Mùa hè đang tới, nhiệt độ thời tiết tăng cao khiến cơ thể mất nước, da khô, bạn sẽ dễ bị choáng váng, chóng mặt hay ngất xỉu. Và nước ép trái cây lúc này là một “thần dược” tuyệt vời giúp giải khát, giúp cơ thể hạ nhiệt hiệu quả.
Hãy cùng FORZA Việt Nam tìm hiểu các công thức làm món nước ép trái cây nguyên chất nhé!
Nước ép táo, cà rốt, cam
Được coi là hỗn hợp vàng giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự tấn công của các tác nhân từ môi trường bên ngoài. Trong các loại trái cây này có chứa vitamin A, B6, C, kali và axit folic, đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe, giảm chứng cao huyết áp, cân bằng trao đổi chất và giảm căng thẳng, mệt mỏi.
Nguyên liệu
- 2 quả táo
- 2 quả cam vàng
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng tươi
- 1 quả chanh
- 100ml nước đường
Cách làm
- Bước 1: Rửa tất cả nguyên liệu, gọt vỏ, thái miếng và ngâm trong nước lạnh giúp hoa quả giữ được màu sắc đẹp.
- Bước 2: Ép các nguyên liệu theo thứ tự cà rốt – táo – cam – chanh, xen kẽ trong lúc đó, bạn cho vài lát gừng tươi.
Thành phẩm
Chuẩn bị sẵn một ly đá lạnh và đổ các hỗn hợp đã ép vào ly, bạn vắt chanh và ít đường, căn chỉnh tùy theo khẩu vị. Thêm một lát cam hoặc táo lên phần miệng của cốc, vậy là đã có món nước ép hỗn hợp đầy đủ dưỡng chất, thanh mát.
Nước cam và bưởi
Trong cam và bưởi có chứa vitamin C giúp lành vết thương nhanh hơn, giảm viêm và hạn chế sự xâm nhập của các loại vi khuẩn vào hệ thống miễn dịch. Sự kết hợp của 2 trái cây này là bí quyết cho một làn da khỏe đẹp.
Nguyên liệu
- Cam vàng
- Bưởi hồng
- Đá
Cách làm
- Bước 1: Cam và bưởi mua về rửa sạch, cắt đôi.
- Bước 2: Ép sạch nước cốt từ cam, sau đó rót ra ly.
- Bước 3: Làm bưởi tương tự như cam.
- Bước 4: Đổ chung hỗn hợp 2 loại nước ép với nhau.
Thành phẩm
Màu sắc cam hồng hòa quyện tạo sức hút cùng hương vị sảng khoái. Ly nước ép giàu vitamin, có vị chua ngọt nhẹ của trái cây tự nhiên. Bạn cho đá vào cùng, chắc chắn đây sẽ là món đồ uống giải nhiệt cơ thể hiệu quả mùa hè.
Nước ép cà chua
Cà chua là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, chúng có chứa axit folic giúp tái tạo tế bào mới, làm đẹp da và ngăn chặn các tác nhân gây lão hóa da. Ngoài ra, nước ép cà chua còn được các bạn trẻ đang trong giai đoạn giảm cân ưa chuộng.
Nguyên liệu
- Cà chua
- Đường cát
- Muối
- Nước lọc
Cách làm
- Bước 1: Luộc cà chua trong khoảng 2-4 phút khi phần vỏ cà chua nhũn lại thì bạn có thể tắt bếp. Sau đó cho cà chua ra và ngâm vào bát nước lạnh.
- Bước 2: Ép cà chua cùng đường cát, muối rồi khuấy đều các nguyên liệu với nhau.
- Bước 3: Đổ nước ép vào ly kèm đá viên.
Thành phẩm
Kết quả là bạn đã có nước ép cà chua chín có vị chua ngọt, thơm ngon và giàu vitamin A. Trong ngày hè nhiệt độ tăng cao có một cốc nước ép thanh mát sẽ rất tuyệt vời.
Nước rau cải xoăn, cà chua và cần tây
Đây là thức uống vô cùng hữu hiệu giúp giải nhiệt, cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể như A, C, magie, kali, sắt, các loại axit béo có khả năng nâng cao miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư, cải thiện thị lực.
Nguyên liệu
- Cải xoăn
- Cần tây
- Cà chua
- Rây lọc
Cách làm
- Bước 1: Rửa sạch tất cả nguyên liệu, thái thành miếng nhỏ và ngâm nước muối khoảng 20 phút.
- Bước 2: Cho chúng vào máy xay nhuyễn.
- Bước 3: Lọc qua bằng rây lọc bỏ bã, lấy nước, cho thêm đường, khuấy đều.
Thành phẩm
Ly nước ép cùng rau cải xoăn, cà chua, cần tây có màu sắc xanh độc đáo, lạ mắt. Với người mới uống lần đầu, sẽ thấy vị hơi chát nhưng chúng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, góp phần cải thiện làn da tươi sáng. Ngoài ra cũng còn nhiều loại nước ép tốt giúp tăng sức đề kháng, giải nhiệt cơ thể như nước củ cải, cà rốt, gừng, nghệ, nước táo xoài, nước dưa hấu,… Mong rằng chia sẻ của FORZA Việt Nam có thể giúp gia đình bạn có món nước ép trái cây nguyên chất thanh mát vào mùa nắng nóng.