ra ngoài và đợi nguội. Điều này sẽ làm tăng khả năng vỏ khoai tây dính chặt hơn vào ruột.
Sau khi vớt khoai tây ra, bạn nên ngâm vào nước lạnh và đợi vài phút để dễ dàng bóc vỏ hơn rất nhiều.
Cách để chuối chín nhanh
Bạn nên mua chuối chưa chín, vì bạn sẽ không thể ăn hết nhanh được một nải chuối. Tuy nhiên, nếu để 2-3 ngày vẫn chưa chín, bạn có thể cho chuối xanh vào lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C trong vòng 20-30 phút. Chuối sẽ chín ngay lập tức và bạn đã có thể thưởng thức chuối. Thỏa mãn cơn thèm ăn ngay lập tức.
Cách đơn giản làm sạch thớt gỗ
Để khử mùi hôi và cặn bám trên thớt. Bạn hãy chà xát với muối và gạo trong 10-15 phút, sau đó dùng nửa quả chanh lau khô. Với mẹo làm bếp này bạn có thể khử sạch những mùi khó chịu trên thớt.
Dễ dàng lau chùi nồi chảo bị cháy khét
Nồi chảo sau khi nấu ăn mà bị cháy khét là nỗi ám ảnh của mọi người nội trợ. Những vết cháy, bám bẩn trên nồi chảo cực kì khó lau chùi và tẩy rửa.
Hãy ngâm nồi chảo của bạn với nước nóng qua một đêm, sáng hôm sau những vết bẩn cứng đều sẽ mềm đi. Và bạn có thể dễ dàng lau chùi.
Xử lý những vết ố vàng trên ly, cốc
Khi sử dụng lâu, các ly, tách và cốc uống trà thường bị bám những vết ố vàng khi chúng ta hay uống cafe và trà. Để loại bỏ những vết ố đó cũng rất đơn giản. Chúng ta hãy sử dụng hỗn hợp Baking soda, nước chanh và kem đánh răng. Lấy hỗn hợp chà qua vết ố. Sau đó chúng sẽ thấy những vết ố bẩn tiêu biến nhanh chóng.
Trên đây là một số mẹo nhà bếp mà FORZA VIỆT NAM muốn gửi tới cho bạn. Hi vọng bạn sẽ có những thời gian vui vẻ, đáng nhớ với căn bếp của mình.