Nướng là một cách chế biến thực phẩm tuyệt vời mang lại mùi vị thơm ngon đặc biệt không chỉ ở Việt Nam mà còn được toàn thế giới yêu thích sử dụng để chế biến thức ăn. Không những con miệng mà đôi khi một số thực phẩm nướng còn mang lại rất nhiều giá trị về dinh dưỡng và sức khỏe.
Hãy thử thay đổi thói quen ăn bánh mì kẹp thịt và xúc xích và thay vào đó bạn hãy thử bắt đầu những món nướng với những gợi ý cực kỳ thú vị và ngon miệng mà FORZA Việt Nam mang tới cho bạn dưới đây nhé.
Súp lơ nướng
Được các đầu bếp hàng đầu, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, tín đồ ăn uống và đầu bếp tại nhà tôn vinh là một trong những loại rau tốt nhất, súp lơ chính là một loại rau thần kỳ với sức khỏe của bạn.
Hãy thử nướng súp lơ trên bếp nướng than hoặc lò vi sóng, bạn có thể sẽ bất ngờ về mùi vị thơm ngon của nó. Bạn có thể làm được khá nhiều thứ với súp lơ. Khi được cắt thành những lát lớn và có một lớp than tốt, nó sẽ trở nên mềm, có mùi khói, và (chúng tôi dám khẳng định điều đó) gần giống như bít tết. Chỉ cần quét các lát súp lơ với 1 muỗng canh dầu và rắc muối và tiêu cho vừa ăn. Đặt chúng lên vỉ nướng và đậy nắp trong 25–35 phút, lật thường xuyên và chúng đã sẵn sàng để mang tới những hương vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.
Chuối nướng
Khi bạn làm món Chuối nướng với socola và kẹo dẻo nhỏ, bạn sẽ khám phá ra một món ăn siêu ngọt ngào và ngon miệng mà mọi người trong lần nấu ăn tiếp theo của bạn sẽ thích. Nó cũng là một món ăn ngon, và có thể lành mạnh hơn thay thế cho món ăn vặt khi bạn tổ chức một bữa tiệc cắm trại ở sân sau cho bọn trẻ.
Bí ngòi nướng
Khi được nướng chín trên vỉ, món rau này sẽ trở nên ngọt, giòn và tỏa khói thơm ngon. Tất cả những gì bạn phải làm là cắt bí ngòi thành lát hoặc tấm ván và chuẩn bị nướng để nấu trực tiếp ở nhiệt độ trung bình-cao (khoảng 200°C – 230°C). Sau đó, chải ván bằng dầu thực vật hoặc dầu ô liu và nêm muối và tiêu. Đậy nắp nướng trong 6–8 phút, trở mặt khi cần thiết, cho đến khi các vết nướng sẫm màu xuất hiện. Bí ngòi nướng rất ngon với cá nướng hoặc với món salad tươi mát của mùa hè.
Dứa nướng
Dứa nướng với kem đánh mật ong là một món tráng miệng mùa hè tuyệt vời, có vị ngọt và ngon hơn sau khi nướng. Bạn cũng có thể dùng chảo để nướng trên bếp vào những ngày mưa.
Cá tuyết đen với dứa nướng là một công thức nướng thỏa mãn khác khi bạn đang tìm kiếm một bữa ăn nướng nhẹ nhàng hơn. Sử dụng một tấm lót nướng để ngăn thực phẩm dính vào vỉ hoặc rơi qua chúng.
Đậu hũ
Giống như súp lơ, đậu phụ là một loại thực phẩm nổi tiếng là nhạt nhẽo mà bạn có thể biến tấu trên bếp nướng. Ướp đậu phụ với bất kỳ hương vị nào bạn thích. Nướng đậu phụ đã ướp trên lửa vừa và cao trực tiếp, đậy nắp, trong vòng 6-9 phút cho đến khi bạn thấy các vết than.
Mẹo khi nướng đậu phụ: Luồn đậu phụ vào xiên để giữ cho đậu phụ không bị vỡ khi bạn quay nó trên vỉ nướng. Ngâm xiên tre trong nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm để xiên tre không bị cháy.
Hy vọng với 5 món nướng mà FORZA vừa chia sẻ, các bạn sẽ có thể tạo ra những món ăn hấp dẫn lạ miệng để cùng cả gia đình thưởng thức.
- Biến tấu mâm cơm truyền thống với những món ăn ngon, lạ mắt
- 5 cách chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất bạn nên biết
- 10 bước vệ sinh sạch sẽ phòng bếp khi ở nhà những ngày dịch COVID-19
- Cách giảm độ cay cho món ăn dành cho những người không ăn được cay
- Cách chế biến Bún bò Huế chay thơm ngon, thanh ngọt tại nhà