5 công dụng tuyệt vời của đá lạnh đối với nhà bếp

Những viên đá trong tủ lạnh là một phần không thể thiếu trong những ly nước giải nhiệt ngày hè. Bên cạnh đó, đá lạnh còn được biết đến là một “trợ thủ đắc lực” giúp chị em làm se khít lỗ chân lông, giảm mụn, chườm lạnh trong những trường hợp cần thiết. Thế nhưng, ít ai biết đến những công dụng tuyệt vời của đá lạnh đối với nhà bếp. 

Đừng vội bỏ qua bài viết này để có cho mình thêm những mẹo nhà bếp thú vị cùng với nguyên liệu này nhé! 

Hâm nóng cơm dẻo và ngon hơn

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đây thật sự là một mẹo vặt tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng ngay trong gian bếp nhà mình. Chị em có thể sử dụng đá lạnh để hâm nóng cơm nguội được dẻo hơn, ngon hơn. Khi hâm nóng, hãy xới cơm lên rồi bỏ một vài viên đá lạnh vào. Nước đá sẽ nhanh chóng tan chảy, thấm đều vào những hạt cơm khô cứng giúp chúng mềm dẻo, dễ ăn hơn. 

Đá lạnh giúp cơm dẻo hơn sau khi hâm nóng
Hình ảnh: Đá lạnh giúp cơm dẻo hơn sau khi hâm nóng

Hút bớt dầu mỡ trong món ăn

Khi nấu ăn, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng các món canh, súp hay các món kho chứa quá nhiều dầu mỡ. Lượng dầu mỡ dư thừa chẳng những khiến món ăn nhanh ngấy mà còn gây mất thẩm mỹ. Lúc này, bạn chỉ cần đợi thức ăn nguội dần rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Khi đó, dầu mỡ sẽ nổi lên, dùng thìa vớt bớt chúng ra bên ngoài là được. 

Nếu như muốn nhanh gọn hơn, bạn cũng có thể bỏ vài viên đá trực tiếp vào nồi canh, súp, kho, dầu mỡ sẽ ngưng tụ và bám vào viên đá. Sau đó, bạn chỉ cần nhanh chóng vớt những viên đá ấy ra bên ngoài. 

Giữ độ giòn cho các món rau luộc

Sau khi luộc, vớt rau củ vào một bát nước đá sẽ giúp món ăn trở nên giòn ngon hơn. Đây chắc hẳn đã là một mẹo nhỏ được nhiều chị em nội trợ sử dụng hàng ngày. Chỉ cần ngâm vài phút trong nước đá rồi vớt ra, món rau luộc của bạn không những giòn hơn mà còn giữ được màu xanh bắt mắt. 

Ngâm đỗ luộc trong đá lạnh để tăng độ giòn
Hình ảnh: Ngâm đỗ luộc trong đá lạnh để tăng độ giòn

Bên cạnh đó, đá lạnh còn là giải pháp tuyệt vời giúp tăng độ giòn cho mướp đắng. Với những ai có thói quen ăn mướp đắng sống, đừng quên ngâm chúng trong nước đá trước khi ăn khoảng 15 phút để giảm vị đắng, tăng độ giòn cho món ăn này nhé. 

Vệ sinh chai lọ

Sẽ có rất nhiều chai lọ mà bạn có thể tái sử dụng sau khi làm sạch chúng. Thế nhưng, hầu hết miệng chai đều rất nhỏ, làm thế nào để vệ sinh sạch sẽ nhất? Một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn chính là sử dụng vài viên đá lạnh cùng chút muối, nước cốt chanh. Cho tất cả vào chai, lắc đều đến khi cảm thấy bên trong đã sạch thì sục lại một lần nữa với nước sôi. Bên cạnh đó, nước cốt chanh còn có tác dụng khử mùi hôi rất tốt. 

Khử mùi hăng của hành tây

Hành tây là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày. Thế nhưng, nếu như không sơ chế đúng cách, hành tây vẫn giữ nguyên mùi hăng, từ đó làm giảm đáng kể vị ngon của món ăn. Sau khi thái mỏng, hãy ngâm hành tây trong nước lạnh khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. Vậy là có thể chế biến những món ăn tuyệt vời từ hành tây rồi! 

Đá lạnh khử mùi hăng của hành tây 
Hình ảnh: Đá lạnh khử mùi hăng của hành tây

Bên cạnh những mẹo nhà bếp hữu ích vừa rồi, để chế biến những món ăn thơm ngon, tròn vị, chắc chắn không thể thiếu đi thiết bị nhà bếp hiện đại. FORZA Việt Nam tự hào là đại diện độc quyền về phân phối và bảo hành các sản phẩm thương hiệu Forza tại thị trường Việt Nam.

Tất cả sản phẩm của FORZA từ bếp ga, bếp từ, máy hút mùi, chậu rửa inox,… đều áp dụng các công nghệ tiên tiến và luôn đổi mới, hoàn thiện từng ngày để thích ứng với nhu cầu của thị trường, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. 

Trên đây là 5 công dụng tuyệt vời của đá lạnh đối với nhà bếp mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với những mẹo nhỏ mà FORZA Việt Nam vừa chia sẻ, công việc bếp núc của chị em nội trợ sẽ trở nên đơn giản hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *