Ở phần 1, FORZA Việt Nam đã cung cấp những công thức làm bánh ngon, đơn giản mà không cần lò nướng. Vì vậy các gia đình có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
Để tiếp nối danh sách công thức này với nhiều món bánh hấp dẫn hơn, trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!
Bánh xoài
Bánh xoài còn có tên gọi khác là chiffon xoài. Đây là món ăn tráng miệng vô cùng hấp dẫn đến từ Philippines. Bánh có nhiều lớp đậm đà vị thơm ngọt của xoài. Thông thường chúng sẽ được phủ kem xoài, lát xoài tươi hoặc xoài xay nhuyễn cùng sô cô la.
Nguyên liệu
- 250gr sữa chua
- 50gr đường trắng
- 300 kem pho mát
- 1 quả xoài
- 65gr sữa tươi
- 10gr gelatine
- 250gr kem tươi béo ngậy
- 60ml nước cốt cam
Cách làm
- Bước 1: Rửa xoài, loại bỏ bụi bẩn, sau đó gọt bỏ vỏ xoài, cắt xoài thành những khúc nhỏ.
- Bước 2: Cho xoài vào máy xay sinh tố cùng đường và nước cốt cam, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Bước 3: Cho nồi lên bếp, đổ hỗn hợp xoài đã xay vào nồi với ít muối, khuấy đều đến khi sôi.
- Bước 4: Trộn đều kem tươi, sữa, gelatin hòa tan trong nước ấm và cho cùng hỗn hợp vừa đã xay.
- Bước 5: Đánh đều kem pho mát, đường rồi đổ thêm 1 lớp kem vào khuôn, cho xoài vào và để lớp kem trên cùng.
- Bước 6: Đậy kín và cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh để đông trong 6 tiếng. Khi thấy bánh đã vào khuôn, có độ đông nhẹ, bạn mang ra rắc vụn lên trên là được.
Thành phẩm
Kết quả là bạn đã có món kem xoài chuẩn vị thơm ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức vào ngày cuối tuần. Để tăng vị ngon, bạn có thể tham khảo rắc dừa khô, socola hay rưới nước cốt cam lên nhé!
Bánh sắn
Bánh sắn (bánh khoai mì) là món bánh quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Bánh sắn dễ làm, được coi là đặc sản tại khắp các con phố, vỉa hè tại Việt Nam.
Với công thức của FORZA Việt Nam, bạn không cần ra ngoài để “quay trở lại tuổi thơ” nữa, hãy cùng khám phá công thức làm bánh sắn dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- Củ sắn
- Dừa sợi
- Sữa đặc
- Nước cốt dừa
- Mè rang
- Dầu ăn
Cách làm
- Bước 1: Củ sắn dùng dao cắt bỏ hai đầu và khía một đường dài trên thân. Sau đó bóc sạch lớp vỏ đi và ngâm với nước muối loãng trong 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm) giúp loại bỏ độc tố hiệu quả.
Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những của sắn chắc tay, thân thẳng. Có thể cạo nhẹ phần vỏ mỏng, nếu có màu hồng nhạt thì lấy vì củ đó thường ít độc tố hơn củ có lớp vỏ trắng. Khi mua sắn từ chợ về, không nên để quá lâu vì củ dễ bị mất vị ngon.
- Bước 2: Sau 6 tiếng, vớt củ sắn ra và xả lại với nước sạch, để ráo và cắt củ sắn thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho củ sắn vào và đổ nước xâm xấp mặt, đun trong khoảng 20 phút để củ sắn chín mềm.
- Bước 4: Sau khi sắn chín để nguội trong khoảng 5 phút. Sau đó, giã nhuyễn cho sắn dẻo.
- Bước 5: Cho dừa sợi, sữa đặc, nước cốt dừa vào phần sắn được giã nhuyễn, rồi trộn đều tất cả các thành phần với nhau. Bạn có thể trộn bằng tay để tránh bị dính.
- Bước 6: Lấy một lượng bột vừa phải, vo tròn, dùng tay ấn dẹt xuống. Rắc đều mè rang lên 2 mặt của bánh. Chú ý đừng ấn quá mạnh sẽ làm bánh bị xẹp.
- Bước 7: Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn ước chừng ngập mặt bánh và đợi nóng. Khi dầu bắt đầu sôi, bạn thả bánh sắn vào chiên cho đến khi bánh phồng nở, nổi lên trên mặt dầu. Khi vỏ có màu vàng nâu đẹp mắt thì bánh đã chín đều.
Thành phẩm
Bánh sắn có mùi thơm nhẹ có nước cốt dừa, vỏ ngoài vàng nâu giòn rụm với mè trắng hấp dẫn. Nhân bên trong dẻo mịn, béo ngậy, đây sẽ là món ăn khai vị ấm bụng, gia đình nhâm nhi trước bữa chính. Nếu lỡ chiên quá nhiều bánh, bạn chỉ cần bọc kín và bảo quản bánh tại nơi khô thoáng trong 2-3 ngày, bánh sẽ không bị hỏng.
Công thức làm bánh tiramisu
Bánh tiramisu vô cùng nổi tiếng trên thế giới bởi lớp kem mềm mịn không quá ngọt, nhiều lớp bánh xen kẽ không gây ngán cùng bột socola hay matcha rắc trên bề mặt.
Nguyên liệu
- Kem mascarpone
- Đường
- Kem tươi
- Cà phê espresso đặc
- Rượu Kahlua
- Sô cô la bào nhỏ
- Bánh Lady Finger – bánh quy xốp ngọt
- Khuôn làm kem que
Cách làm
- Bước 1: Đánh tan kem mascarpone, đường, cà phê cùng ít nước đến khi nhận được hỗn hợp mịn. Sau đó tiếp tục đánh bông kem tươi tránh tách nước.
- Bước 2: Trộn từng phần nhỏ của kem tươi vào hỗn hợp kem mascarpone rồi đánh đều.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào từng ô của khuôn làm kem que. Nhúng từng miếng bánh Lady Finger vào hỗn hợp cùng rượu Kahlua có pha cà phê trong 5 giây.
- Bước 4: Cho bánh vào giữa khuôn, hấp cách thủy trong 15 phút.
- Bước 5: Rắc socola bào lên bề mặt, vậy là món bánh tiramisu mềm mịn, thơm nhẹ đã hoàn thành.
Thành phẩm
Món bánh tiramisu tượng trưng cho tình yêu, bạn có thể tận dụng tiramisu để gửi lời yêu thương tới người mình yêu nhé!
Trên đây là 3 công thức làm bánh đơn giản không cần lò nướng ngay tại nhà, mong rằng những chia sẻ của FORZA Việt Nam có thể giúp gia đình có một bữa ăn ngon miệng, vui vẻ bên nhau.