Hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi hợp phong thủy

Trong quá trình nấu nướng, khói bụi, mùi dầu mỡ từ thức ăn bám vào quần áo và không khí luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Vì vậy, máy hút mùi là thiết bị nhà bếp mà các gia đình hiện đại không nên bỏ qua. Tuy nhiên, việc lắp máy hút mùi sao cho phù hợp với phong thủy phòng bếp là điều được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Tại sao nên sử dụng máy hút mùi trong phòng bếp? 

Máy hút mùi ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi hơn. Song có không ít người vẫn thắc mắc, lý do tại sao cần lắp đặt máy hút mùi? Máy hút mùi có công dụng gì đối với gian bếp của gia đình?

Đẩy lùi mùi hôi khó chịu

Trong quá trình nấu nướng, việc mùi dầu mỡ, thức ăn bám vào không gian và quần áo là điều không thể tránh khỏi. Máy hút mùi sẽ có tác dụng hút sạch các mùi hôi khó chịu trong không khí, giúp trả lại không gian trong lành cho phòng bếp. 

đẩy lùi mùi hôi khó chịu
Hình ảnh: Máy hút mùi có tác dụng loại bỏ mùi hôi khó chịu trong nhà bếp

Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu hết không gian bếp thường được thiết kế nối liền cùng phòng khách rất dễ tạo ra cảm giác bí bách. Và mùi khó chịu từ bếp sẽ lan ra cả phòng khách, làm ảnh hưởng đến cả gia đình. Lúc này máy hút mùi chính là vị cứu tinh tốt nhất cho những không gian nội thất hiện đại. 

Hút khói và các khí độc hại

Với công năng vượt trội, máy hút mùi không chỉ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi thức ăn khó chịu cũng khi mùi khí gas phát ra mà còn có tác dụng lọc không khí, trả lại bầu không khí trong lành, thoáng đãng cho gian bếp.

hút khỏi và các khí độc hại
Hình ảnh: Sử dụng máy hút mùi giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình

Khói từ thức ăn sẽ bốc lên trong quá trình chúng ta nấu nướng. Thêm vào đó, đối với các gia đình sử dụng bếp gas, khí gas khi cháy sẽ tạo ra khí NO2 cao gấp 5 đến 6 lần so với không khí bên ngoài, có thể gây hại cho sức khỏe.

Máy hút mùi khi được lắp đặt sẽ hút khí gas và khói độc. Giúp người dùng có thể an tâm khi nấu nướng và hạn chế các tai nạn ngoài ý muốn có thể xảy ra khi sử dụng bếp gas. 

Đèn chiếu sáng tiện dụng

Các thiết bị hút mùi ngày nay đều được lắp đặt đèn LED chiếu sáng, giúp người dùng dễ dàng quan sát và chế biến món ăn. Đèn được lắp ở phía trên giúp việc nấu ăn trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những điểm cộng của loại thiết bị này. 

Hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi hợp phong thủy

Khi quyết định sử dụng máy hút mùi, ngoài việc quan tâm đến công năng của sản phẩm thì cách lắp đặt như thế nào cho hợp phong thủy cũng là yếu tố người dùng nên quan tâm. Vậy, máy hút mùi có những yếu tố nào liên quan đến phong thủy? 

nguyên lý hoạt động
Hình ảnh: Yếu tố phong thủy của máy hút mùi được định đoạt dựa vào nguyên lý hoạt động
  • Yếu tố động: Được tạo nên từ sự chuyển động của những cánh quạt khi máy hoạt động. 
  • Yếu tố khí: Được tạo nên khi luồng không khí bị máy hút và đẩy ra bên ngoài.

Trong Huyền học, khí học và động lực học là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Hiểu được máy hút mùi thuộc những yếu tố nào trong phong thủy sẽ giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn.

Lắp đặt máy hút mùi hợp phong thủy

Trong phong thủy, “động” thuộc dương và mang ý nghĩa tăng cường, mở rộng. Vì vậy, trong phong thủy những thứ “động” có tác dụng tăng cường sức mạnh cho một hướng. Và tính động ở máy hút mùi rất phù hợp với nguyên tắc “động” trong phong thủy. Do đó, khi lắp đặt máy hút mùi trong phòng bếp, gia chủ nên: 

  • Lựa chọn những vị trí cát của ngôi nhà, chẳng hạn như: hướng diên niên, hướng sinh khí, hướng thiên y trong bát trạch của Cửu cung phi tinh. Điều này giúp tính “động” của máy hút mùi được tăng cường mạnh mẽ, mang lại may mắn cho gia chủ. 
lắp đặt máy hút mùi hợp phong thủy
Hình ảnh: Quan sát kỹ lưỡng các vị trí trong bếp để lắp đặt máy hút mùi sao cho hợp lý
  • Tuyệt đối không lắp đặt máy hút mùi vào những hướng “tuyệt mệnh”, “ngũ quỷ”, “lục sát” hoặc một số hướng hung như “nhị thất”, “ngũ hoàng”. Các vị trí này sẽ làm tăng thêm sát khí cho gia chủ.
  • Vị trí tốt nhất để lắp đặt máy hút mùi là hướng Thanh Long (tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ). Gia chủ có thể đứng hướng mặt vào bức tường đối diện cửa ra vào, tường bên trái cửa ra vào chính là hướng Thanh Long.

Ông cha ta luôn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà cũng như vận mệnh của bản thân, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng trước khi lắp đặt máy hút mùi. Hy vọng những chia sẻ trên của FORZA Việt Nam sẽ mang đến cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích về phong thủy trong quá trình lắp đặt máy hút mùi cho gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *