3 điều cần lưu ý trước khi thi công nội thất nhà bếp 

Sẽ chẳng có gì sai khi nói rằng, căn bếp cũng chính là phòng khách thứ hai trong ngôi nhà. Đây là không gian sinh hoạt quan trọng, nơi gắn kết và san sẻ yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, một căn bếp được đầu tư thi công nội thất tiện nghi, khoa học sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất khi sử dụng không gian này. 

Vậy trước khi thi công nội thất nhà bếp cần lưu ý những gì? Hãy cùng FORZA Việt Nam tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

Nghiên cứu kỹ diện tích và không gian phòng bếp

Dù là một phòng riêng nhưng không gian nhà bếp và không gian nhà ở phải có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Căn bếp là không gian khó thiết kế nhất trong ngôi nhà vì đây là nơi có trang thiết bị khá đa dạng và phức tạp bao gồm tủ lạnh, bếp ga, bếp từ, máy hút mùi,… Thêm vào đó, khu vực chế biến và khu vực lưu giữ phải được sắp xếp hợp lý về mặt thị giác cũng như công năng. 

3 điều cần lưu ý trước khi thi công nội thất nhà bếp
Hình ảnh: Thiết kế thông minh tối ưu hóa diện tích phòng bếp nhỏ

Nếu phòng bếp nhà bạn có diện tích nhỏ hẹp thì sẽ phải có phương án tinh giản để giảm bớt đồ đạc không cần thiết cũng như tối ưu hóa diện tích bằng cách tận dụng các thiết kế thông minh nhằm tạo sự thoải mái cho người dùng. 

Ngược lại, với những phòng bếp có diện tích rộng, bạn có thể thiết kế đảo bếp kết hợp quầy bar mini để vừa giảm bớt sự trống trải vừa liên kết phần bếp nấu với khu vực bàn ăn. 

Lựa chọn cách bố trí nội thất hợp lý, tiện ích

Nhìn chung, mục đích của việc thi công nội thất nhà bếp giúp gia chủ sở hữu không gian nấu nướng ấm cúng, tiện nghi, hiện đại. Để hiện thực hóa mục đích này, kiến trúc sư sẽ phải có kế hoạch bố trí nội thất hợp lý, tiện ích trong quá trình sử dụng. 

3 điều cần lưu ý trước khi thi công nội thất nhà bếp
Hình ảnh: Mô hình tam giác bếp – chậu rửa – tủ lạnh

Đặc biệt hơn, căn bếp Việt là không gian người phụ nữ lui tới nhiều hơn. Do đó, thiết kế nội thất nhà bếp cũng cần lưu tâm đến chiều cao của bà nội trợ từ đó đưa ra phương án lắp đặt phù hợp nhất. 

Một trong những cách thiết kế nội thất nhà bếp phổ biến nhất hiện nay chính là bếp – chậu rửa – tủ lạnh. Đây là mô hình tam giác được tính toán dựa trên nguyên tắc lấy tính tiện ích của người sử dụng làm trung tâm lắp đặt. Bởi lẽ, đây là ba thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong quá trình nấu nướng. 

Phân chia chức năng khu vực

Từ mô hình tam giác bếp – chậu rửa – tủ lạnh có thể phân chia thành ba khu vực cụ thể đó là khu nấu ăn, khu dọn rửa và khu để tủ lạnh. Để lên kế hoạch chi tiết các đồ vật gia dụng cần thiết, bạn phải xác định được công năng chính của ba khu vực chính vừa kể trên. 

3 điều cần lưu ý trước khi thi công nội thất nhà bếp
Hình ảnh: Thi công nội thất dựa trên sự phân chia chức năng khu vực

Đối với khu vực tủ lạnh, các kiến trúc sư sẽ cần đo đạc thật kỹ lưỡng để thiết kế phù hợp với độ rộng và chiều cao của chiếc tủ. Khu bếp nấu nên thiết kế có chiều cao vừa tầm với của chị em nội trợ. Nên lựa chọn chất liệu đá cho mặt kệ đặt bếp để tiện cho quá trình lau chùi vệ sinh sau khi nấu. Ngoài ra, để hạn chế mùi thức ăn ám lâu trong nhà, khi thi công nội thất phòng bếp cũng cần lưu ý lắp đặt hệ thống hút mùi và tạo cửa thoáng gió. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy hút mùi với đa dạng mẫu mã, giá thành, thương hiệu. FORZA Việt Nam luôn tự hào là đại diện độc quyền về phân phối và bảo hành sản phẩm máy hút mùi thương hiệu FORZA tại thị trường Việt Nam. Với phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là sứ mệnh”, tất cả sản phẩm của FORZA đều được sản xuất dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt nhất, chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất. 

3 điều cần lưu ý trước khi thi công nội thất nhà bếp
Hình ảnh: FORZA đồng hành cùng gian bếp gia đình Việt

Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm một vài gợi ý lý tưởng trước khi tiến hành thi công nội thất nhà bếp! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *