Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, hút vượng khí, tài lộc 

Phòng ngủ được coi là “thiên đường” trong tổng thể ngôi nhà vì đây là không gian để nghỉ ngơi, thư giãn sau cả ngày dài làm việc và học tập vất vả. Do đó, để kích hoạt vượng khí, đảm bảo giấc ngủ an yên, khi thiết kế phòng ngủ cũng cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố phong thủy. 

Ở bài viết dưới đây, hãy cùng FORZA Việt Nam lưu lại một số quy tắc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, giúp gia chủ luôn bình an, hạnh phúc! 

Cửa phòng ngủ 

Một trong những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ chính là không được thông phòng ngủ với phòng khách. Bởi lẽ, công năng của hai không gian này có sự đối lập nhau, phòng ngủ rất dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và hướng gió. Như vậy, gia chủ sẽ khó có được những giấc ngủ sâu. 

phong thủy phòng ngủ

Chưa kể, việc bố trí cửa phòng ngủ thông với cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình. Trong trường hợp diện tích quá hẹp, nên sử dụng một chiếc cửa giả hoặc sử dụng một tấm bình phong để chắn giữa hai không gian. Điều này sẽ phần nào hóa giải được sự bất lợi này. 

Thêm nữa, khi bố trí nội thất phòng ngủ, tránh để giường ngủ đối diện với cửa phòng. Bởi lẽ, điều này vừa ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ, vừa mất đi cảm giác riêng tư. 

Đối với gương phòng ngủ, không nên đặt đối diện với cửa vì dễ gây xung khắc, mang đến những điều không may mắn cho gia đình. Ngoài ra, cũng không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh, nhà kho hay nhà bếp. 

Giường ngủ 

Hướng đặt giường ngủ sẽ tùy thuộc vào từng mệnh trong ngũ hành. Trong phong thủy, gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Còn đối với gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc. 

Sắp xếp nội thất 

nội thất phòng ngủ

Sắp xếp nội thất hài hòa, khoa học cũng là yếu tố quan trọng mang lại bình an, may mắn cho gia chủ. Lúc này, tổng thể phòng ngủ sẽ trở nên đẹp mắt hơn và cân bằng giấc ngủ cũng tốt hơn. 

Không nên dồn quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ và biến nó trở thành nhà kho thứ 2. Một lưu ý quan trọng nữa là bất cứ phòng ngủ nào cũng cần có một chiếc cửa sổ nhỏ để điều hòa không khí, mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên. 

Màu sắc phòng ngủ 

Mỗi người đều có một gu thẩm mỹ về màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, để phòng ngủ luôn là không gian ấm áp, hài hòa, gia chủ nên lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Cụ thể như sau: 

Mệnh Mộc 

Gia chủ mệnh Mộc hợp với màu xanh lục, xanh lá, xanh lam hoặc kết hợp với màu đen. Đây đều là những màu thuộc hành Thủy mà trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Bên cạnh đó, không nên lựa chọn màu sắc thuộc hành Kim như vàng, nâu và xám. 

Mệnh Thủy 

Tương tự như mệnh Mộc, người mang mệnh Thủy nên lựa chọn màu xanh lam, xanh nước biển, xanh lá kết hợp màu đen. Ngoài ra, màu trắng, ánh kim,… của mệnh Kim cũng là những màu tương hợp với gia chủ mệnh Thủy. 

phòng ngủ hợp mệnh thủy

Mệnh Hỏa 

Mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh lá làm màu sắc chủ đạo cho phòng ngủ.  Đây là màu sắc thuộc hành Mộc mà theo phong thủy ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Bên cạnh đó, không nên lựa chọn màu sắc thuộc hành Thủy. 

Mệnh Thổ 

Phòng ngủ mang tông màu nâu, vàng nâu, vàng sẫm sẽ mang đến bình an, xua đuổi tà khí cho gia chủ mệnh Thổ. Bên cạnh đó, màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng cũng là sự lựa chọn hoàn hảo đối với gia chủ thuộc mệnh này. 

Trang trí phòng ngủ 

Nên hạn chế treo ảnh trong phòng ngủ để tránh cảm giác bị theo dõi, đặc biệt là ảnh của người thân đã mất. Hệ thống ánh sáng cũng cần phù hợp với màu sắc của của phòng, có nhiều cấp độ, đảm bảo sự nhẹ nhàng, thư thái.

trang trí phòng ngủ

Bên cạnh đó, khi đặt giường trong phòng ngủ cần cố gắng cân bằng không gian hai bên giường, tránh tạo cảm giác mất cân xứng khi đặt quá nhiều đồ đạc về một bên. Đặc biệt, nên đặt giường sát với bức tường vững chãi phía sau để tạo cảm giác an toàn hơn khi ngủ. 

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với chất lượng cuộc sống. Do đó, để sở hữu cho mình “bến đỗ” bình yên sau cả ngày dài lăn lộn nơi công sở, trường học, hãy tham khảo những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ trên đây bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *