Gian bếp bị ảnh hưởng nhiều bởi mùi của đa dạng các loại thực phẩm sống và sau khi chế biến còn thừa lại nên ít nhiều gây ra sự khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Cũng như vậy một phòng bếp quá đơn điệu, một màu, có cảm giác bí bách sẽ ảnh hưởng đến tinh thần người nấu nướng, gián tiếp khiến chất lượng món ăn bị giảm sút. Vậy làm sao để giải quyết những tình trạng này? Hãy cùng FORZA Việt Nam tìm hiểu cách giúp khử mùi và trang trí không gian xanh cho bếp đơn giản nhờ cây cảnh nhé!
Cây Lưỡi Hổ
Lưỡi Hổ là loại cây cảnh khá được ưa chuộng của gia đình Việt, là một trong số những loại cây góp phần tạo nên môi trường xanh, sạch, đẹp cho gian bếp. Đặc điểm của cây lưỡi hổ là lá dạng dẹt, mọng nước, thân mềm. Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, có ý nghĩa xua đuổi những điều không tốt và mang đến vận may cho gia đình.
Cây Lưỡi Hổ có rất nhiều công dụng tới sức khỏe như trị hen suyễn, điều trị bệnh đường tiêu hóa, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tạo giấc ngủ ngon, làm giảm dị ứng ở da, thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố,…
Và chính nhờ tác dụng thanh lọc không khí, loài cây này có thể khử mùi, có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm từ môi trường và 107 độc tố khác nhau. Màu sắc xanh nhạt ở viền ngoài và xanh đậm ở bên trong tạo cảm giác dịu nhẹ khi nhìn vào.
Cây Lan Ý
Đây là loài cây biểu tượng cho sự thuần khiết, thanh cao và thoáng đạt, Lan Ý có nhiều tên gọi khác như là Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hòa Bình, cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ và một số quốc gia Đông Nam Á.
Cây có khả năng sinh trưởng khá mạnh mẽ, được đề cử là cây trang trí nội thất hàng đầu theo nghiên cứu của NASA. Cũng theo nghiên cứu này, cây Lan Ý có thể hấp thụ các khí độc hại như benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylene và toluene.
Không những vậy, chậu Lan Ý còn giúp lọc bớt sóng điện từ phát ra từ điện thoại, máy tính, các đồ điện tử và các tia tử ngoại, hồng ngoại. Vậy cây Lan Ý nằm trong top 5 cây cảnh giúp khử mùi và trang trí không gian xanh cho gian bếp.
Cây Cau Tiểu Trâm
Cây Cau Tiểu Trâm có tên gọi khác là cây Cau may mắn Tiểu Trâm, có tên khoa học là Chamaedorea elegans. Cau Tiểu Trâm giúp thanh lọc không khí, đặc biệt tăng may mắn cho người mệnh Mộc. Loài cây này có xuất thân từ Trung Mỹ và ở các quốc gia phát triển như Mehio và Guatemal.
Cây có chiều cao trung bình từ khoảng 15-30cm, lá cây mọc thưa từ thân chính, thường mọc thành bụi, hướng thẳng lên trời.
Đây là loại cây có khả năng hấp thụ khí độc từ bức xạ đồ điện tử, xăng dầu và khói thuốc. Với những gia đình có thành viên mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp, Cau Tiểu Trâm cũng rất có lợi, giúp thuyên giảm viêm xoang, hen suyễn.
Cây Thường Xuân
Cây Thường Xuân có tác dụng diệt vi khuẩn có hại, tô điểm cho không gian phòng bếp đẹp mắt, xanh tươi. Đây là loài cây ưa bóng râm, thích môi trường có độ ẩm cao. Ngoài ra, chúng còn có công dụng làm sạch không khí, giúp không khí trở nên thoáng đãng, có hiệu quả trang trí tuyệt vời.
Thường Xuân có nguồn gốc từ Tây Á và Châu Âu, có tên khoa học là Hedera helix, mang biểu tượng cho tuổi trẻ, tình hữu nghị, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặt một chậu cây Thường Xuân ở gian bếp giúp không gian trong sạch và hấp dẫn, tinh thần người nấu nướng được cải thiện.
Cây Dương Xỉ
Cây Dương Xỉ là loại cây có thân cây nhô cao, thường mọc ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, cây Dương Xỉ thường mọc ở ven bờ, ven suối, bìa rừng. Có rất nhiều loài cây Dương Xỉ khác nhau, số lượng lên tới 12.000 loài.
Màu xanh của cây Dương Xỉ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tươi mới phát triển, gửi gắm thông điệp người nuôi sẽ có thật nhiều sức khỏe. Cũng giống như các loài cây bên trên, Dương Xỉ cũng có tác dụng thanh lọc không khí, giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp, giúp gian bếp thơm dịu nhẹ.
Trên đây là top 5 cây cảnh giúp khử mùi và trang trí không gian xanh cho gian bếp. Mong rằng chia sẻ từ FORZA Việt Nam có thể giúp gian bếp gia đình bạn tươi sáng hơn.