Top những điều “không nên” khi treo gương trong phòng tắm

Gương là vật dụng mang âm khí thịnh nên khi được bố trí ở các vị trí hợp lý thì sẽ giúp tinh thần gia chủ ổn định và đảm bảo sức khỏe tốt. Theo quan điểm phong thủy có một số quan điểm khi lựa chọn vị trí treo gương nhà sao cho phù hợp, tránh những điều không may và có thêm điều thuận lợi cho gia chủ. Vì thế, bạn có thể tham khảo những quy tắc không nên đặt gương phòng tắm dưới đây của FORZA Việt Nam để áp dụng nếu có thể nhỉ?

Không để gương đối diện với bàn cầu & bồn tắm

Không nên đặt gương đối diện bàn cầu vì bàn cầu là nơi bài tiết, nhiều xú uế mà lại đối diện gương khiến khí xấu phản chiếu, rất hung. Ngoài nhiều quan điểm cho rằng nếu đặt gương ở vị trí này thì có thể khiến cho nguồn năng lượng bị trôi đi, không gian thêm lạnh vì cả đều mang tính thủy.

sản phẩm gương chất lượng

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý không nên đặt gương đối diện bồn tắm vì bồn tắm và gương đều là ngũ hành Thủy. Khi Thủy vượng thì sinh hàn khí mạnh khiến sức khỏe không tốt, tâm lý bất an. Ngoài ra, khi tắm trong bồn mà soi gương sẽ là cơ hội để khí xấu xâm nhập vào cơ thể, gây ra những điều không tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Không nên để gương ở vị trí thẳng cửa ra vào

Theo phong thủy, lắp gương đối diện với cửa ra vào có thể khiến cho vận khí không tốt, những điều không thuận lợi cho gia chủ. Nhiều người cũng cho rằng vị trí đặt gương này cũng khiến các nguồn năng lượng bị đẩy vào trong khiến cho mối quan hệ gia đình trở nên xung khắc, tình cảm rạn nứt.

Không sử dụng gương có nhiều góc sắc nhọn

Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã gương được thiết kế riêng phù hợp với không gian phòng tắm theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, theo quan điểm của rất nhiều người nên ưu tiên sử dụng các hình dáng gương có hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn tượng trưng cho sự may mắn, vuông vắn, cân bằng và có trật tự. Đồng thời, những kiểu dáng gương này cũng giúp tạo sự hài hòa và cân bằng cho tổng thể không gian.

gương nhà tắm

Hạn chế việc sử dụng gương có nhiều góc cạnh ví dụ như gương hình thoi, hình tam giác, các loại gương có cạnh sắc nhọn,… Các hình dáng gương này được cho là sẽ mang lại điều không tốt cho cả gia đình, tạo ra sát khí nặng nề trong nhà tắm.

Hạn chế treo quá nhiều gương

Một số gia đình có xu hướng sử dụng nhiều gương trong phòng tắm để thay cho việc trang trí hoặc mở rộng không gian hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý số lượng phù hợp để không dẫn tới việc tích tụ rất nhiều âm khí, sát khí không tốt cho các thành viên trong gia đình.

gương tráng bạc đẹp mắt

Nhiều người cũng chỉ ra việc treo quá nhiều gương sẽ khiến cho ban đêm nếu đi qua phòng tắm sẽ khiến bạn cảm thấy hoảng sợ, mất tự tin và bất an bởi dương khí không thịnh.

Không sử dụng gương không nguyên khối

Phòng tắm bài trí gương hoàn chỉnh, nguyên khối biểu tượng cho sự tốt lành. Vì thế, các gia đình hạn chế sử dụng nhiều gương nhỏ hợp lại thành gương lớn. Đây sẽ là lỗi phong thủy không có lợi cho sức khỏe, tinh thần thậm chí khiến cho gia chủ mắc bệnh.

nguyên nhân gương nhà tắm bị mờ

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn có thêm kiến thức để trang trí không gian nhà tắm vừa thẩm mỹ vừa phù hợp. Theo dõi FORZA Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

thiết kế gương tráng bạc của FORZA

Đặc biệt, hiện nay ZOFAL Việt Nam cũng là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm gương nhà tắm cam kết về chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại. Tham khảo thêm sản phẩm của chúng tôi tại: https://forza.com.vn/guong-nha-tam/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *